LMHT: Hệ thống chống gian lận mới mà Riot Games chuẩn bị giới thiệu có gì đặc biệt?

Thứ ba - 02/04/2024 06:50
Mới đây, -Riot Games đang chuẩn bị giới thiệu hệ thống chống gian lận mới có tên gọi Vanguard.

Mới đây, Riot Games - nhà phát hành của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đang chuẩn bị giới thiệu một hệ thống chống gian lận tiên tiến, trở thành đối thủ đáng gờm đối với những hành động gian lận tinh vi trong trò chơi.

Trong những năm gần đây, sự gia tăng đáng lo ngại về các trường hợp gian lận trong Liên Minh Huyền Thoại đã khiến Riot Games phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về tính công bằng của trò chơi. Đặc biệt, việc bị tấn công mạng và mất mã nguồn của Liên Minh Huyền Thoại và TFT vào tháng 2 năm trước đã làm tăng thêm yêu cầu về các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ.

Hệ thống chống gian lận hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại đã tồn tại từ khi trò chơi ra mắt, nhưng được coi là lỗi thời. Với sự vi phạm an ninh nghiêm trọng mà Riot Games đã phải đối mặt, việc thay đổi toàn diện trong hệ thống chống gian lận đã trở nên cấp thiết.

Trong sự kiện "Season 2024 Look Ahead", Riot đã chính thức thông báo về kế hoạch mở ra một thời kỳ mới trong việc chống gian lận. Trong thời gian tới, Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý sẽ được trang bị hệ thống chống gian lận độc quyền có tên là Vanguard.

Với sự thành công của Vanguard trong việc phát hiện và ngăn chặn kẻ gian lận và phá hoại trong Valorant, Riot đã khẳng định khả năng của hệ thống này. Vanguard cũng cung cấp cho Riot khả năng cấm phần cứng của những người vi phạm và ngăn chặn can thiệp vào các trận đấu. Tuy nhiên, sự tiến bộ công nghệ này đi đôi với những lo ngại về quyền riêng tư. Vanguard hoạt động ở cấp độ hạt nhân, yêu cầu quyền truy cập vào toàn bộ hệ thống.

Mức độ xâm phạm quyền riêng tư đã khiến người chơi bày tỏ sự lo ngại. Tuy nhiên, Riot đã lên tiếng khẳng định rằng việc thu thập dữ liệu của Vanguard tuân thủ các tiêu chuẩn chống gian lận hiện tại và đảm bảo không xâm phạm quyền riêng tư của người chơi. Riot dự định triển khai Vanguard trong thời gian tới, và người chơi có thể mong đợi hệ thống Anti-Cheat tiên tiến này sẽ ra mắt vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Vanguard sẽ được tích hợp vào bản cập nhật LMHT 14.4 hoặc 14.5, dự kiến ​​phát hành vào ngày 22 tháng 2 và ngày 6 tháng 3. Sự xuất hiện của Vanguard đánh dấu một giai đoạn mới trong việc đảm bảo môi trường chơi công bằng và an toàn trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.