Trò chơi giải đố Trường học heo đất là một sự kiện do MoMo tổ chức, trong đó có nhiều hoạt động diễn ra hàng ngày và theo các khoảng thời gian cụ thể. Người chơi có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn khi trả lời đúng các câu hỏi trong sự kiện. Dưới đây là đáp án Trường học heo đất MoMo được VOH cập nhật mỗi ngày.

Đáp án được chúng tôi cập nhật liên tục, hãy quay trở lại đây mỗi ngày nhé. Lưu ý bấm F5 để Reset đáp án hoặc bật tab ẩn danh để không bị dính Cache nhé.

Đáp án trường học heo đất hôm nay ngày 20/12

Đáp án câu hỏi trí tuệ ngày 20/12: 1C-2B-3C

Câu 1: Những đồng chí, thân chôn làm giá súng/ Đầu bịt lỗ châu mai/ Băng mình qua núi thé gai/ Ào ào vũ bão là những câu thơ viết về chiến dịch lịch sử nào?

Đáp án C. Chiến dịch Điện Biên Phủ

Câu 2: Một căn nhà có 9 tầng, cầu thang bộ giữa mỗi 2 tầng bằng nhau. Đi cầu thang bộ liên tục từ tầng 1 lên tầng 5 mất 2 phút. Hỏi đi cầu thang bộ liên tục từ tầng 1 lên tầng 9 mất mấy phút?

Đáp án B. 4 phút

Câu 3: Nhà viết kịch nào là tác giả của vở kịch “Sống mãi tuổi 17”?

Đáp án C. Lưu Quang Vũ

Đáp án đuổi hính siêu tốc tháng 12 tuần 3 (18/12 – 24/12) – Giáng Sinh: 1B-2A-3C-4B-5B

Câu 1: Những emoji sau đang nhắc tới ca khúc Giáng Sinh nào?

Đáp án B. White Christmas

Câu 2: Đây là khung cảnh đón Giáng Sinh ở thành phối nào?

Đáp án A. Hà Nội

Câu 3: Đây là hình ảnh gắn liền với chú tuần lộc nào?

Đáp án C. Rudolph

Câu 4: Địa điểm này chỉ xuất hiện trong dịp Giáng sinh ở một số nơi thuộc Châu Âu?

Đáp án B. Chợ Giáng Sinh

Câu 5: Vùng lãnh thổ này thuộc chủ quyền của quốc gia nào?

Đáp án B. Australia

Đáp án Học tiếng Anh cùng Heo thử thách 20 ngày 20/12: 1C-2B-3C

Câu 1: Bodybuilder là từ dùng để chỉ ai sau đây?

Đáp án C. Người tập thể hình

READ  Kết quả tuyển Pháp 3-1 Ba Lan, World Cup 2022: 'Les Bleus' dễ dàng vào tứ kết

Câu 2: Sắp xếp các chữ cái sau để được từ đúng: N/E/G/M/A/T (nam châm)

Đáp án B. Magnet

Câu 3: Từ nào sau đây là vô danh?

Đáp án C. Unknown

Đáp án trường học heo đất hôm nay ngày 18/12

Đáp án câu hỏi trí tuệ ngày 18/12: 1C-2B-3A

Câu 1: Cô gái trong bức tranh “Thiếu nữ bên hoa huệ” của họa sĩ Tô Ngọc Vân mặc bộ trang phục truyền thống nào?

Đáp án C. Áo dài

Câu 2: Điền số còn thiếu thích hợp với quy luật: 2,3,5,7,11,13,[…]

Đáp án B. 17

Câu 3: Một đôi kẻ Việt người Tần/ Nữa phần ân ái, nữa phần oán thương/ Vuốt rùa chẳng đổi móng/ Lông ngỗng thiếp đưa đường là những câu thơ viết về hai nhân vật truyền thuyết nào?

