Thứ tư - 08/05/2024 00:07
Mới đây, với cách xử phạt của nhà phát hành Garena đang khiến nhiều game thủ Liên Quân Mobile cảm thấy bất bình.

Tối qua, Garena đã chính thức thông báo về việc xử phạt tuyển thủ NTzz (GG Live). Theo thông tin, do liên quan đến các hành vi vi phạm về "cá độ", NTzz đã không được tham gia thi đấu trong các trận gần đây tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024. Cuối cùng, sau quá trình điều tra, Garena đã quyết định cấm vĩnh viễn NTzz thi đấu tại mọi giải đấu do Vietnam Esports tổ chức hoặc hỗ trợ tổ chức.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng phản ứng ra sao sau loạt án phạt từ Garena!

Sau một thời gian xem xét, Garena đã xác nhận rằng hành vi cá độ là một vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tính chuyên nghiệp của Đấu Trường Danh Vọng cũng như thể thao điện tử Việt Nam. NTzz trở thành tuyển thủ Liên Quân đầu tiên ở Việt Nam bị cấm vĩnh viễn vì vấn đề này. Trước đó, trường hợp của "thần rừng" Bé Chanh đã bị cấm vĩnh viễn vì liên quan đến cày thuê và thái độ không ổn định.

Mặc dù không thể phủ nhận tính nguy hiểm và hậu quả xấu mà những hành vi trên gây ra, nhiều người hâm mộ Liên Quân cảm thấy Garena đang "bất công" trong việc xử lý vụ việc này. Một số ý kiến còn so sánh với trường hợp drama của tuyển thủ Jiro (SGP) trước đó.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng phản ứng ra sao sau loạt án phạt từ Garena!

Jiro bị phạt vì phát ngôn thiếu kiểm soát trên mạng xã hội. Câu chuyện "vạ miệng" này đã từng xảy ra với Anh Tân và NamHi của đội tuyển MEMO Game. Cả hai trường hợp đều gây phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng, nhưng Anh Tân và NamHi chỉ bị cấm thi đấu 6 tháng, trong khi Jiro thậm chí không bị xử phạt trực tiếp.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng phản ứng ra sao sau loạt án phạt từ Garena!

Hoặc có thể nhìn xa hơn, tuyển thủ Zeros ở Liên Minh Huyền Thoại cũng bị cấm vĩnh viễn chỉ vì một phát ngôn "đi hơi xa". Rõ ràng, phát ngôn của các game thủ chuyên nghiệp - những người có ảnh hưởng đến cộng đồng - là vô cùng quan trọng.

Về việc cấm vĩnh viễn NTzz, không thể phủ nhận rằng đó là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, do án phạt xảy ra ngay sau drama của Jiro, điều này đã khiến cộng đồng phản ứng mạnh mẽ.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Quân Mobile trong thời gian sắp tới nhé!