ĐTCL 13.19B: Sức mạnh đội hình Nilah - Frejlord mạnh mẽ ra sao?

Thứ năm - 04/04/2024 05:00
Trong phiên bản ĐTCL 13.19b, một biến thể mới của đội hình Nilah đã xuất hiện, khác với cách thường lệ khi không kết hợp với Dũng Sĩ mà thay vào đó là Frejlord.

Trong bản cập nhật 13.19b, đội hình Nilah đã trở thành một trong những đội hình hot nhất của tựa game Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) khiến cho nhiều game thủ phải dè chừng. Và để giúp đội hình này thêm mạnh mẽ, cộng đồng game đã thử nghiệm một biến thể khác bằng cách kết hợp với Frejlord. Thêm Tộc này vào đội hình Nilah sẽ mang lại hiệu quả gì? Hãy cùng Mọt tui tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Điểm mạnh

• Đội hình cuối có chất lượng tướng cao (nhiều 4-5 vàng nên không đuối late game)
  • Nhiều khống chế
  • Nilah đang là carry Chinh Phạt mạnh nhất song song với Xayah

Điểm yếu

• Cần cả tiền roll/cấp độ
  • Kén trang bị
  • Không ra nâng cấp về late thì dễ đuồi trước các đội hình reroll/lên cấp như bình thường nếu chúng roll đỏ hơn.

Đối với Huyền Thoại, để xây dựng 2 Đại Bác cho Nilah, chúng ta cần sử dụng khá nhiều Cung. Do đó, Twisted Fate sẽ là lựa chọn khởi đầu phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì đây là đội hình tập trung vào giai đoạn cuối game, trong giai đoạn ban đầu khi chưa có hướng đi chắc chắn, bạn có thể sử dụng bất kỳ Lõi nào phù hợp với tình hình trận đấu.

Trong việc triển khai đội hình, ban đầu chúng ta có thể sử dụng đội hình Đấu Sĩ với Cho'Gath làm chủ công để tăng khả năng phòng thủ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ đội hình tấn công nào khác và sau đó chuyển đổi sang đội hình Nilah. Chỉ có điều, việc chuyển đổi từ đội hình Đấu Sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển bài.

Sức mạnh đội hình Nilah nhờ vào Frejlord mạnh mẽ ra sao?

Ở cấp 6, người chơi có thể roll nhẹ để nâng cấp Rek'Sai lên 2 và tăng khả năng phòng thủ. Hãy cân nhắc bổ sung Đồ Tể cho Rek'Sai để cú cắn của cô ấy trở nên đáng gờm hơn, đồng thời hãy giữ ít nhất một vài phiên bản Ashe trên bàn.

Sức mạnh đội hình Nilah nhờ vào Frejlord mạnh mẽ ra sao?

Tùy thuộc vào các trang bị thành phần, bạn có thể xây dựng đồ cho Rek'Sai trước, sau đó tập trung vào Nilah, Malzahar trước Ashe, và Cho'Gath trước Sejuani. Đừng quên giữ 2 Bilgewater mạnh mẽ như Miss Fortune và Nautilus, vì chúng sẽ rất hữu ích trong tương lai.

Sức mạnh đội hình Nilah nhờ vào Frejlord mạnh mẽ ra sao?

Đến cấp 7, người chơi cần roll mạnh để có thể chuyển bài và giữ lại các phiên bản tướng cần thiết. Hãy cố gắng tìm ít nhất một con Nilah và Sejuani (hoặc nếu may mắn có thể nhận được một trong hai phiên bản 2 sao của chúng) để tăng sức mạnh đội hình.

Tùy thuộc vào tình trạng của lobby, liệu có đang trong một trận đấu nhanh hay không, hãy tìm cách xây dựng đội hình phù hợp. Tất nhiên, việc chọn cách xây dựng dựa trên việc nâng cấp nhiều tướng sẽ giúp đội hình có khả năng giữ máu tốt hơn một chút.

Sức mạnh đội hình Nilah nhờ vào Frejlord mạnh mẽ ra sao?

Khi đội hình đã ổn định và các tướng sắp lên cấp 2, người chơi có thể nâng cấp lên cấp 8 để tìm kiếm các đơn vị có máu mạnh và thay thế vào đội hình hiện tại. Miss Fortune có thể được thay thế bằng Gangplank, trong khi đó chúng ta cũng cần tìm thêm Aatrox với vai trò kích Dũng Sĩ để hoàn thiện đội hình cuối cùng.

Nhìn chung Nilah Frejlord là một biến thể khác của Nilah Dũng Sĩ, tuy mất đi độ trâu của 4 Dũng Sĩ như bù lại thì lượng khống chế và khả năng phân tách cả 2 chỉ số chống chịu và câu kéo của Frejlord rất lợi cho cả Nilah và Gangplank càn lướt đội hình đối phương.

Sức mạnh đội hình Nilah nhờ vào Frejlord mạnh mẽ ra sao?

Đội hình Nilah kết hợp với Frejlord là một trong những đội hình hot nhất của ĐTCL hiện nay. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa hai đội hình này, bạn sẽ có được một đội hình mạnh mẽ và khả năng chống lại đối thủ rất tốt. Tuy nhiên, để xây dựng được đội hình này, bạn cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng, đặc biệt là về tiền và cấp độ. Chỉ khi đã xây dựng được đội hình này đầy đủ, bạn mới có thể chiến thắng trong các trận đấu của ĐTCL.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để có thể nắm thêm được những thông tin hấp dẫn đến từ Đấu Trường Chân Lý nhé.