LMHT 13.23: Top tướng mới nào sẽ bị nerf trong phiên bản tới?

Thứ năm - 04/04/2024 04:33
Các tướng mới ra gần đây đã gây ra không ít khó khăn cho đội ngũ cân bằng của Riot và buộc họ phải liên tục điều chỉnh sức mạnh của chúng trong LMHT 13.23.

Đúng như kế hoạch hai tuần một lần, trưởng nhóm cân nhắc của Riot Games về việc điều chỉnh tướng trong Liên Minh Huyền Thoại - Riot Phroxzon đã tiết lộ những thay đổi trong phiên bản mới LMHT 13.23. Lần này, có ít thay đổi về sức mạnh tướng và trang bị, nhưng đều là những cập nhật đáng chú ý.

LMHT 13.23: Top tướng mới nào tiếp tục lên bảng nerf của Riot trong phiên bản sắp tới?
Top tướng mới nào tiếp tục lên bảng nerf của Riot trong LMHT 13.23

Thay đổi duy nhất trong phiên bản LMHT 13.23 là việc điều chỉnh lượng vàng nhận được từ phá trụ. Theo đó, lượng vàng cho người phá trụ một mình sẽ cao hơn so với việc chia sẻ với đồng đội. Điều này giúp giảm khả năng lan truyền sự thụ động của cả đội, đồng thời tạo động lực cho những người chơi ở vị trí Đường Trên theo phong cách đẩy đơn lẻ.

Bên cạnh đó, trong bản cập nhật lần này, 3 trong số 4 tướng mới nhất của LMHT tiếp tục bị giảm sức mạnh, bao gồm K’Sante, Naafiri và Briar. Đáng chú ý là các tướng này đã xuất hiện khá nhiều trong những phiên bản gần đây, tuy nhiên Riot vẫn chưa đạt được mục tiêu điều chỉnh.

Top tướng mới nào tiếp tục lên bảng nerf của Riot trong LMHT 13.23

Trường hợp đáng chú ý nhất là K’Sante, sau khi được cải tổ kỹ năng, tướng Đỡ Đòn này vẫn quá mạnh, kể cả trong các trận đấu xếp hạng đơn. Riot đã thừa nhận rằng tướng này đang ở mức độ quá mạnh và sẽ tiếp tục giảm sức mạnh, đặc biệt là ở mức độ cấp 6. Tương tự, Naafiri cũng đang gặp vấn đề tương tự khi quá dễ chơi và dễ trở thành tướng mạnh.

Trong khi đó, trường hợp của Briar được xử lý nhẹ nhàng hơn một chút. Tướng này đã trải qua hai phiên bản trước đó bị giảm sức mạnh và tỉ lệ thắng đã giảm nhẹ. Do đó, Riot hy vọng rằng phiên bản 13.23 sẽ mang lại sự cân bằng cho Briar - vị tướng Cơn Đói Vĩnh Hằng.

Top tướng mới nào tiếp tục lên bảng nerf của Riot trong LMHT 13.23

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, các tướng như Riven, Trundle và Vel'Koz - những tướng đã lâu không nhận được sự quan tâm - đã được tăng chỉ số. Quá trình thay đổi phong cách chơi Hỗ Trợ của Janna vẫn tiếp tục theo hướng tích cực.

Dự kiến, Riot sẽ công bố những thay đổi chi tiết trong những ngày tới trước khi phiên bản cập nhật LMHT 13.23 chính thức ra mắt trên các máy chủ vào ngày 22/11.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.