Thứ ba - 02/04/2024 04:08
Khi nào Nvidia cho ra mắt máy chơi game PC cầm tay? Cộng đồng đang xôn xao về vấn đề này.

Steam Deck là một trong những máy chơi game cầm tay được đánh giá rất cao, với khả năng chơi game PC trên một thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, điều này cũng đã thu hút sự quan tâm của các công ty lớn trong ngành công nghiệp game, trong đó có Nvidia.

Tiềm lực của NVIDIA đủ mạnh để tham gia vào thị trường PC cầm tay

Như đã biết, Nvidia là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất card đồ họa cho máy tính. Tuy nhiên, gần đây, họ đã bắt đầu quan tâm đến thị trường PC cầm tay và nhận thấy rằng đây là một thị trường tiềm năng. Theo báo cáo của IDC, thị trường PC cầm tay dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu khoảng 2,8 tỷ USD vào năm 2024, tăng gấp đôi so với năm 2020.

Điều này đã khiến Nvidia bắt đầu nghiên cứu và phát triển các giải pháp cho thị trường này. Trong một cuộc phỏng vấn với chuyên trang công nghệ Tom's Hardware, CEO của Nvidia - ông Jensen Huang đã chia sẻ rằng họ đang quan tâm đến thị trường PC cầm tay và muốn đưa sản phẩm của mình vào đó.

Nvidia sẽ gia nhập thị trường máy chơi game PC cầm tay?
Máy chơi game cầm tay NVIDIA SHIELD ra mắt hồi 2015 (ảnh minh họa)

Một điều đáng chú ý là Steam Deck sử dụng chip xử lý AMD Ryzen và card đồ họa AMD RDNA 2. Điều này có nghĩa là không có bất kỳ sản phẩm nào của Nvidia được tích hợp trong Steam Deck. Điều này có thể khiến Nvidia lo lắng vì họ sẽ bị bỏ lại phía sau trong thị trường PC cầm tay.

Tuy nhiên, theo những gì đã được Nvidia chia sẻ, họ không quá lo lắng về việc này. Thay vào đó, họ nhận thấy rằng Steam Deck có thể là cơ hội để họ gia nhập thị trường này với một sản phẩm riêng của mình.

Theo như những gì đã được Nvidia tiết lộ, họ có thể tham gia thị trường PC cầm tay bằng cách sản xuất một thiết bị riêng của mình. Điều này có thể là một phiên bản của máy tính cầm tay hoặc một loại phụ kiện hỗ trợ cho Steam Deck.

Tuy nhiên, Nvidia chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về việc sản xuất thiết bị này. Hiện tại, đây chỉ là những suy đoán và dự đoán từ cộng đồng game thủ và các chuyên gia trong ngành công nghiệp game.

Một khả năng cao có thể xảy ra nếu Nvidia quyết định tham gia thị trường PC cầm tay, họ có thể sử dụng hai dịch vụ của mình là Steam và GeForce Now để tăng cường sức mạnh cho sản phẩm của mình.

Máy chơi game cầm tay Steam Deck

Với Steam, họ có thể tích hợp các tính năng đặc biệt cho thiết bị của mình, giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn khi chơi game trên Steam Deck. Còn với GeForce Now, họ có thể cung cấp dịch vụ stream game từ đám mây, giúp người dùng có thể chơi các tựa game yêu thích của mình mà không cần phải tải về thiết bị.

NVIDIA hợp nhất GeForce Experience, NVIDIA Control Panel và RTX Experience NVIDIA hợp nhất GeForce Experience, NVIDIA Control Panel và RTX Experience

NVIDIA đang chuẩn bị cho sự ra mắt của một phần mềm tối ưu và tiện dụng hơn cho GPU.

Một khả năng khác mà Nvidia có thể tham gia vào thị trường PC cầm tay là bằng cách cung cấp phần cứng cho các nhà sản xuất khác. Điều này đã được chứng minh qua việc họ cung cấp card đồ họa cho các hãng laptop như Asus, MSI hay Dell.

Nếu Nvidia quyết định cung cấp chip xử lý hoặc card đồ họa cho các nhà sản xuất máy tính cầm tay, điều này sẽ giúp họ tiếp cận thị trường này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, cũng giúp họ tăng doanh số bán hàng và tạo ra một nguồn thu nhập mới.

Tương lai sẽ xuất hiện PC cầm tay đến từ nhà sản xuất Nvidia

Trong bối cảnh Steam Deck đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ và các công ty trong ngành công nghiệp game, việc Nvidia có thể tham gia vào thị trường PC cầm tay là một tin đáng mừng. Điều này sẽ giúp thị trường này phát triển mạnh mẽ hơn và đồng thời cũng tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các công ty.

Nvidia sẽ gia nhập thị trường máy chơi game PC cầm tay?

Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Nvidia về việc họ sẽ tham gia thị trường này như thế nào. Chúng ta cần đợi thêm để xem liệu họ có thực sự sản xuất một thiết bị riêng hay chỉ đơn giản là cung cấp phần cứng cho các nhà sản xuất khác. Hy vọng rằng sự cạnh tranh và đa dạng hóa trong thị trường PC cầm tay sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và ngành công nghiệp game nói chung.