Đáp án A. Mị Châu – Trọng Thủy

Đáp án chinh phục Olympia tháng 12 Tuần 3 Thử thách 1 (18/12 – 24/12/2023): 1C-2B-3A

Câu 1: Loại than nào có khả năng hấp thụ mạnh, được dùng trong mặt nạ phòng độc và trong công nghiệp hóa chất?

Đáp án C. Than hoạt tính

Câu 2: Hai số nào sau đây là hai số đối nhau

Đáp án B. -1 và 1

Câu 3: Việc thu lại lời thoại của nhân vật trong phim thay cho âm thanh gốc được gọi là gì?

Đáp án A. Lồng tiếng

Đáp án chinh phục Olympia tháng 12 Tuần 3 Thử thách 2 (18/12 – 24/12/2023): 1B-2C-3A

Câu 1: Đây là logo của CLB bóng đá nào

Đáp án B. Arsenal

Câu 2: Đay là ký hiệu âm nhạc nào?

Đáp án C. Nốt móc đơn

Câu 3: Đây là loài cây nào?

Đáp án A. Oải hương

Đáp án chinh phục Olympia tháng 12 Tuần 3 Thử thách 3 (18/12 – 24/12/2023): 1C-2B-3A

Câu 1: Diện tích một hính vuông có độ dài 4 cạnh là 5cm 50mm, 1/50 m và 1.5 dm bằng bao nhiêu?

Đáp án C. Không tồn tại hính vuông này

Câu 2: Nếu một người có nhịp tim 75 lần/phút, hỏi trái tim của của người đó đập bao nhiêu lần trong 3600 giây?

Đáp án B. 4500 lần

Câu 3: Nếu rút toàn bộ các lá “cơ” và “Tép” khỏi một bộ bài Tây 52 lá, thì xác suất để có 14 lá bài có cùng màu đỏ ở cạnh nhau là:

READ  Có nên mua máy hút ẩm không? Top 5 sản phẩm chất lượng

Đáp án A. 0%

Đáp án Học tiếng Anh cùng Heo thử thách 18 ngày 18/12: 1B-2A-3B

Câu 1: Trong tựa đề phim “Mad mã”, từ “Mad” ở đây có nghĩa là gì?

Đáp án B. Điên rồ

Câu 2: Từ Feather duster dùng để chỉ đồ vật nào?

Đáp án A. Chổi lông gà

Câu 3: Spring water dùng để chỉ loại nước nào?

Đáp án B. Nước suối

Đáp án trường học heo đất hôm nay ngày 17/12

Đáp án câu hỏi trí tuệ ngày 17/12: 1A-2A-3A

Câu 1: Tôn Thất Thuyết gắn liền với phong trào lịch sử nào ở cuối thế kỉ 19?

Đáp án A. Cần Vương

Câu 2: Khi tham gia khởi nghĩa Lam Sơn, ai là người đã dâng tập Bình Ngô sách cho Lê Lợi?

Đáp án A. Nguyễn Trãi

Câu 3: Trong những năm đầu của kháng chiến chống Pháp, Bác Hồ đã đặt tên cho 1 nhóm cận vệ, gồm 8 người. Khi ghép tên của cả 8 người này thành một câu, ta sẽ được một khẩu hiệu cổ vũ tinh thần kháng chiến vào thời điểm đó. Hãy cho biết khẩu hiệu đó là gì?

Đáp án A. Trường kỳ kháng chiến, nhất định thắng lợi

Đáp án Học tiếng Anh cùng Heo thử thách 17 ngày 17/12: 1C-2B-3A

Câu 1: Trong tít báo “Vietnam ID cards to remove fingerprint data (VnExpress International, 27/11/2023), thẻ căn cước của Việt Nam sẽ loại bỏ thông tin gì?

Đáp án C. Vân tay

Câu 2: Từ nào sau đây có nghĩa là bài giảng?

