World of Warcraft: Fun Fact (Phần 1)

Thứ năm - 04/04/2024 03:58
World of Warcraft: Fun Fact (Phần 1)

Trong thế giới Azeroth của World of Warcraft luôn ẩn chứa những điều thú vị mà nếu bạn không tìm tòi sẽ dễ dàng bỏ qua, sau đây là một số bí mật trong thế giới kỳ diệu này.

• Trong World of Warcraft hồi xưa khi Hunter vẫn còn dùng mana và sẽ hết mana ngay sau khoảng 3-4 lần sử dụng skill. Khi chơi PvP, hầu như Hunter chỉ bắn thường. Tuy vậy, trong PvE thì Hunter vẫn có thể dùng Feign Death (giả chết) và ngồi uống mana.
  • Không được may mắn như Hunter, class Moonkin trong World of Warcraft cũng thường hay hết mana chỉ sau 3 skill. Moonkin khi đi raid chủ yếu là để /dance (nhảy múa) mua vui cho đồng đội, và còn được gọi là “Oomkin”.
  • Blessing là buff của Paladin chỉ có thời gian 5 phút buff. Vì vậy, trong raid 40 người, khi Paladin buff xong hết cho 40 người thì người đầu tiên cũng chỉ còn khoảng 2-3 phút buff, hầu như trong cả trận đánh boss, Paladin chỉ đứng buff đi buff lại cho từng người.
  • Trong phiên bản Alpha, có 1 nghề được gọi là “Kĩ năng sinh tồn – Survival Skill”, tạo ra bếp lửa (dùng để nấu ăn) và đuốc soi đường.
  • Những cái đuốc này được dùng để soi đường. Đồ họa của World of Warcraft hồi đó rất khác, rất tối, những vùng như Duskwood thực sự là vô cùng tăm tối, đến nỗi bạn sẽ không thể nhìn thấy gì xa hơn 20 mét (trong game), bắt buộc phải sử dụng đuốc để tăng tầm nhìn trong khu vực này. Đến bây giờ vẫn còn khá nhiều NPC ở Duskwood cầm theo đuốc để soi đường.

• Phiên bản mở rộng Cataclysm đã được phát triển từ trước khi bản Wrath of The Lich King được phát hành.
  • Nếu bạn giảm tiếng nhạc nền xuống thấp nhất và tăng âm lượng môi trường lên tối đa, khi bạn đứng trong phòng ngai vàng ở Undercity, bạn có thể nghe được đoạn đối thoại giữa Arthas và người cha của mình trước khi Arthas ra tay giết hại chính cha mình.
  • Trên hành lang dẫn đến phòng ngai vàng, bạn có thể nhìn thấy những cánh hoa hồng mà mọi người rải ra để đón Arthas trở về, cũng như những vệt máu của của vụ sát hại lúc đó ở dưới sàn.

• Retribution Paladin từng là class bá đạo nhất trong World of Warcraft, ở thời điểm 24 giờ đầu tiên của bản mở rộng 3.01 (thời điểm level 70 và một số talent của Wrath of the Lich King được thêm vào). Khi mà Divine Storm vẫn là damage Holy, Paladin có thể dùng cùng lúc skill Avenging Wrath và Bubble, và không bị giảm 50% damage.
  • Death Knight lẽ ra cũng ra mắt trong bản đầu tiên World of Warcraft, nhưng cuối cùng được Blizzard giữ lại cho sau này.
  • Trong bản phác thảo của bản mở rộng WotLK, Blizzard phân vân giữa 3 lựa chọn cho lớp nhân vật anh hùng là: Necromancer, Runemaster và Death Knight. Cuối cùng, họ quyết định... gộp tất cả thành một, một Death Knight với các kĩ năng của Necromancer như Diseases, Corpse exploding, và dùng hệ thống năng lượng “Rune” của Runemaster.
  • Một trong những boss thuộc hàng khó nhất trong World of Warcraft đó chính là… “Elevator Boss – Boss thang máy”. Như những boss thang máy ở Aldor – Shattrath (TBC), Blackwing Descent, hay Undercity đã lấy đi không ít mạng của các người hùng Azeroth. Thậm chí rất nhiều chiến thuật được đưa ra bàn luận để đối phó với boss này.

• Blizzard từng thiết kế các class trong raid theo từng nhiệm vụ nhất định. Chỉ có Warrior mới có thể tank, Priest là healer xịn nhất, Druid có nhiệm vụ “Innervate” (1 skill hồi mana) cho Priest, Shaman được giao nhiệm vụ hồi sinh ngoài trận, và Paladin thì liên tục buff đi buff lại ‘Blessing’ cho cả raid. Druid, Paladin, và Warlock (trước khi được sửa lại) hầu như không có tác dụng gì cho việc DPS.
  • Lượng damage của class Hybrid (lớp nhân vật có thể spec Tank hoặc Heal hoặc gây Damage) chỉ bằng 50% những class chuyên về gây damage. “Cái thằng Feral Druid làm méo gì ở đây vậy? Kêu nó đổi sang Resto và đứng Innervate cho thằng Priest đi!”
  • Tauren là phép đảo chữ của từ “Nature”.
  • Và mặc dù nhìn rất đầu gấu, nhưng kĩ năng Racial của Tauren là ‘hái hoa +15’.
  • Nếu người chơi đeo thanh kiếm Corrupted Ashbringer và đi vào Scarlet Monastery: Cathedral, sẽ được chứng kiến một hoạt cảnh rất thú vị:

• Hãy nhìn kĩ biểu tượng của kĩ năng Blink (Mage), bạn sẽ nhìn thấy hình đầu của Dwarf với mắt lóa sáng (Dwarf blinking).

• NPC bán Emblem of Triumph ở trước cổng của The Trail of the Crusader được đặt tên là “Isimode” và “Faesrol” (đọc là ‘easymode’ và ‘faceroll’). Blizzard châm chọc về việc Paladin là class rất dễ chơi.

(còn tiếp)