DTCL 14.9: Hướng dẫn build đội hình Đấu Sĩ Hiền Giả bá nhất meta thời điểm hiện tại

Thứ năm - 09/05/2024 23:24
Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn chơi đội hình Đấu Sĩ Hiền Giả bá nhất meta DTCL 14.9 mà bạn có thể áp dụng để leo rank nhé!

Sau khi Riot Games cập nhật phiên bản DTCL 14.9, meta mùa 11 đã trải qua nhiều thay đổi đáng chú ý. Chúng ta được chứng kiến sự trở lại của các tộc hệ mạnh mẽ đã bị lãng quên trong thời gian dài, đặc biệt là đội hình Đấu Sĩ Hiền Giả với hai carry hàng đầu là Riven và Zyra.

Trong bài viết này hãy cùng Mọt tui khám phá cách xây dựng và điều hành đội hình Đấu Sĩ Hiền Giả trong Đấu Trường Chân Lý mùa 11 thông qua bài viết dưới đây nhé..

Đội hình Đấu Sĩ Hiền Giả

Riven trước đây đã từng là một tướng carry rất mạnh mẽ trong phiên bản PBE của Đấu Trường Chân Lý mùa 11, nhưng sau đó đã bị giảm sức mạnh khi ra mắt trên máy chủ chính thức. Hiện tại, Riot đã trao lại sức mạnh cho Riven và giúp Kẻ Lưu Đày tái chiếm vị thế dẫn đầu trong meta của trò chơi.

Đội hình hoàn chỉnh của Đấu Sĩ Quý Nhân ở cấp độ 8 sẽ gồm: Riven, Zyra, Aatrox, Soraka, Galio, Sylas, Diana và Rakan. Nếu có thể đạt được cấp độ 9, bạn có thể thêm Morgana hoặc Ngộ Không tùy thuộc vào chiến thuật và trang bị còn lại.

Trang bị

Ngoài việc cần xây dựng một bộ trang bị hoàn hảo cho chủ lực Riven, Zyra cũng là một vị tướng đáng để bạn đầu tư, với lượng sát thương theo thời gian ấn tượng của cô. Với giá 2 vàng, bạn có thể dễ dàng thu thập và nâng cấp Zyra lên 3 sao cùng với Riven.

Dưới đây là các combo trang bị được đề xuất cho các chủ lực trong đội hình Đấu Sĩ Quý Nhân:

• Riven: Huyết Kiếm, Bùa Xanh và Quyền Năng Khổng Lồ.
  • Zyra: Mũ Thích Nghi, Mũ Phù Thủy và Quyền Trượng Thiên Thần.
  • Galio: Vuốt Rồng, Giáp Gai và Thú Tượng Thạch Giáp.
  • Sylas: Huyết Kiếm, Găng Bảo Thạch và Quyền Năng Khổng Lồ.

Lối chơi

Đội hình Chiến Binh Quý Nhân là một lựa chọn dễ chơi và triển khai với chiến thuật reroll cơ bản. Bạn có thể sáng tạo bằng cách kết hợp giữa tộc hệ Sử Gia và Hiền Giả để tạo ra nhiều hình dạng đội hình khác nhau từ đầu game. Một gợi ý nhỏ là chọn bùa xanh cho Kayle để giúp giảm giáp và kháng phép của đối thủ. Dưới đây là 2 mẫu đội hình bạn có thể tham khảo ở cấp độ 5:

• Đội hình 4 Chiến Binh và 2 Linh Hồn với Rek'Sai, Kobuko, Riven, Aatrox và Caitlyn.
  • Đội hình 3 Sử Gia, 2 Chiến Binh và 2 Linh Hồn với Garen, Caitlyn, Riven, Zyra và Aatrox.

Hãy nâng cấp lên cấp 6 sau vòng 3.1 và thêm Diana hoặc Soraka để kích hoạt tộc hệ Quý Nhân hoặc Hiền Giả. Với việc nâng cấp công nghệ đầu tiên, hãy ưu tiên các nâng cấp hỗ trợ hoặc roll để tăng sao cho các tướng như Khu Giao Dịch, Nhà Tài Phiệt hay Toàn Sao Là Sao,... Bằng cách tích lũy 50 vàng, bạn có thể slow roll để tìm Riven và Zyra.

Sau khi có thành công với 2 chủ lực 3 sao, hãy chuyển sang mua kinh nghiệm và bổ sung các quân cờ cần thiết. Ở cấp độ 7, bạn có thể bán các tướng không cần thiết và chuyển sang đội hình 4 Chiến Binh, 3 Sử Gia, 2 Quý Nhân và 2 Hiền Giả với Riven, Zyra, Aatrox, Soraka, Galio, Sylas và Diana.

Nâng cấp Ăn Uống Đầy Đủ và Quyền Năng Phi là cách hiệu quả để tăng sức mạnh cho Riven. Các tộc hệ Quý Nhân, Long Vương và Hiền Giả cũng là lựa chọn tốt để hỗ trợ người chơi trong giai đoạn cuối game.Nhìn chung, hiện nay vẫn còn rất ít người chú ý đến sức mạnh của Đấu Sĩ Hiền Giả, điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng áp dụng và sử dụng đội hình này để leo rank một cách hiệu quả.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Đấu Trường Chân Lý trong thời gian sắp tới nhé!