Game thủ LMHT sắp phải đổi tên trong game thành Riot ID

Thứ năm - 04/04/2024 04:49
Riot Games vừa công bố một thông báo quan trọng liên quan đến tài khoản - Riot ID của người chơi trong LMHT.

Đối với mỗi game thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), tên tài khoản không chỉ đơn thuần là một sở thích, mà còn có thể phản ánh nguồn cảm hứng hoặc ý tưởng mà họ có trong quá trình tạo tài khoản. Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, những tên này thậm chí có thể trở thành "thương hiệu" của họ trong khi chơi rank. Ví dụ, tên "Hide on bush" của Faker đã trở thành một huyền thoại và được nhiều game thủ LMHT và cộng đồng game thủ khác "sao chép" nhiệt tình.

Riot Games sắp tới sẽ đổi tên toàn bộ người chơi LMHT thành Riot ID

Nhưng mới đây, Riot đã đưa ra một thông báo vô cùng quan trọng liên quan đến những tên tài khoản này. Cụ thể, từ 20/11/2023, một bản cập nhật sẽ được Riot tung ra và tất cả các tên tài khoản trong toàn bộ hệ thống của Riot (bao gồm LMHT, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, VALORANT...) đều sẽ được đồng bộ.

Trong trường hợp đó, để thay đổi tên, người chơi sẽ cần chi khoảng 10 USD (tương đương 240k) để mua một thẻ đổi tên. Thẻ này chỉ có thể sử dụng trong vòng 30 ngày sau khi Riot thực hiện cập nhật. Tên mới sẽ được tạo thành từ Riot ID và số tagline.

Riot Games sắp tới sẽ đổi tên toàn bộ người chơi LMHT thành Riot ID

Được biết, Tagline là một mô tả ngắn dễ nhớ truyền đạt thông điệp thương hiệu một cách ngắn gọn và rõ ràng. Mô tả ngắn gọn này đóng vai trò là câu khẩu hiệu của thương hiệu và xây dựng tính cách thương hiệu, do đó, giúp định vị thương hiệu trên thị trường

Một điều rõ ràng là tên người chơi có thể bị trùng nhau khi số lượng tagline không thay đổi. Điều này có nghĩa là người hâm mộ Faker có thể sử dụng ngay tên "thương hiệu" đã gắn liền với sự nghiệp của anh ta.

Riot Games sắp tới sẽ đổi tên toàn bộ người chơi LMHT thành Riot ID

Trong trường hợp này, chỉ cần thay đổi số tagline, mọi cái tên trùng đều có thể chấp nhận. Điều này dẫn đến việc không còn một cái tên "Hide on bush" thực sự nữa, vì người ta phải theo dõi một cách cẩn thận và nhớ số tagline của Faker để nhận ra được anh ấy. Một số cái tên khác phổ biến như "MIDKING" (của ShowMaker) hay "S 15 6 13" (của SofM) cũng sẽ không còn ý nghĩa nếu số tagline thay đổi.

Nhiều người chơi LMHT cũng như các tựa game khác của Riot đã vô cùng bức xúc trước chính sách mới này. Thậm chí, không ít ý kiến tố cáo thẳng Riot đang tìm cách "làm tiền" người chơi theo nhiều hướng tiêu cực: "Đây là một thay đổi tệ nhất trong lịch sử LMHT, các ông bị vấn đề gì à?". Đáng nói, với chỉnh sửa này, người chơi cũng không thể mua thẻ đổi tên bằng Tinh Hoa Lam nữa.

Riot Games sắp tới sẽ đổi tên toàn bộ người chơi LMHT thành Riot ID

Chính sách của Riot đang gây ra nhiều bất tiện khi game thủ phải từ bỏ tên người chơi yêu thích của mình hoặc chấp nhận phiên bản "hàng nhái". Mặc dù sự phản đối của cộng đồng có thể buộc Riot phải xem xét lại, nhưng cho đến nay, nhà phát hành này vẫn chưa thông báo mới về vụ việc này.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.