Thứ ba - 02/04/2024 05:36
ARK Survival Ascended cấu hình khuyến nghị siêu khủng để chơi mượt. ARK: Survival Ascended, chính thức phát hành sau thành công của phần game đầu tiên là ARK.

ARK: Survival Ascended, phiên bản mới nhất của trò chơi sinh tồn nổi tiếng "ARK", đã chính thức phát hành sau nhiều năm chờ đợi. Với tên gọi này, người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới sống động và tuyệt đẹp nhờ vào công nghệ đồ họa Unreal Engine mới nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn khám phá những điểm nổi bật của ARK: Survival Ascended và tại sao nó đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ.

ARK: Survival Ascended cấu hình khuyến nghị

ARK: Survival Ascended yêu cầu một hệ thống máy tính khá mạnh để có thể trải nghiệm tốt nhất. Đây là trải nghiệm thực tế, công thêm kinh nghiệm chơi ARK hơn 3.000 giờ chời của người viết bài này. Được biết, ARK: Survival Ascended sẽ có đồ họa cực chi tiết cùng môi trường và bản độ rộng lớn, vì vậy cấu hình ARK: Survival Ascended sẽ ở mức cực khủng là:

• Hệ điều hành: Windows 10 hoặc 11
  • Bộ xử lý: Intel Core i5 đời 12th trở lên
  • RAM: 16GB
  • Đồ họa: NVIDIA GeForce RTX 2060S trở lên
  • Dung lượng ổ cứng: 300GB

ARK Survival Ascended cấu hình khuyến nghị siêu khủng để chơi mượt

Hãy tin Mọt! mặc dù cấu hình trên có thể gọi là "Ở trên trời". Nhưng qua những gì đã trải nghiệm, ARK: Survival Ascended cấu hình khuyến nghị mà Mọt đưa ra chỉ có thể chơi tựa game này ở mức Medium Setting.

Nhất là về dung lượng ổ cứng lên đến 300GB là để tương lai ARK: Survival Ascended sẽ cập nhật các bản đồ với quy mô cực khủng như Ragnarok, Genesis 1, Genesis 2, Extinction...

Công nghệ đồ họa tiên tiến

Công nghệ Unreal Engine 5 mang đến trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao

ARK Survival Ascended cấu hình khuyến nghị siêu khủng để chơi mượtARK Survival Ascended cấu hình khuyến nghị siêu khủng để chơi mượt

ARK: Survival Ascended sử dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 5, mang lại cho người chơi một trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời. Với việc tích hợp công nghệ này, game thủ có thể tận hưởng chất lượng đồ họa cao cấp và sống động như thật.

Mọi chi tiết trong thế giới ARK được tái hiện một cách chân thực, từ dòng nước chảy, nhân vật di chuyển, cho đến vụ nổ và va chạm. Nhờ cơ chế vật lý thực, người chơi sẽ cảm nhận được sự tương tác mượt mà và chân thực hơn với môi trường xung quanh.

Hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng sinh động

Một trong những điểm nổi bật của ARK: Survival Ascended là hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng cực kỳ sinh động. Với công nghệ Global Illumination, mọi nguồn sáng trong trò chơi sẽ được phản ánh một cách tự nhiên và tạo ra hiệu ứng ánh sáng chân thực. Điều này giúp tăng cường sự sống động và tạo cảm giác rõ ràng về không gian và chi tiết.

Xây dựng và sinh tồn trong ARK: Survival Ascended

Thế giới đầy rẫy khủng long và sinh vật nguyên thủy

ARK Survival Ascended cấu hình khuyến nghị siêu khủng để chơi mượt

ARK: Survival Ascended tiếp tục mang đến cho người chơi cuộc phiêu lưu trong một thế giới đầy màu sắc với hàng trăm loài khủng long và sinh vật nguyên thủy. Bạn có thể thuần hóa và nhân giống các loài này để tạo thành đội quân riêng của mình.

Sự đa dạng sinh học của ARK: Survival Ascended thật sự ấn tượng. Bạn có thể bắt gặp các loài từ những con khủng long khổng lồ đến những sinh vật huyền thoại. Mỗi loài đều có đặc điểm riêng và mức độ khó thuần hóa khác nhau, đòi hỏi người chơi phải có chiến lược và kiên nhẫn.

Xây dựng bộ lạc và khám phá hệ sinh thái đa dạng

ARK Survival Ascended cấu hình khuyến nghị siêu khủng để chơi mượt

Trong ARK: Survival Ascended, bạn không chỉ đơn thuần xây dựng căn cứ cá nhân mà còn có thể thành lập bộ lạc với người chơi khác. Cùng nhau, bạn có thể khám phá toàn bộ hệ sinh thái của ARK, tìm kiếm thức ăn, nước uống và quan tâm đến vấn đề thời tiết.

Khám phá là một phần quan trọng trong ARK: Survival Ascended. Bạn có thể thu hoạch tài nguyên, xây nhà, trồng trọt và vươn ra khỏi The Island để khám phá thêm rất nhiều thế giới mới. Sự tự do trong việc khám phá và xây dựng giúp trò chơi trở nên thú vị và không hề hạn chế.