Vnedu là một mạng giáo dục Việt Nam được phát triển bởi tập đoàn VNPT cung cấp cho người dùng là cá nhân và tổ chức nhiều dịch vụ giáo dục hữu ích, đóng vai trò là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh. Nhờ vnedu, các phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con em mình thông qua các thiết bị kết nối internet như máy tính PC, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng hay cả trên smart tivi siêu tiện lợi và nhanh chóng.

1. Vnedu là gì?

Vnedu cung cấp các dịch vụ đa dạng và phục vụ hầu hết các nhu cầu cơ bản cho một tổ chức giáo dục hiện nay. Các dịch vụ này rất linh hoạt và bao gồm tra cứu điểm thi, quản lý học sinh, đăng ký học phần, tạo lịch học, đánh giá và phân tích kết quả học tập, kết nối giáo viên, học sinh và phụ huynh, bên cạnh đó là hỗ trợ tài liệu học tập và giảng dạy,… Việc cung cấp các dịch vụ này sẽ giúp cho các tổ chức giáo dục có thể quản lý và cải thiện chất lượng giáo dục một cách hiệu quả hơn.

Chi tiết cách đăng ký tài khoản vnedu tra cứu điểm thi, các cách tra cứu điểm thi trên các thiết bị khác nhau dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh sẽ lần lượt được đề cập trong những phần nội dung tiếp theo, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

2. Cách đăng ký tài khoản vnedu tra cứu điểm thi dành cho học sinh và phụ huynh

Trước đây, tài khoản vnedu dành cho phụ huynh học sinh có thể thực hiện đăng ký trực tiếp trên trang web vnedu.vn. Sau khi truy cập trang web, bố mẹ chọn đối tượng là phụ huynh, điền đầy đủ các thông tin gồm tên đăng nhập, họ tên, email, nhập mã xác nhận và nhấn “Đăng ký tài khoản”.

Tuy nhiên, cập nhật đến năm 2023, tính năng này hiện đã bị khóa. Để đăng ký tài khoản, phụ huynh học sinh phải thông qua nhà trường bằng số điện thoại đã đăng lý với nhà trường và sổ liên lạc điện tử. Trong đó, sổ liên lạc điện tử được sử dụng để chứa thông tin về thời khóa biểu, điểm số, quá trình học tập,…của học sinh. Sổ điện tử được tạo thông qua học bạ điện tử và được giáo viên chủ nhiệm thông báo đến phụ huynh.

3. Cách sử dụng vnedu tra cứu điểm thi trên app Vnedu Connect

Vnedu Connect là một ứng dụng thông minh kết nối giữa phụ huynh với giáo viên và nhà trường, giúp cho việc trao đổi thông tin trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ứng dụng có thể hỗ trợ trao đổi các thông tin linh hoạt, chủ động về thời khóa biểu, kết quả học tập, thông báo nghỉ học, thông báo họp phụ huynh và nhiều nội dung khác.

READ  Ai đã đặt tên cho dòng sông - Hoàng Phủ Ngọc Tường

Ứng dụng không chỉ mang lại lợi ích cho phụ huynh và học sinh mà còn đơn giản hóa các công tác giấy tờ, kiếm kê, báo cáo trong nhà trường. Bên cạnh đó góp phần giúp cho việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục trở nên dễ dàng hơn với các tiện ích như thanh toán học phí, tuyển sinh đầu cấp, theo dõi sức khỏe và các nội dung khác. Với những tính năng đa dạng và tiện ích hiện đại, ngành giáo dục có thể áp dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng quản lý và dạy học.

