ĐTCL mùa 10: Lưỡi Hái Bóng Đêm sẽ biến mất trong mùa mới?

Thứ năm - 04/04/2024 04:39
Trong ĐTCL mùa 10, một món trang bị mới chỉ vừa xuất hiện trong cập nhật giữa mùa 9.5 sẽ được thay thế.

Trong một thời gian gần đây, trong phiên bản cập nhật 9.5 của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL), đã có nhiều trang bị mới xuất hiện để phục vụ cho những chiến thuật của các kỳ thủ trong trò chơi. Điều đáng chú ý là những món trang bị quen thuộc như Phong Kiếm đã được thay thế bằng những món mới hấp dẫn như Móng Vuốt Sterak, Nanh Nashor ...

ĐTCLmùa 10: Lưỡi Hái Bóng Đêm có thể sẽ bị xóa trong mùa tới dù mới ra mắt chưa lâu?
Lưỡi Hái Bóng Đêm có thể sẽ bị xóa trong ĐTCL mùa 10 dù mới ra mắt chưa lâu?

Trong số những món trang bị mới, mặc dù có một số trở thành trang bị quan trọng mà nhiều tướng sử dụng, nhưng vẫn còn một số trang bị bị coi là không hữu ích. Một trong số đó là Lưỡi Hái Bóng Đêm - một món trang bị khá đặc biệt và khó sử dụng.

Hiệu ứng tăng sát thương gần như không đáng kể (12%) và chỉ có hiệu quả khi tướng có Máu dưới 60% (tăng sát thương lên 30%), khiến rất ít tướng có thể tận dụng Lưỡi Hái Bóng Đêm một cách hiệu quả. Ngoài ra, việc ghép các mảnh trang bị lên nó và chỉ số mà nó mang lại là khá "lở cở", không phù hợp cho cả tướng AP lẫn AD.

Lưỡi Hái Bóng Đêm có thể sẽ bị xóa trong ĐTCL mùa 10 dù mới ra mắt chưa lâu?

Thậm chí trong mùa giải 9.5, chỉ có Tộc Vô Pháp duy nhất có thể sử dụng Lưỡi Hái Bóng Đêm khi hiệu ứng đột kích hàng sau của Tộc này có thể kích hoạt đồng thời với trang bị này.

Trong mùa 10, Riot Games đã xác nhận rằng khả năng đột kích hàng sau giống Sát Thủ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn cho các Tộc/Hệ. Điều này đồng nghĩa với việc Lưỡi Hái Bóng Đêm sẽ không còn hiệu quả như trước đây.

Lưỡi Hái Bóng Đêm có thể sẽ bị xóa trong ĐTCL mùa 10 dù mới ra mắt chưa lâu?

Khi được hỏi về tương lai của Lưỡi Hái Bóng Đêm trong meta hiện tại, Mortdog không tiết lộ chi tiết về Đấu Trường Chân Lý mùa 10, nhưng ông đã đặt một dấu hỏi về việc trang bị này sẽ biến mất trong tương lai. Mặc dù ông không tiết lộ rõ ràng, nhưng Mortdog đã cho thấy rằng Lưỡi Hái Bóng Đêm sẽ không còn tồn tại trong thời gian sắp tới.

Điều này có lẽ là kết quả phù hợp cho một món trang bị ít được ưa chuộng, chỉ hướng đến hy vọng một món thay thế sẽ có một tương lai tốt hơn.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn từ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới.