Ai đã từng trải qua cảm giác bị ghost rồi, chắc hẳn bản thân sẽ cảm thấy chẳng vui vẻ gì, lại cực kỳ khó chịu. Tự dưng hai người đang nói chuyện một cách vui vẻ, bỗng dưng “một ngày đẹp trời” bạn lại nhận về một chú “kem bơ” từ đối tượng bạn thích. Nhưng bạn yên tâm, META.vn sẽ không bơ bạn đâu!

Ghost là gì? Bị ghost là gì?

Ghost là từ tiếng Anh, nghĩa gốc là ma, bóng ma, linh hồn của người đã mất. Nhưng khi bạn nhìn thấy ghost trong comment của các bạn trẻ thì hãy cẩn thận, nghĩa của nó không giống như vậy đâu.

Hiện nay, những từ như “ghosting”, “bị ghost”,… trở nên cực kỳ phổ biến trong thời gian gần đây bắt đầu từ những app hẹn hò như là Tinder, Grindr, Bumble, Blued,…). Trong thời đại làm quen trên mạng trực tuyến, việc “bật – ngắt” kết nối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ một khảo sát được công bố năm 2019 của tổ chức MOV (tổ chức của Mỹ chuyên nghiên cứu về vấn đề hẹn hò, hôn nhân), thì khoảng 50% phụ nữ và đàn ông đã từng có trải nghiệm bị ghost ít nhất một lần trong đời. Và tất nhiên, nửa còn lại là những người đi ghost người khác.

Bị ghost được cho là hiện tượng mà ai đó bị đối tượng hẹn hò của mình “bơ toàn tập” hay nói dễ hiểu là cách dừng liên lạc đột ngột và tất nhiên là không có một lời giải thích nào cả. Họ nhanh chóng biến mất trong cuộc sống của bạn như thể chưa từng xuất hiện, như thể một bóng ma vậy. Thế nên nhiều người dùng từ ghosting để nói tới hành vi này, thêm vào đó, người mà muốn cắt đứt liên hệ được gọi là ghoster. Ghosted là gì? Thì dĩ nhiên người bị ghost hay bị bơ đẹp thì gọi là ghosted.

READ  Tuyển Việt Nam thắng dễ Lào: Văn Hậu nổi bật nhất

Tìm hiểu về ghost trong tình yêu?

Hiện tượng ghosting chính là khi ai đó “bơ” bạn một cách “hoàn toàn” bằng cách dừng liên lạc mà không hề có bất cứ lý do nào cả, chỉ đột nhiên biến mất như chưa từng xuất hiện trong cuộc đời của ai đó. Hành động này thường được dùng khi nhắc tới những mối quan hệ tình cảm hay hẹn hò.

bị ghost là gì

Về nguồn gốc của thuật ngữ ghosting thì nó bắt nguồn vào năm 1996, khi một nhân vật của nhóm chat cổ điển Usenet than thở với hội bạn rằng cô nàng mà anh ta thích đã “ghost” mình. Từ cảnh phim đó, chúng ta có thể coi rằng đây là nền tảng cho việc sử dụng từ ghost như hiện nay. Và năm 2004, ghost xuất hiện trên Dictionary với ý nghĩa mô tả việc ai đó cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc.

Mở rộng hơn về nghĩa của ghosting là gì?

Với những thông tin chúng mình chia sẻ ở trên thì việc ghosting sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ mà không có bất kỳ một buổi chia ly hay hẹn gặp lần cuối như những cuộc chia tay thông thường. Vì thế, người bị ghost sẽ tự mình dằn vặt rằng chuyện gì đang diễn ra và sẽ hình thành những cảm xúc tiêu cực như là bối rối, tổn thương, tự trách bản thân.

Không chỉ dừng lại như thế, từ ghosting hiện nay còn sử dụng để chỉ những hành động như phản hồi tin nhắn rất lâu, đã xem tin nhắn mà không phản hồi, không trả lời tin nhắn một ai đó trong một khoảng thời gian rất dài. Trong những tình huống như thế này, thực sự ghosting không hẳn là việc kết thúc một mối quan hệ. Nó chỉ là tiếng lóng, tức là người mình thích đừng “bơ” họ nữa, nhanh chóng phản hồi tin nhắn mình đi mà thôi.

READ  Dakota Johnson: Quá trình sản xuất ‘50 sắc thái’ thực sự điên rồ

>>> Tham khảo những bài viết khác:

  • Thơ tình yêu buồn cảm xúc, ngắn gọn cho người yêu xa, đơn phương
  • Các mật mã tình yêu bằng số thay bạn tỏ tình với người ấy
  • Thơ lục bát 2 câu về tình yêu, tình bạn hay nhất
  • Những câu nói, stt chia tay người yêu ngắn chất, hay rơi nước mắt
  • List truyện cười ngắn về tình yêu hay, hài hước nhất

Thông qua nội dung bài viết này, chúng ta nhận thấy rằng chỉ với hai chiếc điện thoại thông minh, người ta có thể dễ dàng bước vào cuộc sống của nhau và trong một vài trường hợp không may thì cũng “biến mất” khỏi cuộc đời nhau nhanh chóng. Mọi giai đoạn của một mối quan hệ hẹn hò đều bị đốt cháy hết sức nhanh chóng. Những mối quan hệ không bền chặt dễ dẫn tới tình trạng thờ ơ. Một lý do khách quan khác là người dùng ứng dụng thường nói chuyện với nhiều người cùng lúc, do vậy mà cảm xúc không quá mãnh liệt cho bất cứ đối tượng nào cả. Vậy nên, META.vn mong rằng bạn sẽ không rơi vào tình huống bị ghost bởi người mình thương, và sẽ sớm tìm được nửa kia của cuộc đời mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi! Hẹn các bạn ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề lý thú khác!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm quà tặng, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

READ  Thu mua đồng hồ đeo tay giá cao tại TpHCM