Thứ ba - 02/04/2024 05:11
Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được với những cái tên lớn khác trong thể loại game thẻ bài. Động thái từ Riot Games!

Huyền Thoại Runeterra, tựa game thẻ bài được giới thiệu lần đầu trong sự kiện kỷ niệm 10 năm sinh nhật Riot Games, đã từng là một siêu phẩm được kỳ vọng sẽ dẫn đầu dòng game thẻ bài. Với cách chơi thú vị và phong cách nghệ thuật độc đáo, trò chơi này đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, sau hơn 3 năm ra mắt, Huyền Thoại Runeterra lại đang rơi vào cảnh vắng như chùa Bà Đanh khi số lượng người chơi và người xem trung bình của trò chơi này đều giảm đáng kể. Vậy điều gì đã khiến Huyền Thoại Runeterra trở thành một dead game? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kỳ vọng không thể đáp ứng cho Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được

Trước khi ra mắt, Huyền Thoại Runeterra đã được đánh giá cao và được kỳ vọng sẽ là siêu phẩm tiếp theo của Riot Games. Nhiều người tin rằng trò chơi này sẽ làm nên một cơn sốt mới trong làng game thẻ bài và có thể sẽ vượt qua cả Hearthstone - tựa game thẻ bài đình đám của Blizzard.

Với sự kết hợp giữa gameplay độc đáo, phong cách nghệ thuật đẹp mắt và sự đổi mới trong vũ trụ LMHT, Huyền Thoại Runeterra đã tạo nên một sự kỳ vọng lớn từ cộng đồng game thủ. Nhiều người tin rằng trò chơi này sẽ làm nên một cơn sốt mới và sẽ trở thành một trong những tựa game thẻ bài hàng đầu trên thị trường.

Huyền Thoại Runeterra thất bại vì yếu tố khách quan

Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được

Tuy nhiên, khi ra mắt vào tháng 4 năm 2020, Huyền Thoại Runeterra đã không đạt được những thành công như mong đợi. Trò chơi này không tạo nên một cơn sốt như dự đoán và không thể vượt qua được Hearthstone - tựa game thẻ bài đã tồn tại từ nhiều năm trước đó.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất vọng của Huyền Thoại Runeterra là do sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường game thẻ bài. Trong khi đó, các tựa game thẻ bài khác như Hearthstone hay Legends of Runeterra (tựa game thẻ bài của Riot Games) cũng đang có sự phát triển mạnh mẽ và thu hút được nhiều người chơi. Điều này đã khiến cho Huyền Thoại Runeterra gặp khó khăn trong việc tạo nên một vị trí riêng biệt và thu hút được đông đảo người chơi.

Huyền Thoại Runeterra không còn sức hút

Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được

Một trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự suy giảm của Huyền Thoại Runeterra là số lượng người chơi giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Theo thống kê từ trang Twitchtracker, số lượng người xem trung bình của trò chơi này trong tháng 11 năm 2023 chỉ là 359. Thậm chí kể từ tháng 12 năm 2022 tới nay, con số này chưa bao giờ vượt qua nổi mức 1000 người xem. Điều này cho thấy sự suy giảm đáng kể của Huyền Thoại Runeterra trong việc thu hút người chơi và người xem.

Huyền Thoại Runeterra không thể so sánh với tên tuổi lớn khác

Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được

Nếu so sánh với một tựa game thẻ bài lâu năm khác là Hearthstone thì những chỉ số kể trên của Huyền Thoại Runeterra thực sự quá nhỏ bé. Cụ thể, số lượng người xem trung bình của Hearthstone trong tháng 11 năm 2023 lên tới 15.6 nghìn, gấp hơn 40 lần so với Huyền Thoại Runeterra. Điều này cho thấy sự chênh lệch rất lớn giữa hai tựa game thẻ bài này và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của Huyền Thoại Runeterra.