Counter Strike 2: Game thủ bị khoá tài khoản vì dùng phần mềm AMD?

Thứ năm - 04/04/2024 04:50
Một game thủ đam mê Counter Strike 2 và cũng là một nhà giao dịch skin đã bị tài khoản bị khoá.

Counter Strike 2 (CS2) là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Được phát triển và xuất bản bởi Valve Corporation, CS2 đã trở thành một biểu tượng trong làng game với lối chơi hấp dẫn và cạnh tranh gay cấn.

Trong CS2, người chơi sẽ đóng vai trò là một thành viên của một trong hai đội: phe khủng bố hoặc phe chống khủng bố. Mỗi phe đều có nhiệm vụ riêng để hoàn thành, bao gồm cứu con tin, đặt bom hoặc ngăn chặn đội địch. Với đồ họa chân thực và âm thanh sống động, CS2 mang đến cho người chơi trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Game thủ Counter Strike 2 bị khoá tài khoản vì dùng phần mềm của AMD?

Những yếu tố chiến thuật và phối hợp đóng vai trò quan trọng trong CS2. Người chơi cần sử dụng cả kỹ năng bắn súng chính xác lẫn kỹ năng đặt bom, xây dựng chiến thuật và phối hợp với đồng đội để đạt được chiến thắng. Đồng thời, việc lựa chọn và sắp xếp các vũ khí, trang bị và skin cũng là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm CS2.

Với sự nổi tiếng của mình trong cộng đồng Counter Strike 2, Neon - một nhà giao dịch skin đã gặp phải một sự cố đáng ngạc nhiên khi tài khoản Steam của anh bị cấm bởi Valve. Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm skin trị giá hơn 2 tỉ đồng của anh cũng bị đóng băng.

Game thủ Counter Strike 2 bị khoá tài khoản vì dùng phần mềm của AMD?

Valve đang quyết tâm loại bỏ những người chơi gian lận trong CS2 bằng việc thực hiện lệnh cấm, và điều này đã khiến nhiều game thủ khao khát nhà phát triển quét sạch những người chơi gây hại. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp cấm đều công bằng, nhất là trong trường hợp của Neon - một nhà giao dịch skin đáng tin cậy.

Neon vừa là một game thủ xuất sắc, vừa là một nhà giao dịch skin uy tín đã bị Valve cấm ngay giữa một trận đấu. Cộng đồng đã biết về danh tính của anh và Neon đã khẳng định rằng anh không gian lận và không đáng bị cấm. Tuy nhiên, anh cũng cho biết về nguyên nhân thực sự đằng sau lệnh cấm từ Valve.

Game thủ Counter Strike 2 bị khoá tài khoản vì dùng phần mềm của AMD?

Cụ thể, vào ngày 13/10, Traderbans đã đăng một bài viết về việc cấm Neon, điều này đã gây sốc cho cộng đồng giao dịch. Điều đáng tiếc hơn là kho đồ của Neon, có giá trị đáng kể đã bị ảnh hưởng. Hiện tại, Neon tự hào sở hữu một bộ sưu tập skin đáng kinh ngạc, với giá trị vượt quá 100 nghìn đô la Mỹ, bao gồm cả những skin hiếm mà nhiều người chơi chỉ có thể mơ ước.

Neon cũng đã khẳng định rằng lệnh cấm này không công bằng, và có một lý thuyết khá khả thi được một số người chơi ủng hộ. Anh tin rằng tính năng anti-lag của AMD là nguyên nhân đằng sau việc cấm này. VAC không xâm nhập máy tính như một số phần mềm chống gian lận khác, nhưng nó lại hoạt động rất tốt trong việc phát hiện phần mềm của bên thứ ba.

Game thủ Counter Strike 2 bị khoá tài khoản vì dùng phần mềm của AMD?

Tuy nhiên, tính năng anti-lag là một tính năng vô hại của Radeon nên không thể dẫn đến một lệnh cấm nghiêm ngặt như vậy. Có những người chơi đã xác nhận rằng họ bị cấm chỉ trong một ngày sau khi kích hoạt tính năng này, vì vậy giả thuyết của Neon không phải là hoàn toàn vô căn cứ. Một số người khác cũng cho rằng đây có thể là một quyết định sai lầm của Valve.

Hiện tại, có một vấn đề đang đe dọa những skin có giá trị hàng triệu USD và điều này đang thu hút sự quan tâm của đa số người chơi. Trong thời gian Valve tìm ra nguyên nhân chính xác, tài khoản của Neon sẽ tiếp tục bị đóng băng và anh ấy đã cảnh báo cộng đồng không nên sử dụng anti-lag.

Cập nhật: Valve mới đây đã thừa nhận rằng AMD anti-lag có vấn đề xung đột với VAC-live và khuyên người chơi tắt tính năng này để tránh lệnh cấm. Cũng theo Valve tuyên bố, các tài khoản dùng anti-lag+ bị cấm sẽ được khôi phục sau khi AMD tung ra bản cập nhật của mình.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Counter Strike 2 trong thời gian sắp tới nhé.