PlayStation 5 Cloud Streaming chính thức ra mắt tháng 10 năm 2023

Thứ ba - 02/04/2024 05:51
PlayStation 5 Cloud Streaming sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2023, đây là giải pháp giúp game thủ có thể chơi game PS5 từ nhiều thiết bị khác từ khoảng cách xa.

PlayStation 5 Cloud Streaming là tính năng mới của dịch vụ PlayStation Plus Premium, cho phép người dùng trải nghiệm các tựa game PlayStation 5 ngay trên máy tính hoặc thiết bị di động thông qua đám mây mà không cần tới máy chơi game. Tính năng này vừa được Sony công bố sẽ chính thức được triển khai trong tháng 10 này.

Khi nào PlayStation Portal PS5 sẽ chính thức ra mắt? Khi nào PlayStation Portal PS5 sẽ chính thức ra mắt?

Ngày ra mắt PlayStation Portal PS5 trong tháng 11 năm 2023 và khách hàng đã có thể đặt trước ngay bay giờ qua các kênh ...

Đăng ký PlayStation Plus để sử dụng PlayStation 5 Cloud Streaming

Để sử dụng PlayStation 5 Cloud Streaming, người dùng cần đăng ký gói PlayStation Plus Premium, gói cao cấp nhất của dịch vụ PlayStation Plus mà Sony giới thiệu vào tháng 6 năm nay. Gói Premium có giá 16 USD/tháng, cho phép truy cập vào các lợi ích như chơi game PlayStation 4 và PlayStation 5 qua đám mây, thử chơi game trước khi phát hành, tải về và chơi các game cũ trên PlayStation 1, 2, 3 và PSP.

Với PlayStation 5 Cloud Streaming, người dùng có thể truy cập và chơi các game PS5 ngay trên máy tính hoặc thiết bị di động mà không cần sở hữu máy chơi game PS5. Điều này mở ra cơ hội trải nghiệm các tựa game đình đám trên PS5 như Horizon Forbidden West, Ghost of Tsushima, Spider-Man Miles Morales,.. mà không cần bỏ ra số tiền lớn để mua máy.

Thời gian ra mắt PlayStation 5 Cloud Streaming tại các thị trường

Theo thông báo từ ông Hideaki Nishino, Phó Chủ tịch phụ trách trải nghiệm nền tảng của Sony, PlayStation 5 Cloud Streaming sẽ được triển khai theo lộ trình ở các khu vực sau:

• Nhật Bản: 17/10/2023
  • Châu Âu: 23/10/2023
  • Bắc Mỹ: 30/10/2023

Tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Người dùng tham gia có thể lựa chọn chất lượng truyền dữ liệu ở các mức 720p, 1080p, 1440p và 4K với tốc độ khung hình 60fps. Tuy nhiên, để truyền tải ở độ phân giải 4K, tốc độ internet tối thiểu cần có là 38Mbps.

PlayStation 5 Cloud Streaming hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi game PS5 đích thực ngay trên nhiều thiết bị, mở rộng phạm vi sử dụng và tiếp cận khách hàng của PlayStation. Đây cũng là bước tiến quan trọng của Sony trong chiến lược cung cấp dịch vụ giải trí kỹ thuật số đa nền tảng thông qua đám mây.

Lợi ích của PlayStation 5 Cloud Streaming

PlayStation 5 Cloud Streaming mang đến nhiều lợi ích và tiện ích cho người dùng:

Chơi các tựa game PS5 mà không cần máy chơi game. Người dùng chỉ cần đăng ký PS Plus Premium là có thể truy cập ngay vào thư viện game PS5 rộng lớn mà không phải bỏ ra số tiền lớn để mua máy.

Tiết kiệm chi phí. Thay vì phải chi hàng ngàn đô la để sở hữu PS5 cùng các phụ kiện đi kèm, giờ đây chỉ với mức phí 16 USD/tháng là có thể trải nghiệm các tựa game hàng đầu.

Chơi mọi lúc mọi nơi. PlayStation 5 Cloud Streaming hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,... nên người dùng có thể chơi game bất cứ đâu miễn có kết nối internet ổn định.

Cập nhật công nghệ mới nhất. Được chơi trên các máy chủ PS5 của Sony nên người dùng luôn được trải nghiệm công nghệ PS5 mới nhất mà không lo về vấn đề nâng cấp phần cứng.

Có thể thử chơi trước khi mua. PlayStation Plus Premium cho phép truy cập vào tính năng Game Trial để thử nghiệm các game trước khi phát hành. Điều này giúp người dùng quyết định có nên mua game đó hay không.

Như vậy, PlayStation 5 Cloud Streaming là bước đột phá của Sony, giúp mở rộng phạm vi sử dụng và tiếp cận khách hàng của PlayStation. Đây cũng là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp game khi công nghệ đám mây phát triển mạnh mẽ.

Triển vọng của PlayStation 5 Cloud Streaming

Với ưu điểm vượt trội về tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm chi phí, PlayStation 5 Cloud Streaming hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dùng, nhất là những ai chưa sẵn sàng chi một khoản lớn để sở hữu PS5.

Công nghệ đám mây hiện đang phát triển mạnh mẽ, cho phép truyền tải và xử lý các dữ liệu game nặng một cách trơn tru. Do đó, trải nghiệm chơi game trên đám mây ngày càng tốt hơn, tiệm cận trải nghiệm trên máy chơi game thực. Điều này sẽ thúc đẩy sự phổ biến của các dịch vụ như PlayStation Cloud Streaming.

Bên cạnh đó, xu hướng chơi game di động ngày càng phổ biến cũng sẽ giúp đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ game đám mây. Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào thư viện game đồ sộ của PlayStation từ bất kỳ thiết bị nào, ở mọi lúc mọi nơi.

Nhìn chung, PlayStation 5 Cloud Streaming có tiềm năng lớn để trở thành công cụ mở rộng thị trường PlayStation của Sony. Với chiến lược đúng đắn, đây có thể là bước đệm quan trọng đưa thương hiệu PlayStation tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên toàn cầu.