Đánh giá Chivalry 2: Cơ hội luôn đến với người biết tận dụng

Thứ năm - 04/04/2024 04:07
Đánh giá Chivalry 2: Cơ hội luôn đến với người biết tận dụng
Mục lục

Phụ Lục

  • Game chiến trường Trung Cổ Chivalry 2 có gì hot?
  • Cơ chế chiến đấu thông minh và cân bằng
  • Pro hay "gà" đều có chỗ dung thân trong Chivalry 2
  • Chivalry 2 cực kỳ thân thiện với người chơi mới
  • Tính năng cá nhân hóa nhân vật chưa được chi tiết

Vào ngày 12 tháng 6, Chivalry 2 đã chính thức được phát hành trên nền tảng Steam và nhận được nhiều đánh giá từ cộng đồng người chơi yêu thích thể loại game online chặt chém góc nhìn thứ nhất. Vậy đây có thực sự là một tựa game đáng tiền? Hãy cùng đánh giá qua Chivalry 2 nhé!

Game chiến trường Trung Cổ Chivalry 2 có gì hot?

Chivalry 2 sẽ đưa người chơi vào chiến trường mang đậm phong cách trung cổ với số lượng người chơi trên một bản đồ lên tới 64 người. Người chơi có thể lựa chọn giữa chế độ đồng đội và chế độ đấu đơn tự do. Hiện tại Chivalry 2 không có quá nhiều bản đồ nhưng các bản đồ hiện có thực sự rất chất lượng và được thiết kế tỉ mỉ với địa hình và kiến trúc đa dạng phù hợp với chế độ chơi hiện tại.

Mỗi bản đồ đều có nhiều mục tiêu để tấn công và phòng thủ, địa hình và các kiến trúc của Chivalry 2 thực sự đã nâng tầm chất lượng của từng bản đồ. Sự kết hợp hiệu quả giữa địa hình và vũ khí của game đã tạo nên một nhịp độ tổng thể tuyệt vời.

Tuy nhiên, yếu tố cân bằng giữa hai bên vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối với các dòng game như Chivalry 2. Ví dụ điển hình là cây cầu tại khu vực bản đồ Falmire, đại đa số các trận đấu đều thuộc quyền kiểm soát của đội tấn công. Tất nhiên đó chỉ là những vấn đề nhỏ không thực sự ảnh hưởng quá nhiều tới tổng quan của trận đấu. Nhà phát triển cũng sẽ cần thêm thời gian để khắc phục những nhược điểm đang có và phát triển thêm những cái mới.

Cơ chế chiến đấu thông minh và cân bằng

Trong Chivalry 2, người chơi sẽ được tùy chọn class hay vai trò của mình trong trận chiến sao cho phù hợp với lối chơi của mình. Mỗi class sẽ có những kỹ năng, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Mặc dù vậy, trong chế độ đồng đội, các kỹ năng sẽ được đặc biệt chú tâm hơn.

Điều này mở ra cơ hội cho những người chơi có kỹ năng không quá cao để "đọ tay" với các người chơi khác, bạn hoàn toàn có thể đứng ở đằng sau và sử dụng kỹ năng cường hóa đòn đánh và hồi phục cho các người chơi khác. Trong thực tế thì chính điều này tạo nên rất nhiều sự khác biệt trong giao tranh giữa hai bên.

Ngoài ra, Chivalry 2 có một cơ chế rất thông minh nhằm thúc đẩy người chơi làm đúng vai trò của mình. Năng lượng của người chơi sẽ tăng nhanh hơn nếu người chơi làm đúng việc mà class của mình làm tốt nhất. Chẳng hạn, class The Guardian sẽ hồi năng lượng nhanh mỗi khi người chơi chặn thành công đòn đánh của đối phương hoặc class The Raider sẽ phục hồi năng lượng mỗi khi đòn đánh Charged Attack kết liễu đối thủ.

Cơ chế chiến đấu là mấu chốt cốt lõi tạo nên sự thành công của Chivalry 2 và thực sự khiến cho Chivalry 2 nổi bật hơn tất cả các tựa game cùng thể loại. Nó đem lại sự cân bằng và yêu cầu người chơi phải có kiến thức và kỹ năng nhất định để sống sót trên chiến trường. Nếu bạn để ý thì trong các trận đấu, rất ít khi xuất hiện một người chơi nổi bật hủy diệt toàn bộ chiến trường, chính sự thiết kế cơ chế chiến đấu đầy thông minh từ nhà phát triển đã giới hạn tình trạng người chơi kỹ năng cao "bón hành" cho những người chơi khác.

Pro hay "gà" đều có chỗ dung thân trong Chivalry 2

Game thủ đã quá quen với các từ ngữ như: skill-gap, mid-gap, non, gà. Những cụm từ này đều nói đến khoảng cách giữa kỹ năng của người chơi, tuy nhiên trong Chivalry 2, rất ít người thực sự dám gáy những câu từ trên nếu họ không muốn bị hội đồng bởi 32 người khác còn lại ở chiến tuyến bên kia.

