Diablo 4, Diablo 2 Remastered và Overwatch 2 sẽ được công bố tại BlizzCon 2019?

Thứ năm - 04/04/2024 04:07
Diablo 4, Diablo 2 Remastered và Overwatch 2 sẽ được công bố tại BlizzCon 2019?
Mục lục

Phụ Lục

  • Diablo 4
  • Diablo 2 Remastered
  • Overwatch 2
  • Hãy đợi đấy...

Diablo 4

Sự tồn tại của Diablo 4 không phải là điều bất ngờ - gần như tất cả game thủ đều biết rằng trò chơi đang được phát triển, chỉ không dám chắc rằng game đã đạt đến giai đoạn nào. Ngay cả sau “phi vụ” Diablo Immortal tại BlizzCon 2018, chúng ta vẫn có được những nguồn tin từ nội bộ Blizzard nói rằng họ có Diablo 4 – một trong nhiều tựa Diablo đang được phát triển – nhưng không thể công bố ngay vì một số vấn đề khác nhau.

Giờ đây khi BlizzCon 2019 đã đến gần và game thủ lại đang tiếp tục chờ đợi những thông tin mới từ Blizzard (mặc cho những sóng gió xảy ra từ scandal Blitzchung), phiên bản kế tiếp của dòng game chặt chém và nhặt nhạnh này bất ngờ được chính thức xác nhận, chỉ là không phải theo cách mà Blizzard mong muốn. Cụ thể, nó được xác nhận qua… một mẩu quảng cáo đăng trên tờ tạp chí Gamestar mà game thủ có nick Reddit eskay#2973 phát hiện. Mẩu quảng cáo này được Blizzard đăng tải nhằm quảng bá cho quyển artbook The Art of Diablo dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 3/11 tới ngay sau BlizzCon 2019, chứa những bức ảnh phác thảo mà Blizzard đã tạo ra cho series game của mình.

Mẩu quảng cáo làm "lộ hàng" Diablo 4.

Trong bức hình trên, bạn có thể thấy những dòng chữ tiếng Đức nói rằng cuốn artbook này “chứa hơn 500 bức vẽ từ Diablo, Diablo 2, Diablo 3 và Diablo 4.” Đây chắc chắn không phải là một lỗi đánh máy vì mỗi tựa game đều được viết tách biệt với nhau, mà chỉ là một sai lầm khi mẩu quảng cáo này được đăng tải sớm hơn dự định. Dù mẩu quảng cáo này làm sự bất ngờ hoàn toàn biến mất, nhưng khi được chính thức xác nhận bởi Blizard, Diablo 4 chắc chắn sẽ vẫn gây chấn động trong cộng đồng game thủ. Thật ra nếu suy nghĩ theo hướng thuyết âm mưu, có lẽ Blizzard cố ý đăng tải mẩu quảng cáo này nhằm “hạ nhiệt” game thủ và khiến họ chú ý đến một tựa game hơn là những thứ bên lề như chuyện Blitzchung hay các bê bối từ nội bộ Activision Blizzard.

Sau tất cả những bê bối xoay quanh Blizzard từ cuối năm ngoái đến nay, Mọt tin chắc rằng Blizzard đang sẵn sàng công bố một vài thông tin về Diablo 4 để xoa dịu các fan cuả mình. Hi vọng rằng Diablo 4 sẽ trở lại với phong cách Gothic đen tối và âm trầm của hai phiên bản đầu thay vì đi theo kiểu hoạt hình với những bộ giáp vai “ngoại cỡ” và tông màu tươi tắn đã làm nhiều fan gạo cội không có thiện cảm với Diablo 3.

PC/CONSOLE

Grand Theft Auto 6 sẽ chứng kiến sự trở lại của Tommy Vercetti?

