Game thủ Counter-Strike 2 chi gần 1 tỷ USD vào trò may rủi

Thứ ba - 02/04/2024 04:25
980 triệu USD là số tiền mà cộng đồng người chơi tựa game Counter-Strike 2 (CS2) đã bỏ ra chỉ để mua chìa khóa mở hộp vật phẩm may mắn.

Thông tin trên được CS2 Case Tracker, một trang web theo dõi doanh thu và số lần mở hộp trong 2023 của tựa game FPS đình đám công bố. Con số được chuyên trang này đưa ra khiến game thủ CS2 bất ngờ và trở thành đề tài bàn tán trên MXH.

Số tiền kể trên chưa bao gồm các giao dịch mua hộp để chơi trò may rủi thông qua Steam Community Market (cộng đồng mua bán trên Steam). Ngoài ra, các hộp vật phẩm cơ bản trong cửa hàng của CS2 cũng không được tính trong khoảng đóng góp doanh thu theo thống kê này từ CS2 Case Tracker.

Game thủ CS2 thường xuyên tiêu tiền vào các trò may rủi với mong muốn sở hữu các skin súng mới.
Game thủ CS2 thường xuyên tiêu tiền vào các trò may rủi với mong muốn sở hữu các skin súng mới.

"Không một công ty nào giỏi hơn trong việc tạo ra những vòng xoáy đốt tiền tốt như Valve. Có lẽ Counter-Strike là cỗ máy kiếm tiền khủng nhất của họ với con số gần 1 tỷ đô USD trong 2023 - vượt qua mọi con số thống kê của 2022", trang Dot Esports viết.

Cũng trong công bố từ CS2 Case Tracker, hơn 400 triệu trường hợp đã mua chìa khóa để mở hộp vật phẩm may rủi trong 2023. Có hơn 1/4 số hộp đã mở vào tháng 4/2023, thời điểm mà tựa game này chỉ đang trong giai đoạn beta có giới hạn người chơi của phiên bản CS2.

iều này khiến giá của skin (vẻ ngoài/áo của súng) được đẩy lên mức cao nhất trong lịch sử. Theo các báo cáo, hộp vật phẩm Dreams & Nightmares đã bị đôn giá thêm 25 USD.

Theo ước tính, Valve kiếm khoảng 2 triệu USD mỗi ngày từ các trò may rủi, đánh dấu mức tăng trưởng doanh thu tăng gần 50%. Nếu bổ sung thêm thống kê từ Steam Market, và những khoảng thu khác không được CS2 Case Tracker xem xét, thì lợi nhuận mà CS2 mang về cho Valve thực sự khủng khiếp.

Valves rất chăm chút vào việc tạo skin súng để kích thích người chơi bỏ tiền mua các hộp mở vật phẩm,
Valves rất chăm chút vào việc tạo skin súng để kích thích người chơi bỏ tiền mua các hộp mở vật phẩm,

Một số người chơi đã phản ứng gay gắt với thông tin này, khi cho rằng Valve chỉ quan tâm đến doanh thu, chứ không hề cải thiện chất lượng game.

CS2 kiếm được số tiền lớn mà không cần phải làm gì cả. CS2 đã gặp phải nhiều vấn đề về chất lượng game, một trong số đó còn xuất hiện trong các giải đấu lớn.

"Dù sao đi nữa, Valve đã kiếm rất nhiều tiền trong 2023, bất chấp khó khăn của nền kinh tế thế giới. Việc phát hành CS2 giúp thúc đẩy doanh số bán hàng lên mức kỷ lục, đồng thời mang đến tương lai tươi sáng hơn cho Valve. Hy vọng họ sẽ dùng một phần doanh thu để cải thiện chất lượng game và trải nghiệm của người chơi tốt hơn", Dot Esports nhận định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn