Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Thứ ba - 02/04/2024 04:08
Mới đây, tựa game Palworld đã đạt được một thành tích mới khiến nhiều game thủ ngưỡng mộ khi vượt mặt cả 2 tựa game đình đám là Hogwarts Legacy và Elden Ring.

Có người cho rằng Palworld chỉ là một hiện tượng tạm thời, một cơn sốt lướt qua trong thời kỳ khó khăn của thị trường game vào đầu năm 2024. Mặc dù gần đây số lượng người chơi của Palworld giảm đáng kể, nhưng chúng ta không nên bác bỏ sức hút mà trò chơi mang lại, cũng như những thành tựu đáng nể mà nó đã đạt được.

Mới đây, nhà phát triển Pocketpair đã thông báo rằng số người chơi của Palworld đã vượt qua con số 25 triệu trên tất cả các nền tảng. Trong đó, có 15 triệu người chơi trên Steam và 10 triệu trên Xbox. Điều đặc biệt là Palworld đã đạt được thành công này chỉ trong vòng 1 tháng, trong khi các tựa game AAA như Hogwarts Legacy hay Elden Ring cần nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả tương tự.

So với đó, Hogwarts Legacy mất khoảng 3 tháng để đạt con số 15 triệu trên mọi nền tảng và tăng lên 22 triệu vào cuối năm 2023. Trong khi đó, Elden Ring đã bán được hơn 20 triệu bản trong chưa đầy 1 năm.

Tuy nhiên, nếu xét về doanh thu tổng, Palworld sẽ thua kém vì Elden Ring và Hogwarts Legacy có giá bán cao hơn nhiều tại các thị trường khác nhau. Ví dụ, ở thị trường Việt Nam, giá của Palworld là 385,000 đồng, Hogwarts Legacy là 1,290,000 đồng và Elden Ring có giá 990,000 đồng. Ngoài ra, số người chơi của Palworld không đồng nghĩa với số bản game đã được bán, do trò chơi có mặt trên Xbox Game Pass từ khi ra mắt.

Sau hơn 1 tháng phát hành, lượng người chơi Palworld đang giảm dần. Điều này có thể hiểu được bởi thị trường game sinh tồn đang trở nên sôi động, với sự xuất hiện gần đây của Enshrouded và Nightingale. Tuy nhiên, Pocketpair không cần lo lắng quá nhiều vì Palworld vẫn đang trong giai đoạn Early Access, người chơi có thể trở lại khi Pocketpair tung ra bản cập nhật mới hoặc khi trò chơi hoàn thiện và ra mắt chính thức.

Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn đến từ Palworld trong thời gian sắp tới nhé.