Dự đoán: Game of the Year 2023 sẽ gọi tên những tựa game bom tấn nào?

Thứ ba - 02/04/2024 05:31
Game of the Year 2023 sẽ gọi tên những tựa game bom tấn nào vào ngày 8.12.2023 sắp đến đây. Cùng xem qua dự đoán vài siêu phẩm có thể đoạt giải này.

Ngày 8/12/2023, The Game Awards 2023 sẽ được tổ chức tại Peacock Theater, Los Angeles, Mỹ. Đến thời điểm này, thị trường game cũng đã bắt đầu có xu hướng giảm nhiệt, sau khi những bom tấn xuất sắc phát hành liên tục từ đầu năm tới giờ, gần đây nhất là Alan Wake II, ra mắt vào ngày 27/10 vừa qua.

Vậy nên giờ cũng là lúc hợp lý để chúng ta tổng kết lại, năm 2023 vừa rồi thị trường game toàn cầu có những cái tên nào xuất sắc. Nói là 10 game, nhưng lấy ví dụ xét riêng The Game Awards, họ sẽ chỉ có 6 đề cử cho danh hiệu Game of the Year. Mà cũng có một điều tương đối chắc chắn, đó là cuộc cạnh tranh GOTY năm nay sẽ là cuộc đua song mã giữa The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom trên Nintendo Switch, và Baldur's Gate 3 trên PC.

Dead Space Remake

Dead Space là một trong những tựa game kinh dị thành công nhất của EA, được phát triển bởi Visceral Games và phát hành vào năm 2008. Tuy nhiên, sau khi Visceral Games bị đóng cửa vào năm 2017, dự án Dead Space 4 đã bị hủy bỏ và series này đã bị đình chỉ hoạt động. Nhưng vào tháng 7 năm 2021, EA đã thông báo rằng họ sẽ tái khởi động lại series này với phiên bản remake của Dead Space đầu tiên.

Resident Evil 4 Remake

Resident Evil 4 là một trong những tựa game kinh dị thành công nhất của Capcom, được phát hành vào năm 2005. Tuy nhiên, sau khi ra mắt nhiều phiên bản remake của các phần trước đó, những tin đồn về việc Capcom sẽ làm lại Resident Evil 4 đã xuất hiện từ năm 2018. Và vào tháng 4 năm 2020, Capcom đã chính thức xác nhận rằng họ đang làm việc trên phiên bản remake của tựa game này.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom là một trong những tựa game được mong đợi nhất của Nintendo. Được công bố vào năm 2019, tựa game này đã khiến các fan hâm mộ của series The Legend of Zelda vô cùng háo hức. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngày phát hành của tựa game đã bị hoãn lại nhiều lần và hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt.

Final Fantasy XVI

Final Fantasy là một trong những series game nhập vai thành công nhất của Square Enix, với hơn 155 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Và vào tháng 9 năm 2020, Square Enix đã công bố phiên bản tiếp theo của series này, Final Fantasy XVI, với trailer đầu tiên được phát hành.

Street Fighter VI

Street Fighter là một trong những series game đối kháng thành công nhất của Capcom, với hơn 46 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Và vào tháng 2 năm 2021, Capcom đã công bố phiên bản tiếp theo của series này, Street Fighter VI, với trailer đầu tiên được phát hành.

Armored Core VI: Fires of Rubicon

Armored Core là một trong những series game hành động robot thành công nhất của FromSoftware, với hơn 3 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Và vào tháng 9 năm 2019, FromSoftware đã công bố phiên bản tiếp theo của series này, Armored Core VI: Fires of Rubicon, với trailer đầu tiên được phát hành.

Baldur's Gate 3

Baldur's Gate là một trong những series game nhập vai thành công nhất của Larian Studios, với hơn 4 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Và vào tháng 10 năm 2020, Larian Studios đã phát hành phiên bản Early Access của Baldur's Gate 3, nhận được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng game thủ.

Starfield

Starfield là tựa game mới nhất của Bethesda Game Studios, được công bố vào E3 2018. Đây là một trong những tựa game được mong đợi nhất của năm 2022 và được xem là "Skyrim phiên bản không gian".

Marvel's Spider-Man 2

Marvel's Spider-Man là một trong những tựa game siêu anh hùng thành công nhất của Insomniac Games, với hơn 20 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Và vào tháng 9 năm 2020, Insomniac Games đã công bố phiên bản tiếp theo của series này, Marvel's Spider-Man 2, với trailer đầu tiên được phát hành.

Alan Wake II

Alan Wake là một trong những tựa game kinh dị thành công nhất của Remedy Entertainment, với hơn 4 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Và vào tháng 5 năm 2017, Remedy Entertainment đã công bố rằng họ đang phát triển phiên bản tiếp theo của series này, Alan Wake II.