Thứ năm - 04/04/2024 04:20
Mới đây, một cựu BLV VCS đang bị tố lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong khi làng LMHT Việt Nam và cả thế giới đang trải qua giai đoạn nghỉ giữa mùa và theo dõi các thông tin chuyển nhượng của các đội, thì một "đặc sản" của VCS và cả Esports vẫn tồn tại. Đó chính là những drama với đủ các lý do có thể liên quan đến bất kỳ nhân vật nào. Lần này, một cựu BLV VCS nổi tiếng là Thanh T. (biệt danh T. Gấu) trở thành "nhân vật chính".

LMHT: Cựu BLV VCS bị tố chiếm đoạt 10 chiếc ROG Phone của giải sinh viên?

Theo thông tin, cựu BLV này bị tố cáo đã lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, cụ thể là 10 chiếc ROG Phone (có giá trị khoảng 200 triệu đồng) của nhãn hàng ASUS. Sau khi rời khỏi làng LMHT Việt Nam, người này đã chuyển sang chơi Liên Quân Mobile (LQMB) và cũng đạt được một vị trí đáng chú ý trong cộng đồng game này.

LMHT: Cựu BLV VCS bị tố chiếm đoạt 10 chiếc ROG Phone của giải sinh viên?

Dựa trên thông tin từ người tố giác, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến đầu tháng 12/2023, BLV T đã liên hệ với ASUS với tư cách là nhân viên của công ty O, nhằm đề nghị nhãn hàng này tài trợ cho giải đấu sinh viên. Mặc dù giải đấu sau đó không thể tổ chức, nhưng ASUS vẫn công nhận công ty O là một trong những đối tác tại Việt Nam.

LMHT: Cựu BLV VCS bị tố chiếm đoạt 10 chiếc ROG Phone của giải sinh viên?

Theo thông tin từ người tố giác, từ tháng 06/2023 đến cuối tháng 07/2023, BLV T đã tiếp tục sử dụng tư cách nhân viên công ty O để làm việc với ASUS và nhận 10 chiếc ROG Phone từ nhãn hàng. Thông tin cho biết BLV T đã xác nhận đã nhận được các sản phẩm này để sử dụng trong chương trình giải đấu sinh viên toàn quốc.

Tuy nhiên, vào tháng 09/2023, người tố giác phát hiện BLV T không còn là nhân viên của công ty O từ tháng 06/2023. Sau đó, công ty O. đã liên hệ với BLV T và yêu cầu lập biên bản giữ máy của ASUS và cam kết trả lại máy vào cuối tháng 11/2023. Tuy nhiên, theo người tố cáo, cho đến thời điểm hiện tại (05/12/2023), BLV T vẫn chưa trả lại máy.

LMHT: Cựu BLV VCS bị tố chiếm đoạt 10 chiếc ROG Phone của giải sinh viên?

Đáng chú ý, trong số những người đã chia sẻ lại bài viết tố cáo về BLV T, có một số người trong ngành đã thẳng thắn khẳng định đã cảnh báo nhiều lần về lối sống của BLV T, nhưng không ai tin tưởng. Một trong số họ cũng chia sẻ câu chuyện bị BLV T làm mất một dự án đã chuẩn bị gần một năm.

LMHT: Cựu BLV VCS bị tố chiếm đoạt 10 chiếc ROG Phone của giải sinh viên?

Để mọi người hiểu rõ hơn, BLV T ban đầu là một BLV LMHT từ thời kỳ đầu của các giải đấu LMHT tại Việt Nam. Trên trang cá nhân của BLV này, có những bức ảnh chụp cùng những ngôi sao danh tiếng của làng LMHT Việt từ những ngày đầu sự nghiệp.

Trong số đó, có nhiều người đã đóng góp cho sự ra đời và phát triển của giải đấu VCS. Hiện tại, sự việc đang thu hút sự quan tâm từ cả cộng đồng LMHT Việt và người hâm mộ của tựa game Liên Quân Mobile.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile trong thời gian sắp tới nhé.