Thứ ba - 02/04/2024 05:52
Đánh giá Tekken 8 có nhiều điểm tốt, vẫn giữ được các điểm mạnh của phiên bản tiền nhiệm. Đồng thơi, nhiều nâng cấp Tekken 8 cực hay trở nên đáng chơi.

Tekken 8 là phần mới nhất trong loạt game đối kháng nổi tiếng Tekken của Bandai Namco. Trò chơi này được phát triển bằng Unreal Engine 5, hứa hẹn đồ họa tuyệt vời và trải nghiệm chiến đấu chất lượng cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu phân tích đánh giá Tekken 8 dựa trên thông tin từ phiên bản thử nghiệm kín của game.

Đồ họa của Tekken 8 được nâng cấp mạnh mẽ

Đánh giá Tekken 8 nên chơi thử ít nhất một lần nếu là game thủ đối kháng

Điểm đầu tiên phải khen ngợi ở Tekken 8 chính là đồ họa tuyệt đẹp nhờ sức mạnh của Unreal Engine 5. Các môi trường chiến đấu, nhân vật, hiệu ứng đều được thiết kế rất chi tiết và chân thực. Chẳng hạn, sàn đấu Urban Square trông giống như bạn có thể tình cờ bắt gặp nó khi dạo phố ở khu Midtown Manhattan. Các hiệu ứng vật lý khi nhân vật va chạm với môi trường cũng rất ấn tượng, từ cách mặt đất vỡ vụn cho tới cách nhân vật dơ bẩn và bị thương khi bị đánh. Đồ họa Tekken 8 chắc chắn nằm trong top đầu các game đối kháng đẹp nhất hiện nay.

Lối chơi của Tekken 8 vẫn giữ nguyên nhưng có một số thay đổi nhỏ

Đánh giá Tekken 8 nên chơi thử ít nhất một lần nếu là game thủ đối kháng

Về lối chơi, Tekken 8 duy trì phong cách chiến đấu đặc trưng của dòng game với các kỹ năng phức tạp đòi hỏi người chơi có kỹ thuật cao. Tuy nhiên, phiên bản này cũng bổ sung thêm tính năng Special Style giúp người mới chơi dễ tiếp cận hơn. Special Style cho phép gán hầu hết các chiêu thức lên 4 nút chính, bao gồm cả combo và kỹ năng đặc biệt. Người chơi có thể bật tắt tính năng này tùy ý để vừa tận hưởng lối chơi đơn giản, vừa có thể sử dụng kỹ năng cao cấp khi cần.

Ngoài ra, Tekken 8 còn bổ sung thêm cơ chế wall launch cho phép đánh đối thủ bay lên không trung sau khi va chạm tường để kéo dài combo, gia tăng sát thương. Cơ chế mới này đòi hỏi người chơi phải chiến thuật hơn trong lựa chọn sàn đấu và cách sử dụng nhân vật.

Tóm lại, lối chơi Tekken 8 vẫn giữ được sự phức tạp và chiều sâu đặc trưng của dòng game, đồng thời cân bằng tốt giữa tính tiếp cận với người mới chơi và độ thử thách với người chơi cứng.

Nhân vật được thiết kế tỉ mỉ trong Tekken 8

Đánh giá Tekken 8 nên chơi thử ít nhất một lần nếu là game thủ đối kháng

Về nhân vật, phiên bản thử nghiệm kín có tổng cộng 19 nhân vật, trong đó 3 nhân vật mới. Các nhân vật cũ quen thuộc như Jin, Kazuya, Nina... đều được thiết kế lại đẹp mắt và chi tiết hơn. Ba nhân vật mới là Azucena, Raven và Feng Wei đều có lối chơi độc đáo và thú vị. Đặc biệt, nhân vật mới Azucena có phong cách sôi nổi, trang phục đẹp mắt và cách di chuyển linh hoạt, hứa hẹn sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người chơi.