Việc sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng rất đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Vnedu Connect từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị, tải trên CH Play đối với hệ điều hành Android, tải trên AppStore đối với các dòng điện thoại iPhone.
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng, điền tên đăng nhập và nhập mật khẩu vào ứng dụng.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-3

 • Bước 3: Chọn nút “Kết quả học tập” từ menu chính của ứng dụng.
 • Bước 4: Chọn năm học và hạnh kiểm muốn tra cứu điểm.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-5

4. Cách sử dụng vnedu tra cứu điểm thi bằng máy tính PC/laptop (hoặc Smart Tivi)

Để sử dụng vnedu tra cứu điểm thi trên máy tính, laptop hoặc smart tivi, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng máy tính, laptop hoặc smart tivi truy cập vào trang web chính theo địa chỉ https://vnedu.vn/.
 • Bước 2: Để tìm kiếm kết quả học tập của học sinh trên sổ liên lạc điện tử, phụ huynh học sinh chọn tỉnh thành, nhập số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn trên hệ thống hoặc mã số học sinh vào mục “Tra cứu kết quả học tập”. Chọn “Lọc” để bắt đầu tìm kiếm kết quả.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-7

 • Bước 3: Sau khi chọn thông tin học sinh, trong tính năng “Tra cứu điểm” từ menu chính của trang web xuất hiện cửa sổ bên phải, phụ huynh tiếp tục chọn năm học, đợt điểm, nhập mật khẩu để tiến hành tra cứu. Chọn xác nhận để xem.
 • Bước 4: Bảng thông tin hiển thị gồm điểm trung bình, học lực, hạnh kiểm của học sinh.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-10

Thực hiện các bước tương tự với tính năng xem điểm dành cho giáo viên và học sinh.

5. Cách lấy lại mật khẩu vnedu tra cứu điểm thi cho học sinh, phụ huynh khi lỡ quên

5.1. Cách lấy lại mật khẩu vnedu tra cứu điểm thi trên ứng dụng Vnedu Connect

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại truy cập ứng dụng vnEdu đã cài đặt sẵn, nhập số điện thoại đã đăng ký dịch vụ hoặc tài khoản của học sinh được nhà trường cấp và nhấn nút Đăng nhập qua OTP. Trên màn hình ứng dụng sẽ hiện cú pháp tin nhắn để bạn thực hiện gửi lấy mã OTP.
 • Bước 2: Dùng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của vnedu soạn tin nhắn theo cú pháp trong ứng dụng thông báo để nhận mã xác thực OTP. Cú pháp tin nhắn: VNEDU MK gửi 8099 (1.000đ/tin).
READ  Fire Ants

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-13

 • Bước 3: Quay trở lại ứng dụng vnedu connect, nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận qua tin nhắn để tiến hành xác thực tài khoản.
 • Bước 4: Đổi mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới và nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu vnedu.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-15

5.2. Cách lấy lại mật khẩu vnedu tra cứu điểm thi qua tin nhắn SMS

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: VNEDU MK gửi 8099 (1.000đ/tin) để lấy lại mật khẩu. Sử dụng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ vnedu để soạn tin.
 • Bước 2: Soạn tin theo cú pháp: VNEDU MK [Mật khẩu mới] gửi 8099 (1.000đ/tin) nếu bạn muốn đổi mật khẩu mới.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-17

6. Một số dịch vụ, tính năng hữu ích trên vnedu học sinh, phụ huynh, giáo viên tham khảo

Vnedu là một giải pháp mạng giáo dục Việt Nam, cung cấp các giải pháp tin học toàn diện trong công tác quản lý và điều hành giáo dục, đồng thời kết nối gia đình với nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Với sự cải tiến và phát triển liên tục của giải pháp này, giáo viên, học sinh và phụ huynh đều có thể tham gia các phân hệ dành riêng để quản lý thông tin và sử dụng dịch vụ. Một số ưu điểm vnedu có thể kể đển như:

 • Cung cấp cho nhà trường, lớp học, giáo viên những cách thức quản lý mới và khoa học hơn
 • Với những tính năng được tích hợp sẵn, thời gian và chi phí sẽ được tối ưu hơn khi cắt giảm được khá nhiều các công việc thủ công, thủ tục hành chính, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.
 • Vnedu đóng vai trò là một kênh liên lạc giúp phụ huynh nắm bắt nhanh chóng, thuận tiện kết quả học tập, rèn luyện của con em để có những phương án điều chỉnh kịp thời.
 • Tránh được việc tính toán thủ công các sổ sách học lực, hạnh kiểm,… tiềm ẩn nhiều sai sót, tất cả sẽ được hệ thống thực hiện tự động tuân theo các quy định của bộ giáo dục hiện hành.
 • Mẫu báo cáo thống kê EMIS cũng được vnedu tích hợp, EMIS giúp nhà trường và giáo viên tổng hợp, thống kê, báo cáo theo các giai đoạn của năm học.
 • Nhà trường, giáo viên có thể chủ động trong việc in ấn một số biểu mẫu, sổ sách, ghi chép gọi tên và ghi điểm, mẫu sổ liên lạc và đánh giá học sinh tiểu học…
 • Nhà trường, giáo viên có thể tổ chức và quản lý kỳ thi một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài nội dung hướng dẫn cách sử dụng vnedu tra cứu điểm thi, HoangHaMobile sẽ chia sẻ đến học sinh và phụ huynh những tính năng nổi bật, được sử dụng và đề cập thường xuyên trong quá trình học tập của con em ở trường.

READ  Mắt tam bạch là gì? Tướng số nam nữ sở hữu mắt tam bạch

6.1. Cập nhật thông báo từ nhà trường

Trên giao diện chính của ứng dụng, các thông báo từ nhà trường sẽ được hiển thị ngay và nhanh chóng. Việc cập nhật thông tin nghỉ học đột xuất hay các thông tin quan trọng khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết sẽ vô cùng tiện lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón, chuẩn bị bài vở cho con em mình.

6.2. Kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh

Tính năng thời khóa biểu và lịch điểm danh cho phép phụ huynh theo dõi quá trình học tập của con em mình. Nhờ đó, phụ huynh có thể biết được con mình học các môn học nào trong ngày tiếp theo và chuẩn bị bài vở cho con em đầy đủ hơn. Lịch điểm danh cũng giúp phụ huynh biết được con mình có đi học đầy đủ hay trốn học không.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-19

6.3. Nhắn tin với giáo viên và nhà trường

Phụ huynh có thể trò chuyện và trao đổi trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và nhà trường thông qua tính năng nhắn tin trên ứng dụng. Thông tin số điện thoại của các giáo viên từ nhà trường đã có sẵn trong danh bạ của Vnedu Connect, phụ huynh không phải loay hoay tìm kiếm hay mất công ghi chép mất thời gian. Tất cả những thắc mắc của phụ huynh sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất. Giáo viên cũng xác nhận và quản lý thông tin từ phụ huynh một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

6.4. Đăng ký nghỉ phép trực tuyến

Tính năng đăng ký nghỉ phép trực tuyến trên ứng dụng giúp cho phụ huynh không cần phải đến trường để xin phép hay phải nhờ gửi giấy xin phép truyền thống nữa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, đề cao sự tiện lợi cho phụ huynh và giúp cho tác phong làm việc giữa phụ huynh với giáo viên và nhà trường chuyên nghiệp hơn.

huong-dan-cach-su-dung-vnedu-tra-cuu-diem-thi-21

Tóm lại, Vnedu là một ứng dụng vô cùng hữu ích giúp phụ huynh theo dõi quá trình học tập của con em từ xa, giám sát việc học và đến trường của các em. Tính năng và dịch vụ đa dạng cùng nhiều tiện ích được cung cấp bởi mạng giáo dục vnedu nói chung và ứng dụng Vnedu Connect nói riêng giúp chúng ta có thêm phương pháp giáo dục con em tốt hơn, hạn chế tối đa những trường hợp bận rộn, không kịp thời sắp xếp quan tâm đến con em mình.

Với các bước hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã có thể sử dụng vnedu tra cứu điểm thi một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của vnedu để được giải đáp các thắc mắc.