Theo QQ, bộ phim Vân chi vũ do Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách diễn chính sau khi lên sóng nhanh chóng đứng nhất nhiều bảng chỉ số truyền thông. Tuy nhiên, đáng tiếc nhân vật được khán giả yêu thích và đánh giá cao về diễn xuất lại là hai diễn viên phụ Lư Dục Hiểu và Thừa Lỗi. Trong khi đó, vai diễn của Ngu Thư Hân còn gây tranh cãi.

Mặt khác, Ngu Thư Hân nhận chỉ trích khi đùa cợt vô duyên về đàn anh A Vân Ca, cùng với các tin tức không hay về cha mẹ khiến thiện cảm của khán giả dành cho người đẹp sinh năm 1995 giảm sút.

Đóng nữ chính nhưng bị nữ phụ lấn át

Trong Vân chi vũ, Ngu Thư Hân vào vai Vân Vi Sam, nữ sát thủ do phái Vô Phong phái tới trà trộn vào Cung Môn để tìm hiểu bản đồ địa hình nơi đây. Vân Vi Sam nảy sinh tình cảm với tân Chấp Nhẫn (người đứng đầu Cung Môn mới được chọn) là Cung Tử Vũ do Trương Lăng Hách diễn. Ngoài cô, Vô Phong còn đưa Thượng Quan Thiển (Lư Dục Hiểu đóng) cũng vào Cung Môn với nhiệm vụ tiếp cận Cung Thượng Giác (Thừa Lỗi), vốn là người tài giỏi quyền lực nắm quyền về kinh tế, đối ngoại của Cung Môn.

Vì cùng xuất thân là nhóm gián điệp Vô Phong nên Vân Vi Sam và Thượng Quan Thiển có nhiều điều kiện giao tiếp, khi thì giúp đỡ, lúc lại đối đầu. Tuy nhiên, theo QQ, Lư Dục Hiểu được đánh giá là ăn hình hơn Ngu Thư Hân. Từ trang phục, cách trang điểm đến góc máy của Lư Dục Hiểu đều bắt mắt so với đàn chị. Sau khi phim chiếu, lượng người hâm mộ của Ngu Thư Hân cũng tăng trưởng kém Lư Dục Hiểu.

READ  So sánh 5 loại kem chống nắng hot hòn họt từ La Roche Posay

Ngu Thư Hân gặp vận xui ảnh 1Ngu Thư Hân gặp vận xui ảnh 2

Ngu Thư Hân đảm nhận vai nữ chính trong Vân chi vũ nhưng không được đánh giá cao bằng nữ phụ.

Bên cạnh đó, Ngu Thư Hân còn bị lép vế về diễn xuất. Cô thể hiện nhân vật sát thủ nhưng phải ẩn giấu khả năng, giả vờ là cấp dưới của Thượng Quan Thiển, tính cách Vân Vi Sam ít nói, lạnh lùng, nhiều tâm sự do cô không muốn làm sát thủ mà chỉ muốn được tự do. Song, Ngu Thư Hân lại thể hiện biểu cảm yếu, gương mặt nặng nề kém thu hút khiến người xem không hứng thú với vai diễn của cô.

Ngoài ra, chuyện tình cảm giữa hai diễn viên chính Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách cũng diễn ra quá êm đẹp, ít sóng gió để tạo sự hấp dẫn. Cách xây dựng nhân vật nam chính Cung Tử Vũ nhận nhiều lời chê vì kém thông minh, tinh tế. Từ đó, gây ảnh hưởng tới cảm nhận của người xem.

Theo QQ, dù đóng vai trò nữ chính, Ngu Thư Hân lại nhận ý kiến trái chiều về diễn xuất, ngoại hình, cách hiểu và thể hiện vai diễn. Do đó, Ngu Thư Hân không được hưởng lợi nhiều từ thành tích của phim Vân chi vũ, thậm chí nhiều người còn nghi ngờ khả năng diễn xuất và gánh phim của cô.

Đùa cợt kém duyên về đàn anh

Trong khi đang gây thất vọng với màn thể hiện ở Vân chi vũ, Ngu Thư Hân tiếp tục phạm sai lầm trong cách hành xử và nhận chỉ trích nặng nề. Cụ thể, trong phim Cung Tử Vũ nói sẽ gọi Vân Vi Sam bằng tên thân mật là A Vân. Người hâm mộ của Ngu Thư Hân đùa rằng khi chị chết thì sẽ gọi là “A Vân Ca”. Ngu Thư Hân lúc đó cũng hùa theo trò nói lái chữ của người hâm mộ.

READ  MANGA/FILM

Tuy nhiên, giới giải trí Trung Quốc có nam ca sĩ nhạc kịch rất nổi tiếng là A Vân Ca, do đó Ngu Thư Hân cùng người hâm mộ của cô bị chỉ trích vì mang tên đàn anh ra làm trò đùa, đặc biệt là liên quan đến chủ đề nhạy cảm như sống chết. Người hâm mộ của Ngu Thư Hân thể hiện thái độ khinh thường đàn anh, cho rằng nếu không có cô và vụ scandal, họ không biết A Vân Ca là ai. Làn sóng bức xúc của khán giả, cũng như fan A Vân Ca mạnh mẽ tới mức vụ việc đã trở thành từ khóa nóng nhất trên mạng xã hội Weibo tối ngày 9/9.

Ngu Thư Hân gặp vận xui ảnh 3

Ngu Thư Hân phải công khai xin lỗi A Vân Ca hai lần vì đùa giỡn bằng tên của đàn anh.

Ngay sau đó, Ngu Thư Hân đã phải xin lỗi A Vân Ca. Tuy nhiên, nữ diễn viên tiếp tục phạm sai lầm khi gọi sai tên anh là “thầy A Vân” thay vì A Vân Ca, cũng như sai vở nhạc kịch của anh. Ngu Thư Hân bị cho là làm màu, không tìm hiểu kỹ về đàn ảnh trước khi xin lỗi mà chỉ muốn nhanh chóng dìm vụ việc và tỏ ra yếu đuối bị hại.

Theo QQ, trong scandal trên, Ngu Thư Hân bị đánh giá là ứng xử thiếu tinh tế, thiếu kiến thức nên tự đẩy mình vào tình huống không hay. Đánh giá này ảnh hưởng lớn tới hình tượng của nữ diễn viên Thương Lan Quyết.

READ  Danh sách các đội vô địch C1 UEFA Champions League qua các năm

Cha mẹ nợ xấu, con gái sống như đại gia

Ngoài ra, khán giả còn phát hiện cha mẹ Ngu Thư Hân vẫn chưa trả hết nợ với số tiền còn thiếu là 2,24 triệu NDT và nằm trong danh sách nợ xấu. Thực tế, việc cha mẹ Ngu Thư Hân bị hạn chế tiêu dùng do mang nợ đã bị phát hiện từ năm 2020. Tuy nhiên, phía nữ diễn viên phản hồi rằng do gia đình cô bị người khác lừa và cha mẹ cũng là nạn nhân.

Lời giải thích của Ngu Thư Hân không nhận được sự đồng tình của công chúng bởi trước đó, nữ nghệ sĩ xây dựng hình ảnh “tiểu thư nhà giàu” “quý cô Thượng Hải” với túi xách đồ hiệu cùng lời chia sẻ sở hữu vài công ty ở tuổi 20.

Ngu Thư Hân gặp vận xui ảnh 4Ngu Thư Hân gặp vận xui ảnh 5Ngu Thư Hân gặp vận xui ảnh 6Ngu Thư Hân gặp vận xui ảnh 7

Nữ diễn viên sống sang chảnh, du lịch trời Âu, thường xuyên khoe đồ hiệu nhưng cha mẹ lại là những người nợ xấu không trả, bị hạn chế tiêu dùng.

Trong cuộc sống hàng ngày, Ngu Thư Hân cũng nổi tiếng là ngôi sao sống xa xỉ, thường xuyên đi du lịch, là quý cô phong cách với nhiều đồ hiệu đắt đỏ chỉ mặc một lần. Tuy nhiên, trong khi cô sống sang chảnh thời thượng, cha mẹ Ngu Thư Hân lại mang danh nợ xấu khiến công chúng cho rằng cô mua danh chuộc tiếng, muốn xây dựng hình ảnh giàu có để thu hút khán giả.

Theo QQ, hiện tại Ngu Thư Hân là ngôi sao 9X nổi tiếng bậc nhất tại Trung Quốc. Năm 2022, nhà sản xuất phim Tencent Video đánh giá Ngu Thư Hân đang là lựa chọn hàng đầu cho các dự án phim truyền hình lớn do cô có lượng fan đông đảo.