Vì sao sức bền lại quan trọng? Cách cải thiện sức bền hiệu quả

Thứ sáu - 10/05/2024 02:24
Bạn đang xem bài viết Vì sao sức bền lại quan trọng? Cách cải thiện sức bền hiệu quả tại  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới. Người có sức ...
Mục lục

Người có sức bền tốt sẽ có thể tập luyện hiệu quả các hoạt động thể chất trong thời gian dài, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Lợi ích của các bài tập cải thiện sức bền cũng rất quan trọng không chỉ với người tập thể thao mà với cả các hoạt động thường ngày của chúng ta.

Tại sao sức bền lại quan trọng?

Sức bền được hiểu là khả năng mà cơ thể một người lặp đi lặp lại một hoạt động thể lực ở cường độ cao nhất có thể. Thông thường có 2 dạng sức bền là sức bền tốc độ và sức bền tim mạch.

Trong tập luyện, không chỉ cần đến sức mạnh và thể lực mà sức bền cũng rất quan trọng, bởi sức bền có thể quyết định khả năng vận động của mỗi người và ngay cả trong một số hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Chẳng hạn, bạn phải leo cầu thang, chạy ra một bãi xe ở xa đều là vấn đề nhỏ nếu có sức bền tốt. Còn trong tập luyện, nếu bạn có sức bền tốt thì sẽ không bị đuối sức khi tập luyện.

Vì sao sức bền lại quan trọng? Cách cải thiện sức bền hiệu quảTại sao sức bền lại quan trọng?

Các bài tập tăng sức bền cho cơ thể

Để cải thiện sức bền thì chỉ có cách tập luyện là đem đến hiệu quả nhất. Trong quá trình tập luyện tăng sức bền, không chỉ giúp sức khỏe thể lực được cải thiện mà còn giúp phòng ngừa các chấn thương khác.

Một số bài tập giúp tăng sức bền như đi bộ, bơi lội, chạy đều,…cần được thực hiện đều đặn, thường xuyên. Khi mới bắt đầu, bạn nên tập ở cường độ nhẹ nhàng, phù hợp thể trạng hiện tại của bản thân, sau khi thích nghi thì tăng dần cường độ tập luyện lên cao để đạt được kết quả như mong muốn.

Các bài tập tăng sức bền cho cơ thểCác bài tập tăng sức bền cho cơ thể

Về tần suất tập luyện thì tùy vào từng đối tượng, mục tiêu mà khác nhau, trung bình mỗi người nên tập 5 lần mỗi tuần và mỗi lần ít nhất 20 phút nhé!

Dưới đây là gợi ý một vài chương trình giúp cải thiện sức bền như:

Một số lưu ý về dinh dưỡng để tăng hiệu suất tập luyện

Khi tập luyện cải thiện sức bền, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau trong chế độ dinh dưỡng để giúp tăng hiệu quả:

Một số lưu ý về dinh dưỡng để tăng hiệu suất tập luyệnMột số lưu ý về dinh dưỡng để tăng hiệu suất tập luyện

Trên đây là một vài thông tin về các bài tập tăng sức bền cho cơ thể mà muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé!

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn