Trợ lý trí tuệ nhân tạo AVA vừa được Công ty cổ phần MISA cho ra mắt, là trợ lý ảo dành cho kế toán, nhằm mục tiêu hỗ trợ người sử dụng tối ưu hóa các thao tác nghiệp vụ trong quá trình thực hiện các công việc kế toán trên phần mềm MISA AMIS kế toán.

W-tro-ly-ao-ava-0-1.jpg
Trợ lý ảo AVA đã được cập nhật miễn phí cho tất cả người dùng bản cập nhật mới nhất của phần mềm MISA AMIS kế toán. (Ảnh: N.Mai)

Với nhiều tính năng hữu ích như tổng hợp và phân tích dữ liệu, tự động hóa một số nghiệp vụ kế toán và hỗ trợ tạo nội dung, trợ lý AVA nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng và được kỳ vọng là bước tiến đột phá mang đến những trải nghiệm kế toán thông minh và linh hoạt.

Một điểm nổi bật của trợ lý ảo AVA là được ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh và sản sinh ngôn ngữ tự nhiên, giúp chuyển đổi dữ liệu có cấu trúc thành ngôn ngữ bản địa. Nhờ đó, trợ lý ảo này có khả năng hiểu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên của con người, cung cấp phản hồi và hỗ trợ tư vấn cá nhân hóa cho người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Trợ lý ảo AVA được ứng dụng những công nghệ mới để hỗ trợ tối đa người dùng phần mềm kế toán.

Với sự hỗ trợ của trợ lý AVA, thay vì phải thực hiện từ 5 – 6 thao tác mới lấy được chính xác bản báo cáo cần sử dụng, hiện nay người dùng phần mềm kế toán chỉ cần đưa ra một câu lệnh bằng văn bản hoặc giọng nói là được cung cấp các báo cáo mong muốn với tốc độ ước tính nhanh hơn gấp 5 lần so với trước.

READ  Chú đại bi tiếng Phạn và tiếng Việt 7 biến Thích Trí Thoát

Thông qua hệ thống báo cáo trực quan do AVA cung cấp, giám đốc có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin tài chính – kế toán nhanh nhất để đưa ra quyết định điều hành kịp thời. Đặc biệt, AVA có khả năng cung cấp dữ liệu về doanh thu, chi phí, công nợ, lãi lỗ theo từng khách hàng hoặc theo từng sản phẩm… Người dùng có thể ra lệnh cho trợ lý gửi email nhắc nhở chỉ với một lần nhấp chuột.

tro ly ao ke toan 1.jpg
Các báo cáo người dùng cần, trợ lý ảo AVA có thể cung cấp chính xác với tốc độ nhanh gấp 5 lần so với cách tra cứu thông thường trên phần mềm.

Tính năng hỗ trợ tổng hợp dữ liệu và tìm kiếm báo cáo của trợ lý AVA được ghi nhận là đặc biệt phát huy giá trị với phiên bản phần mềm kế toán sử dụng trên mobile có giao diện hạn chế hơn so với desktop.

Trợ lý này có khả năng lập tức truy xuất và cung cấp báo cáo đúng theo nhu cầu của người dùng trong kho báo cáo lớn với hàng trăm loại báo cáo khác nhau, tiết kiệm 80% thời gian tìm kiếm.

Bên cạnh việc cải tiến quy trình làm báo cáo – ra quyết định và tối ưu vận hành, trợ lý còn là công cụ đắc lực giúp kế toán viên giảm thiểu các tác vụ thủ công, thông qua việc thực hiện tự động các nghiệp vụ cơ bản như thêm mới khách hàng, thêm mới hàng hóa, lập tờ khai một cách chính xác, đồng thời cho phép kiểm tra và chỉnh sửa thông tin ngay tại chỗ.

READ  Bệnh thủy đậu: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách chẩn đoán

Song song đó, trợ lý AVA còn có khả năng phân tích dữ liệu tài chính sâu sắc và đa chiều, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cơ cấu thu chi, lợi nhuận, và xu hướng kinh doanh, từ đó hỗ trợ quá trình nhà quản trị ra quyết định chiến lược.

Đại diện đơn vị phát triển kỳ vọng rằng, trợ lý AVA đóng vai trò như người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các chuyên viên kế toán thông qua việc hỗ trợ, hướng dẫn người dùng khai thác và sử dụng hiệu quả các tính năng trên phần mềm MISA AMIS kế toán.

tro ly ao ke toan 2.jpg

Trợ lý ảo AVA có tính năng nhắc nhở thời hạn nộp tờ khai và đề xuất mẫu tờ khai thuế cho người dùng.

Ngay tại biểu tượng của trợ lý AVA được trang bị mục gợi ý, nhắc nhở công việc cần xử lý mỗi ngày cho người dùng. Điển hình như khi gần đến thời hạn nộp tờ khai thuế, trợ lý AVA sẽ gửi thông báo nhắc nhở liên quan đến việc nộp khai đồng thời tự động gửi kèm gợi ý lập tờ khai thuế giá trị gia tăng.

Nếu người dùng thao tác nhấn chọn nội dung này thì trợ lý AVA sẽ tự động lập từ khai thuế hoàn thiện và có thể đưa ra thêm gợi ý cho chuyên viên kế toán về sự chênh lệch giữa tờ khai và dữ liệu kế toán.

Trợ lý trí tuệ nhân tạo AVA hiện đã được cập nhật miễn phí cho tất cả người dùng trong bản cập nhật mới nhất của phần mềm MISA AMIS kế toán.

READ 

Sau khi được bổ sung thêm trợ lý AVA, phần mềm MISA AMIS kế toán sẽ tiện ích hơn, đảm bảo đáp ứng đủ các nghiệp vụ kế toán nhanh và chính xác.

Cùng với đó, phần mềm này cũng là trợ thủ đắc lực để các lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện chiến lược ra quyết định điều hành dựa trên dữ liệu.