Đánh giá Tân Ngoạ Long VNG thể loại chiến thuật thời gian thực ra mắt ngày 31/03

Thứ sáu - 05/04/2024 16:23
Tân Ngoạ Long VNG chiến thuật thời gian thực lấy đề tài Tam Quốc, cùng Mọt tui đánh giá Tân Ngoạ Long VNG có thật sự hay không?
Mục lục

Phụ Lục

  • Cốt truyện
  • Đồ hoạ
  • Âm Nhạc
  • Gameplay
  • Hoạt động phong phú

Tân Ngoạ Long VNG là game chiến thuật thời gian thực lấy đề tài Tam Quốc Diễn Nghĩa, cho phép chỉ huy danh tướng, huấn luyện đạo quân hùng mạnh để tranh giành thiên hạ. Cùng Mọt điểm qua những điểm nhấn thú vị về sản phẩm này nhé!

Cốt truyện

Nội dung của Tân Ngoạ Long VNG sẽ dẫn dắt người chơi qua thời kỳ đầu của thời Tam Quốc, khi mà nhà Hán bị rơi vào loạn lạc, triều đình tham nhũng, hoạn quan lên nắm quyền dẫn đến bá tánh lầm than. Lúc này các anh hùng khắp nơi cùng bàn kế lớn, cùng nhau thảo phạt sách lược để cứu lấy nhà Hán, tiêu diệt Đổng Trác.

Tuy nhiên, vì khác lý tưởng lớn nên đã dẫn đến việc phân Tam Quốc phân tranh. Ba vùng Nguỵ, Thục, và Ngô nắm toàn quyền kiểm soát toàn Trung Hoa. Lúc này bạn sẽ hoá thân trở thành nhà chiến lược gia giỏi nhất để thống nhất Trung Hoa cùng với đội hình chiến tướng hùng mạnh của mình.

Đồ hoạ

Đồ hoạ trong game khá đẹp so với một tựa game SLG chiến thuật. Tạo hình tướng trong game mô phỏng chân thực, bám sát với nguyên tác. Mang lên mình những bộ trang phục, vũ khí tuyệt đẹp toát lên phong thái riêng của từng vị tướng. Mỗi khi xuất chiêu, hay thể hiện phân cảnh hội thoại đều khiến người chơi không thể rời mắt.

Các bản đồ, môi trường trong game thiết kế tương đối đẹp nịnh mắt. Nhất là các công trình xây dựng trong game có phần chi tiết. Mỗi một loại nhà đều mang kiến trúc khác nhau, chúng được bố trí rải rác trên các bản đồ chính của game khiến cho game trở nên sinh động hơn.

Âm Nhạc

Game cũng có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt âm nhạc. Khá bất ngờ khi các trường đoạn âm nhạc trong game được thể hiện khá đa dạng. Từ giai điệu trên các bản đồ, xây dựng cuộc sống quân sự cho đến giai điệu chiến trận kịch tính, dồn dập. Đôi khi mang tính chất bi tráng, thể hiện tốt bầu không khí chiến trường Tam Quốc chân thực. Đó là còn chưa kể mỗi một vị tướng đều được lồng tiếng chỉnh chu, có tâm góp phần mang đến trải nghiệm sinh động mà chắc chắn ngay khi trải nghiệm bạn sẽ không thể nào dứt ra.

Gameplay

Mở đầu game, người chơi sẽ được lựa chọn giữa 3 phe phái khác nhau trấn giữ cả 3 vùng. Mỗi phe đều mang đặc trưng sức mạnh riêng biệt, tăng cường chỉ số cho từng loại đơn vị quân tương ứng. Nếu chọn theo phe Thục, thì sức mạnh của Bộ Binh sẽ tăng 5% sở hữu các khu vực trọng điểm như Kinh Châu, Ích Châu, Đô Thành Bình Tuyên. Với Nguỵ thì đơn vị Kỵ Binh với ưu thế tốc độ nhanh, gia tăng sức mạnh 5% nắm giữ các trọng điểm Bắc Hoàng Hà, thống trị Đông Hán. Còn với nhà Ngô sẽ phát huy thế mạnh thuỷ chiến và tăng 5% sức mạnh cho đơn vị Thương Binh, nắm giữ các địa điểm Dương Quận, Kinh Châu, và toàn bộ khu vực Giao Châu.

Điểm hấp dẫn trong gameplay chính là các đơn vị binh chủng kết hợp với đa dạng đội hình chiến thuật khác nhau dựa vào số lượng tài nguyên mà người chơi thu thập để nâng cấp, xây dựng như lương thực, đá, gỗ,... từ đó bạn sẽ sử dụng để chiêu mộ binh sĩ. Tạo ra các đội hình riêng biệt, thích nghi trong từng trận đấu quan trọng. Dựa vào địa hình đưa ra những quyết định tối ưu để giành lấy chiến thắng. Đề cao yếu tố chiến thuật trong game.

Danh tướng trong game được chia làm 3 cấp bậc chính gồm: tướng Thường, Danh Tướng và Đại Tướng. Mỗi một vị tướng đều sẽ sở hữu cho mình nội tại và những chiêu thức làm nên ưu thế riêng, thay đổi chỉ số sức mạnh đội hình, tạo yếu tố đột biến giúp cho bạn thay đổi thế cục trận đấu. Chưa hết, nhiệm vụ của bạn còn là nâng cấp tướng, phẩm chất và cấp độ sao của họ để mở khoá sức mạnh thật sự. Tuy yếu tố gameplay quen thuộc nhưng lại khá đột phá và hấp dẫn so với các tựa game cùng thể loại.

Ngoài ra bạn còn có thể bổ nhiệm vị trí quan trọng để các tướng có chỉ số phù hợp giúp bạn quản lí và tăng lượng tài nguyên nhận được nhiều hơn. Ví dụ bổ nhiệm làm chức Quan Kiến Thiết để giảm thời gian tăng cấp Kiến Trúc.

Bên cạnh đó luôn chú ý đến các công trình xây dựng ưu tiên, ví dụ như xây ruộng để làm lương thực cung cấp cho binh sĩ và dân để phát triển hùng mạnh. Do có kết hợp yếu tố mô phỏng kinh doanh vì vậy mà game trở nên hấp dẫn hơn bên cạnh việc chiến đấu xuyên suốt trong game.

Điều khiển và chọn các quân đội di chuyển trên bản đồ đến các khu vực nhiệm vụ chỉ định, hay trinh sát phe địch, thu thập rương hiếm,... Sau khi xây dựng Quân Đoàn hoặc tham gia vào một Quân Đoàn bất kỳ, game sẽ cho phép bạn nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn hơn, cũng như cống hiến thành tích và tham gia vào những trận chiến Quân Đoàn quy mô.

Nhận thêm nhiều lợi ích như lợi ích Ruộng, lợi ích Quân Sự,...tiết kiệm thời gian xây dựng. Sau khi đã có đủ phần thưởng như thẻ chiêu mộ tướng bạn có thể vào phần chiêu mộ để tuyển thêm nhân tài về đầu quân cho mình.

Ngay trong lần chơi đầu tiên, người viết đã may mắn nhận được Đại Tướng Văn Xú với sức mạnh đáng nể cùng kỹ năng ưu việt giúp cho giai đoạn đầu dễ thở hơn rất nhiều.

Hoạt động phong phú

Game sẽ chia làm nhiều mùa giải, hiện tại đang là mùa giải 1 để người chơi xưng bá tranh hùng. Nhằm nhận về cho mình các phần thưởng hấp dẫn như thẻ chiêu mô tướng xịn nếu như đạt cấp Quân Đoàn xịn như Đoàn Phó, Đoàn Trưởng,...Ngoài ra còn có những hoạt động như Thiên Hạ cho phép bạn đại chiến với các đạo quân lớn như giặc Khăn Vàng để giành những phần thưởng hấp dẫn. Cục Thế và Phong Thiền cũng là những hoạt động thi đua kịch tính để người chơi kiểm tra sức mạnh và bản lĩnh chiến thuật của mình.

Tân Ngoạ Long VNG đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ, cũng như giới báo chí. Game thu hút rất đông đảo game thủ chỉ sau ít ngày ra mắt. Vì thế, siêu phẩm chiến thuật này không nên bỏ qua trong tháng 4 . Nếu bạn là một game thủ yêu thích tác phẩm Tam Quốc Chí thì đây là con game dành cho bạn.

Trang chủ: https://tanngoalong.vnggames.com//index.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn