Số lượng đội tuyển liên đới trong drama của VCS 2024 Mùa Xuân có thể sẽ khiến bạn bất ngờ!

Thứ ba - 02/04/2024 06:03
Hiện tại thông tin này đang khiến khá nhiều fan hâm mộ VCS 2024 phải bất ngờ!

Vào cuối tuần trước, cộng đồng LMHT Việt Nam đã chấn động với thông tin BTC quyết định tạm hoãn giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân. Sau đó họ còn khiến fan hâm mộ bất ngờ hơn khi quyết định tất cả trận đấu sẽ được hủy bỏ.

Thông tin này đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Đặc biệt hơn, quyết định hủy bỏ toàn bộ trận đấu còn lại cũng ảnh hưởng không ít đến kết quả hiện tại của giải đấu. Cụ thể hơn, Team Flash đã mất hết cơ hội tham dự Playoff.

Top những trường hợp bán độ chấn động làng Esports mới nhất Top những trường hợp bán độ chấn động làng Esports mới nhất
LMHT: Giải đấu VCS mùa Xuân 2024 chính thức tạm hoãn để điều tra LMHT: Giải đấu VCS mùa Xuân 2024 chính thức tạm hoãn để điều tra
Tương lai các đội tuyển sẽ ra sao sau thông báo tạm hoãn của VCS mùa Xuân 2024? Tương lai các đội tuyển sẽ ra sao sau thông báo tạm hoãn của VCS mùa Xuân 2024?

Tuy nhiên có vẻ như mọi chuyện không chỉ dừng lại ở việc tạm hoãn giải đấu, hiện đang có thông tin bên lề rằng các tuyển thủ và đội tuyển đang được Riot Games điều tra. Dù rằng chi tiết cuộc điều tra này không rõ chi tiết ra sao, thế nhưng phần đông cộng đồng đang đặt câu hỏi nghi vấn rằng tuyển thủ/đội tuyển nào đã nhúng chàm? Và câu trả lời có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Theo nguồn tin giấu tên, có 6/8 đội tuyển VCS đang được diện vào diện tình nghi. Và những thành viên/đội tuyển này đều dính đến án phạt tương tự như đội tuyển SBTC đã mắc phải trong mùa giải 2023.

Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với việc Dia1, cựu tuyển thủ SBTC này cũng bị dính án phạt trong cùng thời điểm, đã từng chia sẻ trên livestream cá nhân. Theo đó, anh nói rằng có nhiều tuyển thủ và đội tuyển đều bị nhúng chàm.

Nếu đây là sự thật, khả năng cao nhiều cái tên tại giải đấu VCS sẽ bị bay màu sau 'cú búng tay' của Riot Games. Chưa kể điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của giải đấu VCS trước các khu vực khác và tương lai của nền LMHT chuyên nghiệp Việt Nam.

Ngoài những thông tin kể trên, cộng đồng vẫn đang bàn tán khá nhiều về pha 'đố bạn' được xem là khá lộ liễu diễn ra trong cặp đấu giữa MBE và TW. Trong ván 2, MBE đã giành về vô số lợi thế như 4 Rồng Nguyên Tố (Linh Hồn Rồng Nước), tỉ số 23-9 về điểm hạ gục, dẫn 12.000 vàng, kiểm soát hoàn toàn tầm nhìn vì TW không còn trụ ngoài,... ở phút 30. Tuy nhiên, bằng một cách “thần kỳ” nào đó MBE vẫn không đủ sức để “endgame” và khiến cho TW tiếp tục chống cự thêm suốt một thời gian dài so với chênh lệch khổng lồ giữa 2 đội.

Hiện tại Riot Games vẫn chưa thông báo cụ thể hơn về việc điều tra này. Tuy nhiên theo nhiều thông tin được biết thì kết quả sẽ được công bố trong cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Với kết quả này, Team Secret là đội tuyển đứng nhất bảng với 10 trận thắng và 2 trận thua. Ở vị trí nhì bảng là GAM Esports với 9 trận thắng và trận 3 thua. 4 đội tuyển còn lại là Team Whales, Viking Esports, CERBERUS Esports và MGN Blue Esports sẽ vào vòng 1 của Vòng Playoffs. Trong khi đó, Team Flash (4 trận thắng 8 trận thua), cùng Rainbow Warriors (0 trận thắng 12 trận thua) là 2 đội tuyển đứng chót bảng xếp hạng.

Theo dự đoán của Mọt Game, 6 đội tuyển đứng đầu bảng sẽ tiếp tục đánh tiếp tại Vòng Playoffs. Còn 2 đội tuyển Team Flash và Rainbow Warrios sẽ không thể tham gia Playoffs và tiếp tục thi đấu tại Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Hè. Trong VCS 2023 Mùa Xuân, 2 đội tuyển chót bảng cũng không cần phải thi đấu vòng thăng hạng nên khả năng cao mùa giải này vẫn sẽ giữ nguyên như vậy.

Trong thông báo của BTC cũng đề cập rằng "Playoff VCS 2024 mùa xuân sẽ được tạm hoãn cho đến thông báo tiếp theo". Vẫn có khả năng mọi thứ sẽ thay đổi nếu 'có biến', thế nên mọi người vẫn phải chờ thông báo chính thức từ Riot Games.

Mọt Game sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến giải đấu VCS 2024 trong những bài viết tiếp theo.