Đáp án B. Lecture

Câu 3: Điền MỘT chữ cái để hoàn thành từ sau: _ND_V_DUAL (cá nhân)?

Đáp án A. I

Đáp án trường học heo đất hôm nay ngày 16/12

Đáp án câu hỏi trí tuệ ngày 16/12: 1B-2A-3B

Câu 1: Với xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh tiểu đường, bác sĩ luôn dặn người bệnh phải làm gì trước khi xét nghiệm 8 – 14 tiếng?

Đáp án B. Cần phải nhịn ăn uống

Câu 2: Trong món “Giò me” của người Nghệ An, “me” ở đây trong tiếng địa phương là tên của:

READ  Tủ Sách Xinh Xinh – Truyện Dịch Nhà Làm

Đáp án A. Một loài động vật

Câu 3: Theo hệ thống 12 con Giáp, tháng Chạp âm lịch được gọi là tháng gì?

Đáp án B. Tháng Sửu

Đáp án Học tiếng Anh cùng Heo thử thách 16 ngày 16/12: 1B-2B-3A

Câu 1: Từ nào sau đây có nghĩa là “đường cong, đường vòng”?

Đáp án B. Curve

Câu 2: Điền “MỘT” chữ cái để hoàn thành từ sau: BR_ _ Z_ (gió nhẹ)?

Đáp án B. A

Câu 3: Trong tiếng Anh, từ baker’s dozen dùng để chỉ số mấy?

Đáp án A. 13

Đáp án chinh phục Olympia tháng 12 Tuần 2 Thử thách 4 (11/12 – 17/12/2023): 1C-2C-3B-4B-5A

Câu 1: Sữa ong chúa là chất được tiết ra bởi loài ong nào trong đàn?

Đáp án C. Ong thợ

Câu 2: Từ nào sau đây viết ĐÚNG chính tả?

Đáp án C. Cả hai từ đều đúng chính tả

Câu 3: Nếu một số có 2 chữ số mà tích hai chữ số là 21, hỏi tổng 2 chữ số đó là bao nhiêu?

Đáp án B. 10

Câu 4: Ngọn núi cao nhất châu Âu (tính từ mực nước biển) nằm ở quốc gia nào?

Đáp án B. Liên bang Nga

Câu 5: Trường giang như kiếm lập thanh thiên là câu thơ miêu tả dòng sông nào dưới góc nhìn của Cao Bá Quát?

Đáp án A. Sông Hương

Đáp án trường học heo đất hôm nay ngày 3/12

Đáp án câu hỏi trí tuệ ngày 3/12: 1C-2B-3C

Câu 1: Đáp án C. 39

Đáp án heo đất MoMo - Trường học heo đất hôm nay ngày 3/12/2023 1

Câu 2: Đáp án B. Bắc Ninh

Đáp án heo đất MoMo - Trường học heo đất hôm nay ngày 3/12/2023 2

Câu 3: Đáp án C. Nguyên Hồng

Đáp án heo đất MoMo - Trường học heo đất hôm nay ngày 3/12/2023 3

Câu 1: Đáp án B. S

Đáp án heo đất MoMo - Trường học heo đất hôm nay ngày 3/12/2023 4

Câu 2: Đáp án C. Compatible

Đáp án heo đất MoMo - Trường học heo đất hôm nay ngày 3/12/2023 5

Câu 3: Đáp án A. Koala

Đáp án heo đất MoMo - Trường học heo đất hôm nay ngày 3/12/2023 6

Tham gia ngay vào Trường học heo đất của MoMo, nơi bạn có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn khi trả lời đúng các sự kiện và câu hỏi mỗi ngày. Theo dõi VOH để cập nhật đáp án heo đất MoMo sớm nhất và không bỏ lỡ những phần thưởng giá trị cùng những trải nghiệm thú vị nhé.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Cuộc sống số của VOH để cập nhật các sự kiện hay hấp dẫn từ MoMo và các ứng dụng khác nhé.