**Bài viết này mang tính giải trí và có liên quan đến chủ đề giáo dục giới tính và tình dục cũng như khoa học “vui”. Thông tin ở đây có thể không phù hợp với một số đối tượng độc giả quá nghiêm túc hoặc khi truy cập ở những nơi công cộng. Kênh Tin Game không chịu trách nhiệm về những nội dung có thể không phù hợp cho một số người xem.

Phim Sẽ là gì?

Cụm từ phim sẽ thực ra là cụm từ bị lỗi chính tả sinh ra khi gõ kết hợp chữ S E X mà sử dụng bộ gõ tiếng việt như Unikey hoặc công cụ khác, tuy nhiên với mức độ thông minh của Google tìm kiếm cũng hiểu được người dùng đang tìm kiếm từ khóa “Phim S*x” và cho ra các kết quả “như mong muốn”, tuy nhiên bài viết ở đây sẽ không theo kiểu liệt kê các bộ phim sẽ nổi tiếng hay các idol phim sẽ làm gì, mà chúng tôi sẽ tập trung về các kiến thức thú vị dành cho các bạn theo trường phái “em yêu khoa học” đang muốn tìm hiểu về phim sẽ.

Phim Sẽ thực chất là Phim khiêu dâm, nhiều người thậm chí nhiều phương tiện truyền thông còn dùng các tên khác như phim s*x, phim cấp ba, phim con heo, phim 18+… Để ám chỉ về những bộ phim có yếu tố khiêu dâm lộ liễu. Phim sẽ là những bộ phim mô tả hành vi quan hệ tình dục một cách rõ ràng (dưới dạng có che hoặc không che – Uncen) với mục đích kích thích tình dục và tạo ra sự hưng phấn cho người xem. Ngoài ra phim Sẽ thỉnh thoảng còn dùng trong quân đội, y tế đối với nam giới khi cần kiểm tra sức khỏe sinh lý.

Tên gọi “phim cấp ba” bắt nguồn từ việc hiểu sai khái niệm phim cấp ba trong chế độ phân cấp phim Hồng Kông, cho rằng phim cấp ba là phim khiêu dâm. Kỳ thực những phim không có cảnh tình dục nhưng đầy những cảnh máu me bạo lực, đối thoại thô tục, khủng bố, miêu tả những giá trị đạo đức gây tranh cãi trong xã hội cũng được Hồng Kông xếp vào nhóm phim cấp ba, chỉ người đủ hoặc trên 18 tuổi mới được xem. Phim không thuộc nhóm phim cấp ba vẫn có thể có cảnh khỏa thân. Do khi chế độ phân cấp phim Hồng Kông mới được thi hành thì chỉ có những phim có cảnh tình dục mới bị tra xét để phân cấp nên có sự ngộ nhận như trên.

READ  Bộ Công an: Vạn Thịnh Phát lừa đảo 30.000 tỉ của 42.000 nhà đầu tư

Phim Sẽ có nhiều thể loại, phim cũng đa dạng kịch bản để tăng sự mới lạ, hấp dẫn thu hút người xem. Tuy nhiên cho dù kịch bản hay cách thức làm phim như thế nào thì phim khiêu dâm cũng đang bị kiểm soát rất chặt tùy theo luật pháp cũng như văn hóa của từng Quốc Gia.

Ở các nước mà “phim sẽ” là hợp pháp thậm chí được coi như ngành công nghiệp như ở Nhật Bản, phim còn được sản xuất và phân phối trên nhiều kênh truyền thông, tùy theo nhu cầu và công nghệ, phim có thể xem dưới dạng sản xuất video để xem tại nhà, DVD, xem trực tiếp hoặc tải về từ Internet xem dần dần, xem trên truyền hình cáp và các phương tiện khác. Tuy nhiên rất khó để xem phim Sẽ thực sự trên truyền hình hay trên rạp công khai, nếu có chỉ là các bộ phim giới hạn như 50 sắc thái, lan quế phường… Với sự phát triển của Internet hiện nay thì “Phim sẽ” được phổ biến và tràn lan nhất trên các trang web 18+, các diễn đàn dành cho người lớn. Netflix cũng là một nền tảng cung cấp phim chất lượng trên đó có nhiều bộ phim 18+ được xếp hạng cao trong lĩnh vực phim ảnh.

Lịch sử hình thành và phát triển của “Phim Sẽ”

Các bộ phim với nội dung mang xu hướng tình dục được sản xuất lần đầu từ khi phát minh ra điện ảnh vào những năm 1880. Việc sản xuất những bộ phim như vậy đã mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà làm phim và một số nhà sản xuất bắt đầu chuyên tâm sản xuất loại phim này. Tuy nhiên sau đó hình thành các tư tưởng xã hội coi những phim như vậy là vô đạo đức, gắn nhãn là khiêu dâm và ban hành nhiều bộ luật chống khiêu dâm để ngăn chặn. Mặc dù vậy với mức độ thành công về doanh thu và lượt xem không thể phủ nhận, những bộ “phim sẽ” vẫn tiếp tục được sản xuất và lưu hành nhưng chủ yếu “làm chui, làm lậu”.

READ  Top 20 Kiểu tóc mái bay nữ đẹp nhất dẫn đầu xu hướng 2023

Phim sẽ có ảnh hưởng xấu đến hệ tư tưởng và hành vi người xem nếu lạm dụng nên phim loại này thường được chiếu trong các nhà chứa (nơi “giải trí” cho quý ông), rạp chiếu phim dành cho người lớn, các buổi tiệc thác loạn, trong các câu lạc bộ tư nhân cũng như ở một số rạp chiếu phim ban đêm “chiếu chui”. Chỉ trong những năm 1970, trong thời đại hoàng kim của phim này, các bộ phim khiêu dâm đã được bán hợp pháp hóa; và vào những năm 1980, nội dung khiêu dâm trên video gia đình được phân phối rộng rãi hơn. Sự trỗi dậy của Internet vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000 đã làm thay đổi cách thức phân phối các bộ phim khiêu dâm và làm phức tạp thêm chế độ kiểm duyệt trên toàn thế giới và việc truy tố pháp luật về khiêu dâm.

Câu hỏi vui: Tại sao gọi là… “phim con heo”?

Bạn VĂN HẢI, đường Bình Thới, quận 11, TP.HCM, hỏi: “Tại sao gọi các loại phim dâm tục, phim sex là… “phim con heo”? Con heo có liên quan gì đến việc này? Có người nói đó là khái niệm du nhập từ phương Tây qua, cũng có người nói đó là khái niệm chỉ có ở Việt Nam thôi, chứ ở nước ngoài người ta không dùng khái niệm “con heo”. Theo Anh Phó thì như thế nào?”.

ANH PHÓ trả lời: Bạn Văn Hải thân mến,

“Phim” chắc chắn từ phương Tây đưa sang ta, chứ từ xưa ở nước ta chưa có phim ảnh. Còn khái niệm “con heo” dùng để chỉ hành vi dâm tục đã có ở nước ta từ bao giờ, tại sao gọi các loại phim sex, hành vi nặng chất tình dục là “con heo” (như trong khái niệm “trò con heo”) thì là vấn đề đang còn có ý kiến khác nhau.

Có người nói đó là bắt nguồn từ chữ Pháp: “cochon”. Tiếng Pháp cochon nghĩa là con heo (lợn). Chữ “cochon” có nghĩa bóng là bẩn thỉu, tục tĩu (histoire cochonne là chuyện tục tĩu, “C’est un cochon” là… đồ con heo!). Như vậy từ cochon thường được dùng để chửi rủa, chửi thề… Vì vậy loại phim làm tình (phim sex) được mệnh danh là… “phim con heo”!

READ  Hướng dẫn thay đổi hình nền đẹp cho máy tính

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng chữ “con heo” để chỉ sự dâm ô (như “trò con heo” là trò dâm dật) là khái niệm chỉ của riêng người Việt và người phương Đông dùng thôi; chứ ở phương Tây người ta không hề dùng khái niệm “phim con heo” để chỉ phim sex, phim cấp III, phim xxx…

Sở dĩ người phương Đông dùng khái niệm “con heo” để chỉ sự quan hệ tình dục (làm tình) vì lý do đơn giản là con heo thân hình trần trụi, không có lớp lông như quần áo che bọc bên ngoài, như con người khi quan hệ tình dục vậy. Đồng quan điểm cho rằng khái niệm “con heo” phát xuất từ phương Đông, người ta dẫn câu chuyện sau đây xảy ra từ năm 1513 đã được ghi trong một quyển chính sử của Việt Nam là Đại Việt sử ký toàn thư như sau: Năm Quý Dậu (1513) tháng Giêng, ngày 26, nhà Minh bên Trung Quốc sai sứ sang nước ta sắc phong cho vua Lê Tương Dực làm An Nam Quốc vương. Phó sứ Hy Tăng trông thấy vua Tương Dực có tánh mê sắc dục, dâm ô nên nói với chánh sứ Nhược Thủy rằng: “Quốc vương An Nam tính háo dâm nên là vua heo (Trư vương)” (SĐD, Hoàng Văn Lâu và Ngô Thế Long dịch, tập III, NXB Khoa học xã hội, Hà Nội, 1993, trang 65). Như vậy, khái niệm “con heo” để chỉ hành vi dâm ô, đồi trụy, nặng chất tình dục (sex) đã có ở nước ta từ thời đó hay trước nữa rồi, chứ không phải chờ đến khi người Pháp qua nước ta mới có.

Tôi chỉ dẫn ra một vài ý như vậy để bạn tham khảo, chứ chưa khẳng định điều chi. Bạn nào có cao kiến chi, xin góp ý cho.

Chào bạn.

(Nguyệt san Pháp Luật TP.HCM số 159) – Trích lại từ https://plo.vn/

Bài viết có sử dụng thông tin từ Wikipedia