Sau thời gian dài phát sóng và dẫn đầu rating cả nước, bộ phim truyền hình Duyên kiếp của đạo diễn Chu Thiện sẽ chính thức khép lại với cái kết trọn vẹn nghĩa tình cho các nhân vật.

Sau khi Lưu Phan (Trọng Nhân) chết, Thúy (Ngô Phương Anh) đã nhận ra những việc mình làm trước đây là sai lầm. Cô quay lại tìm Huệ (Trương Mỹ Nhân) và trao trả tất cả tài sản mà mình đã cướp từ nhà bà Phú (Thân Thúy Hà) cho cô và Hai Lương (Bạch Công Khanh), bởi lẽ giờ đây Thúy đang muốn tìm một nơi bình yên cho mình và sinh linh vừa thành hình trong bụng. Cô cười thỏa mãn vì cuối cùng đã chứng minh được mình không phải là “cây độc không trái”. Thúy bỏ đi mà không nhìn thấy ánh mắt ấm áp của chồng cũ.

Cũng lúc này Huệ thông báo tin vui mang thai khiến Hai Lương không khỏi mừng rỡ. Sau lần mất đi đứa con vô cùng oan nghiệt, cuối cùng Huệ cũng đã có bầu trở lại. Chính chuyện này đã khiến Lương từ bỏ luôn ý định gán ghép Huệ với Thành (Huỳnh Đông). Nhận được tin mừng, bà Phú cũng thuyên giảm bệnh và hạnh phúc khi nhìn các con đầm ấm.

Riêng Thành, anh cũng tìm thấy hạnh phúc riêng bên Lan (Oanh Kiều). Biết Lan phải chịu cảnh xa con, Thành bày mưu tính kế đi cướp đứa trẻ lại từ tay tiểu thư tên Hồng. Khi bắt được Lan và Thành, Hồng không khỏi tức giận và kiên quyết không tha cho họ vì tội bắt cóc con mình.

READ  50+ Mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, xu hướng mới nhất 2023

May thay sau đó, Hồng được bác sĩ thông báo đã mang thai. Niềm vui làm mẹ cũng những ân tình mà ba mẹ đã mang nặng từ bà Nở, Hồng quyết định bãi nại cho Thành và trả lại con cho Lan.

Khi được Hồng gọi lên, Lan bất ngờ khi nghe chính Hồng sẽ trả lại con cho mình, với một điều kiện cho bé Mai vẫn gọi mình là má và chăm sóc như bây giờ. Hồng kêu bé Mai ra và bắt gọi Lan bằng “má” vì kể từ giờ, bé Mai sẽ có hai người mẹ!

Duyên kiếp kết thúc hạnh phúc, khác xa bản cải lương gốc đẫm nước mắt

Cùng Lan và bé Mai lênh đênh trên ghe để thực hiện di nguyện của Hai Thiện, Thành tỏ rõ tình cảm dành cho Lan. Bé Mai cũng yêu mến Thành và muốn được gọi Thành bằng “ba”. Thành ân cần thố lộ tình cảm với Lan, hẹn sau khi hoàn thành xong di nguyện của ba sẽ đưa hai má con cô về ra mắt bà ngoại.

Duyên kiếp kết thúc hạnh phúc, khác xa bản cải lương gốc đẫm nước mắt

Kết thúc này hoàn toàn trái ngược với bản cải lương gốc của soạn giả Hoàng Song Việt. Ở kết thúc bản cải lương Duyên kiếp, mợ cả Thu (tương đương nhân vật Thúy) đã lánh xa chốn trần thế và nương nhờ vào cửa Phật sau tất cả những biến cố. Trong khi đó, anh chàng nghèo hèn Thân (tương đương vai Thành) bất ngờ trở về với thân phận giàu sang, quyền quý để tìm lại Huệ để nối lại tình xưa. Lương tuy may mắn tỉnh lại nhưng gia sản đã mất hết, còn phải chăm lo bà Mùi (tương đương vai bà Phú) hóa dại.

READ  Choose your new MacBook Air.

Duyên kiếp kết thúc hạnh phúc, khác xa bản cải lương gốc đẫm nước mắt

Biết Huệ đang vì mình mà chịu khổ, Lương đã lặng lẽ mang mẹ bỏ đi biệt xứ. Cuối cùng Huệ và Thân quyết định sẽ đi tìm mẹ con Lương bằng mọi giá. Vở cải lương Duyên kiếp đã không có một cái kết có hậu. Vẫn còn đó đau đáu nỗi đau cho những số phận con người nhỏ bé. Đó là sự thương cảm cho số phận người nghèo khổ trong một xã hội còn lắm bất công; tiếc nuối cho tình yêu đôi lứa phải chia phôi; cảm thông cho những phận người lầm lạc cũng bởi số phận dồn ép…