Tổng hợp các tựa game Esports FPS Online nhiều người chơi

Thứ năm - 04/04/2024 05:13
Danh sách các tựa game Esports thể loại FPS đối kháng giữa nhiều người chơi hàng đầu thị trường Video Games hiện tại.

• Game Esports FPS Online là game gì?
  • Valorant – Riot Games là game Esports FPS có lượng người chơi cao nhất
  • Cấu hình khuyến nghị cho Valorant
  • CS:GO – Valve tựa game Esports FPS lâu đời bậc nhất
  • Cấu hình khuyến nghị cho CS:GO
  • Tom Clancy's Rainbow Six® Siege – Ubisoft phá cách trong gameplay
  • Cấu hình khuyến nghị Tom Clancy's Rainbow Six® Siege
  • PUBG: BATTLEGROUNDS – KRAFTON
  • Cấu hình khuyến nghị PUBG: BATTLEGROUNDS

Games FPS hay First-Person Shooter là những tựa game bắn súng có góc nhìn thứ nhất (Tầm mắt của nhân vật). Games FPS là thể loại game đã xuất hiện từ lâu, nhất là khi Esports trở thành một trào lưu thu hút lượng lớn người chơi. Nhiều tựa game Esports FPS Online bắt đầu được ra đời, trong đó có nhiều cái tên vẫn giữ được độ hot dù đã nhiều năm trôi qua. Hãy cùng điểm qua các tựa game Esports FPS hàng đầu hiện tại.

Game Esports FPS Online là game gì?

Tổng-hợp-các-tựa-game-Esports-FPS-Online-nhiều-người-chơi-esport-là-gì.jpg

Game Esports thể loại FPS là các tựa game thể loại bắn súng nặng tính chiến thuật và đối kháng giữa các người chơi. Thông thường 1 trận đấu sẽ có 2 đội, mỗi đội có 5 thành viên chiến đấu với nhau giành chiến thắng. Mặc dù chung thể loại FPS nhưng giữa các tựa game này sẽ có nhiều điểm khác biệt để thu hút người chơi. Một số game thuần chiến thuật và kỹ năng như CS:GO, cũng có một số game thì mỗi người chơi sẽ có nhân vật với kỹ năng riêng biệt như Valorant.

Valorant – Riot Games là game Esports FPS có lượng người chơi cao nhất

Tổng-hợp-các-tựa-game-Esports-FPS-Online-nhiều-người-chơ-valoranti.jpg

Nếu là game thủ, đặc biệt là người chơi các tựa game Esports chắc sẽ không còn quá xa lạ với cái tên Riot Games. Sở hữu cho mình cái tên Liên Minh Huyền Thoại đứng đầu trong thể loại MOBA, Riot Games lại thêm một lần nữa chứng minh khả năng làm game Esports của mình khi cho ra mắt Valorant năm 2020. Tính đến năm 2023, Valorant đã có hơn 11 triệu người chơi và 4 triệu người chơi mỗi ngày (dữ liệu của Tracker.gg).

Cấu hình khuyến nghị cho Valorant

• VGA: GeForce GTX 1050Ti hoặc onboard nếu CPU đủ mạnh
  • Storage: 50GB free space

CS:GO – Valve tựa game Esports FPS lâu đời bậc nhất

Tổng-hợp-các-tựa-game-Esports-FPS-Online-nhiều-người-chơ-CSGOi.jpg

Counter-Strike có lẽ là tuổi thơ của nhiều game thủ, từ phiên bản đầu tiên là Half-Life: Counter-Strike hay Counter-Strike 1.6 hay CS 1.6 đã trở thành huyền thọai. Từ những năm 1999 khi khai niệm Esports vẫn chưa quá phổ biến thì Counter-Strike đã là một trong những tựa game FPS có lượng người chơi đông đảo nhất. Phiên bản mới nhất của dòng game này là Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO, mặc dù đã ra mắt hơn 10 năm nhưng CS:GO vẫn luôn nằm trong top game Esports có lượng người chơi và theo dõi các giải đấu đông nhất.

Cấu hình khuyến nghị cho CS:GO

• VGA: GeForce GTX 1050Ti hoặc RTX 20 Series
  • Storage: 50GB free space

Sắp tới đây CS:GO sẽ chính thức được nâng cấp thành Counter-Strike 2. Để biết các cải tiến về mặt hình ảnh, âm thanh và gameplay của Counter-Strike 2 hãy xem bài viết dưới đây

Esports

Khi nào Counter-Strike 2 ra mắt chính thức?

Hãy cùng xem qua thời gian ra mắt của Counter-Strike: Global Offensive 2 trong bài viết này.

Tom Clancy's Rainbow Six® Siege – Ubisoft phá cách trong gameplay

Tổng-hợp-các-tựa-game-Esports-FPS-Online-nhiều-người-chơ-rainbow-six.jpg

Tom Clancy's Rainbow Six® Siege sở hữu cho mình một cơ chế gameplay được đánh giá là thú vị và độc đáo ngay ở thời điểm nó ra mắt năm 2015. Những cuộc giao tranh súng ống diễn ra ở tầm gần đến rất gần, người chơi buộc phải có phản xạ rất nhanh và kỹ năng cao để phản ứng kịp với các tình huống trong Tom Clancy's Rainbow Six® Siege. Bên cạnh đó, khác với những tựa game FPS thông thường, những nhân vật có kỹ năng đặc biệt cho phe Tấn Công hoặc Phòng Thủ ảnh hưởng đến lối chơi và chiến thuật cũng được thêm vào.

Cấu hình khuyến nghị Tom Clancy's Rainbow Six® Siege

• VGA: GeForce GTX 1050Ti hoặc RTX 20 Series
  • Storage: 100GB free space

PUBG: BATTLEGROUNDS – KRAFTON

Tổng-hợp-các-tựa-game-Esports-FPS-Online-nhiều-người-chơ-PUPG.jpg

Từng là một hiện tượng xuất hiện trên khắp các mặt báo về công nghệ và video games với lượng người chơi cùng lúc có lúc đạt 2.000.000 triệu người. PUBG cũng đồng thời sở hữu lối chơi Battle Royal khác biệt so với các game Esports FPS khác trên thị trường lúc bấy giờ. Đến nay, mặc dù PUBG không còn ánh hào quang, nhưng dưới sự nỗ lực chỉnh sửa của nhà phát hành thì đây vẫn là tựa game đáng chơi cùng bạn bè.

Cấu hình khuyến nghị PUBG: BATTLEGROUNDS

• VGA: RTX 20 Series trở lên
  • Storage: 100GB free space

Để cập nhật tin tức mới và sớm nhất về Esports hãy theo dõi: https://motgame.vn/esports