SofM tiết lộ tương lai của VCS sau trận thua của GAM tại MSI 2024

Thứ ba - 07/05/2024 00:59
Mới đây, Thần Rừng - SofM đã mang đến một tin không tốt dành cho VCS sau trận thua của GAM tại MSI 2024.

Trận đấu đầu tiên giữa GAM Esports và Fnatic tại MSI 2024 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt, đặc biệt là từ phía khán giả của VCS. Đây được xem là một cuộc thi đấu đầy thách thức với những thay đổi mới từ Riot. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, VCS lại gửi một đại diện mạnh nhất trong nhiều năm qua.

Dù chỉ có cặp Levi - Kiaya có trình độ đẳng cấp, Elio chưa bao giờ được coi là Hỗ Trợ hàng đầu của VCS, và Emo cùng EasyLove đã chứng minh rằng họ vẫn còn nhiều thiếu sót. Kết quả không ngạc nhiên khi GAM thua trước Á quân LEC một cách đáng tiếc.

SofM tiết lộ tương lai của VCS sau trận thua của GAM tại MSI 2024

Là một streamer và cũng có quyền co-stream giải đấu MSI 2024, SofM đã có những nhận định đáng chú ý. Anh cho rằng đội hình của GAM dễ vận hành và phù hợp với nhiều chiến thuật, với yếu tố chính vẫn là sự xuất sắc của các tuyển thủ. SofM cũng nhận xét rằng Fnatic đã mắc nhiều lỗi và GAM hoàn toàn có cơ hội để chiến thắng. Tuy nhiên, đội tuyển VCS đã thất bại trong cả hai trận đấu.

SofM tiết lộ tương lai của VCS sau trận thua của GAM tại MSI 2024

Ngoài khía cạnh chuyên môn, SofM cũng đã tiết lộ một thông tin quan trọng: "Kết quả này sẽ ảnh hưởng đến vé dự CKTG vào năm sau (2025). Năm nay có thể không ảnh hưởng, nhưng năm trước, PCS đã không thành công tại MSI và CKTG. Do đó, họ đã bị đưa xuống một khu vực chung, phải tham gia giải đấu nội địa và vòng loại với LJL. Thường thì hai khu vực này có slot riêng, nhưng năm nay đã được kết hợp. VCS có thể gặp khó khăn tại MSI, nhưng lại có cơ hội tốt tại CKTG".

SofM tiết lộ tương lai của VCS sau trận thua của GAM tại MSI 2024

Điều này thực sự là một tin không quá tích cực cho GAM và VCS nói chung. Nếu phải hợp nhất với PCS - LJL, khả năng VCS vẫn có đại diện tham dự các giải đấu quốc tế, nhưng sẽ bị ảnh hưởng một chút. Đồng thời, vị thế của khu vực trên thế giới sẽ giảm đi đáng kể nếu phải kết hợp với các khu vực khác.

SofM tiết lộ tương lai của VCS sau trận thua của GAM tại MSI 2024

Mặc dù vậy, thành tích của PCS và LJL đã không tốt từ nhiều năm qua. Trong khi đó, VCS vẫn còn nhiều tiềm năng. Dự đoán của SofM có thể chính xác, nhưng có thể sẽ không xảy ra ngay trong năm 2025, đặc biệt khi cảnh giác Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã trải qua nhiều biến động và vẫn chưa có kết luận. Nếu sát nhập ngay vào năm 2025, có thể sẽ không hoàn toàn công bằng cho VCS sau những nỗ lực để tồn tại và phát triển trong cộng đồng LMHT suốt nhiều năm qua.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn