Thực hư việc Genshin Impact dừng hoạt động tại Việt Nam

Thứ tư - 03/04/2024 22:33
Genshin Impact chuẩn bị dừng hoạt động tại Việt Nam để đổi tên và chuyển nhà phát hành chính là Funtap để phù hợp hơn với thị trường trong nước.

Genshin Impact, một trong những tựa game gây sốt trên toàn thế giới, đang chuẩn bị phải dừng hoạt động tại Việt Nam. Thông tin này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ và người hâm mộ trò chơi này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến việc dừng hoạt động của Genshin Impact tại Việt Nam và những thay đổi sắp xảy ra.

Nguyên nhân dừng hoạt động

Genshin Impact là một bom tấn do miHoYo phát triển và phát hành trên nhiều khu vực trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc phát hành một trò chơi quốc tế không phải lúc nào cũng dễ dàng. Mỗi quốc gia có những quy định và yêu cầu riêng về việc phê duyệt và đăng ký các trò chơi điện tử.

Tại Việt Nam, Genshin Impact chưa hoàn toàn được đăng ký và phê duyệt. Điều này dẫn tới xung đột trong vấn đề phát hành, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để có thể hoạt động hợp pháp trên thị trường Việt Nam, miHoYo cần phải xử lý nhiều giấy tờ phức tạp và tuân thủ các quy định cụ thể.

Giải pháp của Genshin Impact tại thị trường Việt nam

May mắn thay, Genshin Impact vẫn chưa bị khai tử như một số trò chơi quốc tế khác trong quá khứ. Thay vào đó, miHoYo đã quyết định tạm thời xóa game khỏi Appstore và CH Play để chuẩn bị cho việc đổi tên và tái sinh dưới một hình thức mới.

Tính từ phiên bản 4.2 trở đi, Genshin Impact sẽ được đổi tên và hoạt động dưới danh nghĩa mới là "Genshin Impact - Funtap" tại Việt Nam. Phiên bản này được khẳng định sẽ giữ nguyên toàn bộ dữ liệu và tiến trình hoạt động của Genshin Impact ban đầu.

Để tuân thủ các quy định và điều khoản phát hành trò chơi tại Việt Nam, miHoYo quyết định đổi tên Genshin Impact để phù hợp với chuẩn mực yêu cầu. Từ nay, người chơi sẽ thấy Genshin Impact xuất hiện với tên gọi là "Genshin Impact - Funtap" trong cửa hàng ứng dụng.

Giữ nguyên toàn bộ dữ liệu

Một điểm đáng chú ý là Genshin Impact - Funtap sẽ giữ nguyên toàn bộ dữ liệu và tiến trình hoạt động của phiên bản Genshin Impact ban đầu. Người chơi không cần lo lắng về việc mất mát thông tin hay tiến độ trong trò chơi.

Genshin Impact - Funtap sẽ ra mắt khi nào?

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về ngày ra mắt của Genshin Impact - Funtap tại Việt Nam. MiHoYo đang tiến hành các thủ tục phê duyệt và điều chỉnh cần thiết để đảm bảo việc phát hành được thuận lợi. Người chơi nên theo dõi thông tin từ miHoYo và các nguồn tin chính thức để cập nhật thông tin mới nhất.

Trò chơi Genshin Impact chuẩn bị dừng hoạt động tại Việt Nam, nhưng không phải để khai tử mà để chuẩn bị tái sinh dưới tên gọi mới là Genshin Impact - Funtap. MiHoYo đã quyết định tạm thời xóa game khỏi Appstore và CH Play để tiến hành các thủ tục phê duyệt và điều chỉnh cần thiết. Người chơi sẽ cần phải tải lại toàn bộ tài nguyên của ứng dụng mới nhưng có thể yên tâm vì dữ liệu và tiến trình hoạt động sẽ được giữ nguyên từ phiên bản Genshin Impact ban đầu.