Diablo 2 Remastered

Các thông tin về Diablo 2 Remastered đều chỉ là tin đồn chứ chưa có bằng chứng xác đáng nào. Hồi năm 2016, Blizzard từng đăng tuyển dụng một giám đốc dự án mới cho “một tựa game Diablo chưa được công bố,” đồng nghĩa với việc nó không được làm nên bởi vị giám đốc dự án Diablo 3 thời bấy giờ là ông Josh Mosqueira. Ngoài ra họ còn tuyển dụng nhiều nhân sự khác cho dự án Diablo này bao gồm các vị trí senior concept artist, senior character artist, lighting artist. Đây chính là một trong vài lý do khiến game thủ nghĩ rằng Blizzard đang làm lại Diablo 2, nhưng giờ là 2019 và chúng ta có thể nghĩ rằng dự án chưa được công bố đó là Diablo Immortal hoặc Diablo 4.

Nhiều game thủ thích phong cách u ám của Diablo 2 hơn là màu mè kiểu Diablo 3.

Ngoài việc không có một thông tin xác thực nào về Diablo 2 Remastered, còn có một lý do khác khiến trò chơi này chỉ là tin đồn. Đó là việc ông David Brevik, một trong những người từng làm ra tựa game Diablo đầu tiên nói rằng việc đưa Diablo 2 lên các PC hiện đại sẽ cực kỳ khó khăn vì những sự khác biệt giữa các công nghệ mà Diablo 2 sử dụng với những gì Blizzard đang có hiện tại. Dĩ nhiên điều này có thể được né tránh nếu Blizzard chọn cách làm lại Diablo 2 từ đầu, nhưng nếu họ làm vậy, việc phát triển trò chơi sẽ mất rất nhiều thời gian và giải thích tại sao cho đến lúc này Blizzard vẫn chưa nhắc đến chuyện làm lại Diablo 2 dù đã gần 20 năm kể từ khi Diablo 2 ra mắt.

Tuy nhiên nếu Diablo 2 Remastered thực sự tồn tại, việc công bố nó tại BlizzCon 2019 sẽ là một điều tuyệt vời cho cả game thủ lẫn Blizzard, bởi nó vừa giúp các fan của trò chơi được mãn nguyện – đặc biệt là những người không hài lòng với Diablo 3 – lại vừa giúp cải thiện hình ảnh của Blizzard trước game thủ. Kể từ năm 2018, họ đã mang tiếng là “không biết game thủ muốn gì” bởi công bố Diablo Immortal thay vì Diablo 4.

Overwatch 2

Cho đến lúc này, đã có vài nguồn tin nói về sự tồn tại của Overwatch 2. Gần đây nhất, một streamer trên Twitch với nick Metro đã đăng tải một loạt tweet nói rằng Blizzard sẽ công bố Overwatch 2, Diablo 4, Diablo 2 Remastered tại BlizzCon 2019. Anh cũng nói rằng trong ba tựa game này, Overwatch 2 sẽ được giới thiệu ngay sau một trailer ngắn có hình ảnh của Mei, Tracer, Winston và Genji. Theo Metro, trò chơi sẽ có cả PvE và PvP, và một hệ thống lên cấp mới với những kỹ năng mới, “chẳng hạn sẽ có một nâng cấp cho Pulsebomb của Tracer, nếu bạn dính nó vào một đối thủ, tất cả các mục tiêu gần đó cũng sẽ bị dính Pulsebom.”

Metro tiết lộ thông tin về Overwatch 2.

Điều khiến Mọt nhắc tới những thông tin do Metro đăng tải là vì trong quá khứ, Metro từng đưa ra khá nhiều thông tin chính xác về các tựa game của Blizzard, chẳng hạn anh đã “spoil” thông tin về hero mới Ashe của Overwatch trước khi cô nàng được Blizzard công bố tại BlizzCon 2018. Ngoài ra hồi đầu năm nay còn từng có một báo cáo nói rằng Blizzard đã hủy bỏ một dự án game FPS lấy bối cảnh StarCraft để tập trung nhân lực vào Diablo 4 và Overwatch 2.

Hãy đợi đấy...

Ngoài Diablo 4, không ai biết các tin đồn về Overwatch 2 và Diablo 2 Remastered chính xác đến mức nào. Chúng ta sẽ phải chờ đến khi BlizzCon mở cửa vào ngày 1/11 tới để kiểm chứng, nên bạn đừng quá hào hứng với hai tựa game này để tránh… vỡ mộng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn