Việt Kiếm 3D: hé lộ những hình ảnh đầu tiên về tựa game MMORPG thuần Việt về đề tài chiến tranh Trịnh – Nguyễn

Thứ sáu - 05/04/2024 11:53
Lấy bối cảnh về thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh, Việt Kiếm 3D hứa hẹn sẽ là làn gió mới cho dòng game MMORPG thuần Việt.

Được ấp ủ trong 4 năm trời ròng rã, Việt Kiếm 3D là một dự án game MMORPG thuần Việt do một nhóm bạn trẻ yêu game, đam mê lịch sử quyết tâm thực hiện dù ở thời điểm đó, việc này được coi là bất khả thi và hoang đường.

Việt Kiếm 3D là tựa game MMORPG lấy bối cảnh về chiến tranh Trịnh - Nguyễn.

Việt Kiếm 3D lấy bối cảnh về thời kỳ chiến tranh Trịnh – Nguyễn, khi đất nước ta đang rơi vào nội chiến liên miên. Từ những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ, người chơi có thể thấy đội ngũ làm game đã bám sát lịch sử khi những địa phương thuộc Đàng Trong – Đàng Ngoài được nhắc tới khá chính xác: Thăng Long, Trần Ninh, Phú Xuân, Gia Định... Đặc biệt, chiến trường trong game cũng được đặt ở miền Bố Chính – nơi có dòng sông Gianh phân cách Đàng Trong – Đàng Ngoài.

Không chỉ được đầu tư về cốt truyện, đội ngũ làm game Việt Kiếm 3D còn rất tâm huyết khi hợp tác với kênh Youtube nổi tiếng Đuốc Mồi để hoàn tất nhượng quyền hình ảnh từ Việt Sử Kiêu Hùng. Bên cạnh đó, Việt Kiếm 3D cũng hứa hẹn sẽ có phần âm nhạc chất lượng khi ca khúc “Nhất Long Thăng Thiên” của ca sĩ Jombie được sử dụng trong game.

Điểm trừ duy nhất của Việt Kiếm 3D cho tới hiện tại là về phần đồ họa. Có lẽ, vì không có nhiều kinh phí nên đồ họa của game chỉ dừng lại ở mức tạm ổn, hơi cũ và có cảm giác như những game MMO thời Võ Lâm Truyền Kỳ. Tuy nhiên, dù đồ họa không được đánh giá cao nhưng Việt Kiếm 3D vẫn được game thủ kỳ vọng sẽ có gameplay hấp dẫn, đủ để cân lại phần nhìn.

Đồ họa của game khá đơn điệu, cũ kỹ, tạo cảm giác như game MMO từ 20 năm trước.

Ngay khi những hình ảnh đầu tiên của Việt Kiếm 3D được tiết lộ, tựa game thuần Việt MMOPRG đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng game thủ khi có hàng nghìn bình luận lót gạch chờ ngày game phát hành. Hầu hết mọi người đều cho rằng, thị trường game Việt vẫn đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ game Trung Quốc và nếu có một tựa game thuần Việt xuất hiện – đây chắc chắn là cú nổ lớn mà những người yêu game chờ mong.

Cộng đồng game thủ dành rất nhiều sự ủng hộ và kỳ vọng vào Việt Kiếm 3D.

Theo chia sẻ từ đội ngũ làm game, Việt Kiếm 3D đã hoàn thiện xong khâu tối ưu và các bối cảnh di tích lịch sử. Game cũng đang gấp rút hoàn tất các thủ tục đăng ký quyền bảo hộ tác giả và đăng ký bản quyền. Hy vọng trong thời gian tới, Việt Kiếm 3D sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ.