Thứ ba - 02/04/2024 05:11
Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn cho thấy sức hút của PS5 nhỉnh hơn Xbox mặc dù cấu hình cả hai đều khá tương đồng nhau.

Khi nhắc đến thế giới game, không thể không nhắc đến hai tên tuổi lớn là PlayStation và Xbox. Hai hãng này đã cùng nhau tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong suốt nhiều năm qua. Và vừa mới đây, sự ra mắt của PlayStation 5 và Xbox Series X đã khiến cho cuộc chiến này trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Vậy, liệu PlayStation 5 có vượt trội hơn so với Xbox Series X hay ngược lại? Hãy cùng tìm hiểu về doanh số của hai sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Sự ra đời của PlayStation 5 và Xbox Series X

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

PlayStation 5 là phiên bản thứ 5 của dòng máy chơi game PlayStation được phát triển bởi Sony Interactive Entertainment. Được ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 tại Mỹ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Australia, New Zealand và Hàn Quốc, PlayStation 5 đã tạo nên một cơn sốt lớn trong cộng đồng game thủ. Với thiết kế hiện đại và tính năng đột phá, PlayStation 5 được mong đợi sẽ là một trong những sản phẩm thành công nhất của Sony.

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Xbox Series X là phiên bản thứ 4 của dòng máy chơi game Xbox được phát triển bởi Microsoft. Được ra mắt vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 tại cùng thời điểm với PlayStation 5, Xbox Series X cũng đã gây được tiếng vang lớn trong giới game thủ. Với thiết kế đặc biệt và tính năng đa dạng, Xbox Series X hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm của PlayStation 5.

Doanh số của PlayStation 5 và Xbox Series X

Sau khi được ra mắt, doanh số của hai sản phẩm này đã được giới chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao. Tuy nhiên, liệu ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua này? Hãy cùng xem xét doanh số của PlayStation 5 và Xbox Series X trong thời gian gần đây.

Doanh số của PlayStation 5

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường NPD Group, PlayStation 5 đã bán được hơn 4,5 triệu đơn vị trong quý đầu tiên kể từ khi ra mắt. Điều này cho thấy sự thành công lớn của sản phẩm này và cũng là con số cao nhất trong lịch sử của dòng máy chơi game PlayStation.

Ngoài ra, theo báo cáo từ Sony, PlayStation 5 đã vượt qua kỷ lục doanh số của PlayStation 4 trong cùng giai đoạn sau khi ra mắt. Trong tháng đầu tiên, PlayStation 5 đã bán được hơn 2,1 triệu đơn vị, vượt qua con số 1,4 triệu đơn vị của PlayStation 4 vào năm 2013.

Doanh số của Xbox Series X

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Tuy nhiên, không phải chỉ có PlayStation 5 mới có doanh số ấn tượng. Theo báo cáo từ Microsoft, Xbox Series X cũng đã bán được hơn 3,5 triệu đơn vị trong quý đầu tiên kể từ khi ra mắt. Điều này cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa hai sản phẩm này.

Ngoài ra, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Ampere Analysis, Xbox Series X đã bán được hơn 1,3 triệu đơn vị trong tháng đầu tiên. Điều này cho thấy sự thành công của Xbox Series X trong việc thu hút người dùng và tạo nên một cộng đồng game thủ đông đảo.

Cuộc chiến giữa PS 5 và Xbox X không hồi kết

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Cuộc chiến giữa PlayStation 5 và Xbox Series X đang diễn ra rất gay cấn và đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Hai sản phẩm này đều có những ưu điểm riêng và đều có thể mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho người dùng.

Tuy nhiên, với doanh số hiện tại, PlayStation 5 đang có sự vượt trội hơn so với Xbox Series X. Tuy nhiên, không thể khẳng định ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua này khi hai sản phẩm này đều còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được câu hỏi này.