Đánh giá DLC Dead Island 2: Haus trở lại và lợi hại hơn xưa

Thứ ba - 02/04/2024 05:36
Đánh giá DLC Dead Island 2: Haus trở lại và lợi hại hơn xưa khi mở rộng thêm nội dung và truyền cảm hứng mới cho tựa game này và được cho là một DLC đáng mua.

Dead Island 2 đã trở lại với một bản DLC ngắn gọn mang tên Haus, mở rộng thêm nội dung và truyền cảm hứng mới cho tựa game này. Trong DLC này, người chơi sẽ được đưa vào một khuôn viên của một tôn giáo tại Malibu, nơi họ sẽ không chỉ đối mặt với đám zombie mà còn phải đối phó với những tay quý tộc giàu có. Tuy nhiên, mặc dù có những tiếng cười sảng khoái nhưng việc thiếu hấp dẫn trong gameplay và thời lượng chơi chưa đủ dài khiến cho Haus trở thành một DLC khá ngắn ngủi. Bài viết sau đây sẽ đánh giá chi tiết về DLC Dead Island 2: Haus.

Đánh giá tổng quan về Island 2: Haus

Dead Island 2: Haus mang đến những trận cười sảng khoái và những màn đấu tranh kịch tính với zombie. Môi trường đồ họa và âm thanh được thiết kế tốt, tạo nên một không gian đáng sợ và căng thẳng. Tuy nhiên, tính chất đơn điệu của gameplay và thời lượng chơi ngắn khiến cho DLC này không thực sự hấp dẫn và đáng để đầu tư. Dead Island 2: Haus phù hợp cho những người hâm mộ game yêu thích phiên bản gốc và muốn trải nghiệm thêm một ít nội dung mới, nhưng không phải là một bản mở rộng đáng giá để chi tiêu thời gian và tiền bạc.

Cốt truyện kịch tính và hài hước của Island 2: Haus

Dead Island 2: Haus tiếp tục câu chuyện đầy hài hước và không đỡ đầu của phiên bản gốc. Mở đầu DLC, người chơi sẽ không được đưa vào câu chuyện một cách dễ hiểu, mà thay vào đó, họ sẽ được đưa đến trụ sở của một tôn giáo mà tưởng chừng như đã chuẩn bị sẵn cho cuộc khủng hoảng zombie từ trước khi nó xảy ra. Cốt truyện của Haus có phần ngớ ngẩn, nhưng lại mang đến những tràng cười sảng khoái, giúp người chơi vui vẻ trải nghiệm DLC này.

Môi trường đồ họa và âm thanh trong Island 2: Haus

Dead Island 2: Haus duy trì phong cách đồ họa và âm thanh của phiên bản gốc, với không gian diễn ra trong khuôn viên tôn giáo Malibu. Môi trường được thiết kế chi tiết, với những biệt thự xa hoa và các khu vực đầy rẫy zombie. Âm thanh trong DLC cũng tạo ra một không khí căng thẳng, đặc biệt khi người chơi phải đối mặt với những con quái vật đáng sợ. Tuy nhiên, đánh giá chung về môi trường và âm thanh không có nhiều điểm mới so với phiên bản gốc, điều này có thể làm giảm sự thú vị của DLC.

Gameplay giữ nguyên và thời lượng chơi ở mức chấp nhận được

Dead Island 2: Haus không có nhiều sự thay đổi về gameplay so với phiên bản gốc. Người chơi vẫn sẽ phải đối mặt với đám zombie và tiêu diệt chúng bằng cách sử dụng các loại vũ khí khác nhau. Tuy nhiên, tính đa dạng và hấp dẫn của nhiệm vụ trong DLC này đã giảm đi đáng kể, khiến cho trải nghiệm chơi trở nên đơn điệu sau một thời gian ngắn. Thời lượng chơi của Haus cũng khá ngắn, chỉ khoảng ba giờ đồng hồ, làm cho việc khám phá và trải nghiệm mới ít hấp dẫn hơn so với mong đợi.