Chivalry 2 chỉ có một vài thao tác cơ bản bao gồm tấn công, né tránh và phản công, người chơi sẽ phải trả giá cho từng hành động của mình trên chiến trường. Và tất nhiên, những thao tác trên không yêu cầu người chơi phải có phản xạ thần thánh hay kỹ năng nhắm (aim) cực chuẩn để bán hành cho đối thủ.

Sự khác nhau giữa người chơi giỏi và người chơi "kém" không thực sự ảnh hưởng quá nhiều tới trận chiến. Một cánh én trong Chivalry 2 không thể làm nên mùa xuân với cơ chế Auto-balancing, kỹ năng của các bên sẽ luôn được cân bằng xuyên suốt trận chiến. Và trong thực tế, tính năng Auto-balancing được hoạt động rất ít trong các trận đấu.

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc khoảng cách kỹ năng giữa các người chơi không ảnh hưởng quá trong Chivalry 2. Ngay cả khi bạn là một người chơi với kỹ năng cực cao thì bạn vẫn cần những người đồng đội đằng sau, tình trạng một mình cân cả bản đồ rất ít khi xảy ra trong Chivalry 2.

Có thể nói, điều này đã tạo niềm vui và giữ chân những người chơi ở mức bình thường ở lại chiến trường, họ vẫn cảm thấy mình đặc biệt và thực sự là một phần của chiến trường chứ không phải là một bao cát di động.

Chivalry 2 cực kỳ thân thiện với người chơi mới

Khác với các tựa game cùng thể loại, khi người chơi mới liên tục chết đi sống lại và cảm thấy game này không phù hợp với mình thì Chivalry 2 đã làm rất tốt trong cơ chế match-making của mình, người chơi mới sẽ được trải nghiệm những trận đấu đầu tiên của mình với AI. Điều này một phần giúp cho người mới dễ thở hơn trong quá trình tiếp cận với lối chơi của Chivalry 2.

Bên cạnh đó, ta không thể không nhắc đến tính năng đỡ đòn liên tục của Chivalry 2 giúp cho những ai mới nhập môn có thể dễ dàng làm quen với những thao tác chiến đấu ở những giai đoạn sau của game. Đồng thời, nếu họ thực sự bị áp đảo kỹ năng bởi những người chơi giỏi, những người chơi mới có thể sử dụng những class khác để hỗ trợ hoặc tham gia đỡ đòn mở đường cho đồng đội tỏa sáng. Trên chiến trường của Chivalry 2, không có một ai là vô dụng.

Ngoài ra, hiệu ứng chiến trường của Chivalry 2 phải nói là tuyệt hảo, những tiếng hò, tiếng hét đều mang lại cảm giác hưng phấn cho người chơi, có thể nói rằng chính phần hiệu ứng chiến trường này đã giúp người chơi mới hòa nhập dễ dàng hơn vào nhịp độ của Chivalry 2.

Nhìn chung Chivalry 2 là một tựa game hài hòa về cả âm thanh, đồ họa và chất lượng gameplay. Chính bởi vậy, Chivalry 2 đã nhận được đánh giá rất tích cực từ cộng đồng. Tuy nhiên vẫn còn có một vài điểm bên ngoài chiến trường mà game cần phải cải thiện.

Tính năng cá nhân hóa nhân vật chưa được chi tiết

Trong Chivalry 2, người chơi có thể lựa chọn giữa hai giới tính nam và nữ. Tuy nhiên, không có vấn đề gì nếu người chơi lựa chọn chiến binh nam. Nhưng với chiến binh nữ, các class sẽ chỉ có một lựa chọn cho giọng nói và cực kỳ ít lựa chọn cho khuôn mặt so với chiến binh nam.

Bên cạnh đó, các khuôn mặt nữ trong Chivalry 2 phải nói là xấu ma chê quỷ hờn, chúng giống như là phiên bản lỗi của khuôn mặt nam hơn là một khuôn mặt nữ toàn diện. Tất nhiên, các khuôn mặt nam khác cũng có một vài cái rất xấu nhưng so với khuôn mặt của giới tính nữ thì vẫn có chất lượng hơn hẳn.

Tất nhiên, trên chiến trường thì sẽ chẳng ai để ý bạn đẹp hay xấu cả, người ta sẽ chỉ chú ý đến những bộ áo giáp và bộ vũ khí mạ vàng sáng bóng mà thôi. Chivalry 2 đã làm rất tốt trong việc thiết kế những vật phẩm này. Người chơi có thể mở khóa chúng bằng đơn vị tiền tệ nhận được từ việc lên cấp trong game.

Chivalry 2 là một trải nghiệm chiến trường đẫm máu đầy thú vị. Âm thanh, đồ họa và lối chơi cân bằng đã tạo nên sự bùng nổ trên thị trường. Cho dù người chơi có quyết định dùng cận chiến hay vũ khí tầm xa thì họ vẫn luôn cảm thấy mình là một phần của chiến trường Chivalry 2. Hiện nay, người chơi chỉ cần bỏ ra 246.000 VNĐ cho một trải nghiệm chiến trường thú vị và cân bằng của Chivalry 2 trên Steam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn