Khán giả tranh cãi cái kết Chiếc bật lửa và váy công chúa của Trần Phi Vũ
Kết phim “Chiếc bật lửa và váy công chúa” do Phi Vũ đóng chính gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Nhà phát hành VieOn.

Sau 2 phần phát sóng, “Chiếc bật lửa và váy công chúa” đã chính thức nói lời chia tay khán giả. Phim khép lại với một cái kết đẹp cho cặp đôi chính.

Tuy nhiên, bên cạnh sự đồng tình việc Chu Vận và Lý Tuân đến được với nhau thì không ít khán giả lại tranh cãi về nhân vật phản diện Kiến Hồng.

Cụ thể, ở tập cuối, Lý Tuân đã giành chiến thắng trước Cao Kiến Hồng. Anh ta phải nhận thất bại vì liên tục hãm hại công ty của cặp đôi chính.

Những tưởng Cao Kiến Hồng sẽ phải ngồi tù, ít nhất cũng bồi thường tổn thất cho nam chính thì bất ngờ biên kịch cài cắm tình tiết nhân vật này bệnh hiểm nghèo.

Trước tình huống này, Lý Tuân đã rút đơn kiện công ty L&P để cho Cao Kiến Hồng không tuyệt vọng và bị mất tất cả. Sau đó, anh ta đã trải qua phẫu thuật thành công và ra nước ngoài sống với vợ của mình.

Trước tình tiết này, khán giả theo dõi “Chiếc bật lửa và váy công chúa” đã không khỏi bất bình. Nhiều người bức xúc vì trong suốt 2 phần phim Cao Kiến Hồng đã gây ra quá nhiều tội ác như Đẩy Lý Tuân vô tù, đổ oan cho Chu Vận ngoại tình với mình, khiến danh dự của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vậy nên, với những người theo dõi phim thường xuyên, họ cho rằng cái kết này không hợp lý vì sẽ dễ tạo suy nghĩ rằng những kẻ ác sẽ không bị trừng phạt.

READ  Best BL Dramas, Movies and Anime Series
Ảnh: Nhà phát hành VieOn.
Cao Kiến Hồng cuối cùng vẫn là người thua cuộc. Ảnh: Nhà phát hành VieOn.

Tuy nhiên, một số khán giả khác lại đồng tình với cái kết này. Họ cho rằng cách nam chính cư xử như vậy còn khiến Cao Kiến Hồng đau khổ, dằn vặt hơn.

Bởi sau tất cả, trải qua những biến cố, rõ ràng Lý Tuân đã không còn bồng bột như trước. Ngược lại, anh trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn. Hành động tha cho Kiến Hồng một con đường sống của Lý Tuân cho thấy dụng ý của nhà làm phim. Sau tất cả, cái ê-kíp muốn không phải phân định kẻ thắng người thua. Hơn hết, phim muốn truyền tải thông điệp rằng mỗi người đều có cơ hội sửa sai và thay đổi bản thân mình để hướng đến một cuộc sống tốt hơn.

Trước đó, khi vào phòng phẫu thuật, Cao Kiến Hồng cũng đã gửi tới Chu Vận và Lý Tuân một lời xin lỗi chân thành. Điều đó, chứng tỏ anh đã nhận ra lỗi lầm của mình. Hành động này phần nào cũng khiến cho cái kết của phim nhẹ nhàng và bớt gây căng thẳng hơn.

Có lẽ, đối với Lý Tuân, ai đi qua cuộc đời của anh cũng để lại nhiều bài học ý nghĩa. Chu Vận cho anh niềm tin trong cuộc sống, còn Cao Kiến Hồng đó là bài học về việc nhìn người thấu đáo hơn.