Thứ ba - 02/04/2024 03:14
Top game sinh tồn mobile hay nhất năm 2023 là danh sách tổng hợp các tựa game sinh tồn có lượng người chơi đông đảo trên điện thoại. Mặc dù có thể chúng sẽ tính phí hoặc miễn phí, nhưng chất lượng mà người chơi nhận được là không cần phải bàn cãi

Game sinh tồn hiện đang được cho là một thể loại game có lượng người chơi đông đảo khi mang đến trải nghiệm hồi hợp và hấp dẫn bậc nhất. Trải qua nhiều hệ máy khác nhau, hiện dòng game này đang có nhiều tên tuổi lớn khi nhắc đến, mọi game thủ sinh tồn đều biết đến. Thậm chí, họ từng dành nhiều thời gian cho game đó. Đến này, dòng game sinh tồn cũng đã có mặt trên hệ máy Mobile, các chiếc điện thoại thông minh. Dưới đây là danh sách những cái tên đứng đầu trong Top Game Sinh Tồn Mobile hay nhất năm 2023:

1. ARK: Survival Evolved

Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023

Được đánh giá là tựa game thuộc thể loại sinh tồn thành công nhất ở thời điểm hiện tại đã hơn 8 năm phát triển. ARK: Survival Evolved đến nay vẫn có hơn hàng trăm nghìn người chơi mỗi ngày trên đa hệ máy từ Consle PS5 đến PC và cả điện thoại. Với thời lượng chơi có thể lên đến hàng ngàn giờ, cùng số lượng nội dung cày cuốc cực đồ sộ đã khiến cho ARK đã trở thành thương hiệu khi đề cập đến game thể loại Sinh Tồn.

ARK: Survival Evolved phiên bản mobile là một tựa game hiếm hoi giữ nguyên được chất lượng của nó khi sang nền tảng di động. Người chơi cũ có thể sẽ vẫn giữ nguyên trải nghiệm so với phiên bản PC và Consle nếu di cư qua nền tảng Mobile. Còn người chơi mới sẽ được trải nghiệm cảm giác sinh tồn có một không hai khi xung quanh mình là hơn 192 loài thú, khủng long khác nhau.

2. This War of Mine

Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023

Mặc dù chỉ là một tựa game Indie lấy bối cảnh sinh tồn sau tận thế do hậu quả của Chiến Tranh Hạt Nhân. Người chơi được đặt vào một ngôi nhà nhỏ với các dụng cụ cơ bản, từ đó phát triển căn cứ cũng như quyết định thu thêm người tị nạn hoặc bỏ rơi họ. Tuy đơn giản là vậy, nhưng This War of Mine đã tạo nên thành công lớn cho nhà phát triển khi thu hút lượng lớn người chơi trong đó có nhiều streamers nổi tiếng, từ đó càng giúp tựa game này ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Vì chỉ là một tựa game có dụng lượng khác nhẹ, cộng thêm với đồ họa cũng không quá nặng đã giúp cho This War of Mine có nhiều cơ hội được port lên nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó không thể nào thiếu Mobile, một thì trường quá màu mỡ cho làng game ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của tựa game này chính là mức giá lên đến 13.99$ - tương đương 350.000 VNĐ dã khiến nhiều game thủ tại Việt Nam chưa tiếp cận được với tựa game sinh tồn này.

3. Minecraft

Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023

Được mệnh danh là tựa game nằm trong danh sách top game thành công nhất mọi thời đại khi có doanh số bán hàng lên đến hàng chục triệu bản copy. Minecraft gần như đã trở thành tượng đại cho cả làng game hiện đại, cùng hơn hàng chục phiên bản lớn nhỏ khác nhau từ nhiều thể loại chơi. Minecraft dần trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng chứ không còn nằm trong khuôn khổ Video Games.

Đương nhiên Minecraft cũng có một phiên bản Mobile cho riêng mình mà vẫn giữ đầy đủ nội dung của nó. Ở phiên bản này, người chơi sẽ trở về với những gì nguyên thủy nhất của Minecraft với thể loại sinh tồn siêu khó đặc trưng của nó. Có thể nói Minecraft mobile là nơi người chơi quay về quá khứ nơi mà dòng game này chưa có quá nhiều yếu tố mang tính "vắt sữa". Tuy nhiên, để trải nghiệm Minecraft mobile thì game thủ cũng cần một khoảng chi phí là 6.99$ - tương đương 170.000 VNĐ.

4. Raft® Survival - Ocean Nomad

Top Game sinh tồn Mobile hay nhất trong năm 2023

Raft là một tựa game sinh tồn cực kỳ đặc biệt vào thời điểm nó ra mắt, người chơi sẽ được đặt trên một tấm gỗ trôi dạt giữa đại dương mênh mông. Theo thời gian, để sinh tồn thì game thủ cần phải nhặt các đồ dùng trôi dạt gần bè của mình. Từ đó phát triển thành một siêu căn cứ nổi trên biển. Nhưng mọi việc sẽ không dễ dàng khi xung quanh là đàn cá mập luôn chờ đợi thời cơ để tấn công cả người lẫn của. Raft từ khi ra mắt đã tạo nên một trào lưu trong làng game thì người người, nhà nhà đều thi nhau trải nghiệm tựa game đặc biệt này.

Để tối đa số lượng người có thể tiếp cận game, nhà phát triển đã tung ra phiên bản dành riêng cho Mobile là Raft® Survival - Ocean Nomad. Điều đặc biết của phiên bản di động của nó đã khiến bao game thủ ủng hộ là nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản lần này cũng có nhiều điều chỉnh để phù hợp với môi trường mobile hơn. Một số thay đổi về mặt đồ họa, một số tính năng trong gameplay... có thể khiến người chơi cũ mất đi trải nghiệm đáng có. Nhưng với người chơi mới thì Raft® Survival - Ocean Nomad là một tựa game khá đáng để trải nghiệm vì nó free mà.

Trên đây là 4 tựa game sinh tồn mobile mà có lượng người chơi đông đảo nhất trên Android và iOS. Mặc dù có thể sẽ tốn một ít chi phí, nhưng trải nghiệm mà người chơi nhận được đều rất xứng đáng.