Khi đang đi mà lại hết xăng giữa đường, thì việc cần làm là tìm ra cây xăng gần đây nhất trong vô số trạm xăng dầu tại khu vực đó. Dưới đây là hướng dẫn cách tìm nơi đổ xăng bằng điện thoại. Xác định vị trí trạm xăng gần chỗ bạn nhất một cách đơn giản. Theo dõi hướng dẫn chỉ đường đến cây xăng gần nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian cùng với Điện Thoại Vui.

Cách tìm cây xăng gần đây nhanh nhất bằng điện thoại

Chắc hẳn không ít lần khi đang chạy xe ngoài đường thì hết xăng. Bạn bị lúng túng để tìm người hỏi cây xăng gần đây nằm ở đâu. Đây là vấn đề không ít người gặp phải khi nhìn nhìn thấy vạch báo hiệu sắp hết xăng.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cách tìm cây xăng Petrolimex gần đây nhất. Cách thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google trên điện thoại. Gõ vào mục tìm kiếm Cây xăng Petrolimex gần đây nhất.

cách tìm cây xăng dầu gần đây nhất bằng điện thoại

Bước 2: Google sẽ hiển thị tên các cây xăng gần bạn. Nhấn vào Chỉ đường.

nhấn vào chỉ đường

Bước 3: Thiết bị sẽ tự động chuyển qua bản đồ trên điện thoại. Bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn là được.

Lưu ý: Dù là cách nào, thiết bị của bạn cũng cần cài đặt ứng dụng Google Maps. Với phương pháp này, bạn còn có thể tìm được nhiều vị trí khác như tìm quán cà phê, tìm khu vui chơi,…

READ  Cách viết chữ kiểu FB: chữ in đậm, chữ 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̂𝒏𝒈, đổi font chữ Facebook

Cách tìm trạm xăng dầu gần nhất dọc tuyến đường trên Google Maps

Bên cạnh cách tìm cây xăng gần đây nhất ở hướng dẫn trên. Bạn còn tìm được cửa hàng xăng dầu bằng Google Maps.Thực hiện theo 3 bước sau để tìm cây xăng trên Google Map đơn giản:

Bước 1: Mở điện thoại, nhấn chọn Google Maps. Gõ vào ô Tìm kiếm ở đây địa chỉ mà bạn định đi tới.

mở google máp, chọn vào ô tìm kiếm ở đây

Bước 2: Sau khi tìm kiếm, chọn Bắt đầu. Nhấn chọn biểu tượng kính lúp chọn trạm xăng mà bạn muốn đến.

Lúc này, Google Maps sẽ hiển thị những trạm xăng dọc tuyến đường bạn đi ở dạng chấm đỏ.

cách tìm trạm xăng dầu gần đây nhất

Bước 3: Bạn đi theo lộ trình của mình và dừng lại bất kỳ trạm xăng nào theo hiển thị của Google Maps.

đi theo chỉ dẫn để đến được cây xăng dầu gần đây

Lưu ý: Khi sử dụng Google Maps để dò đường, bạn hãy bật định vị GPS. Nếu không bật, ứng dụng sẽ không biết được bạn đang ở đâu. Vì thế không thể hiển thị vị trí trạm xăng bạn cần tìm.

Google Sites

Tìm cây xăng gần đây bằng Siri Shortcuts

Đối với iPhone, có thêm một cách tìm trạm xăng gần đây nhất là dùng Siri Shortcuts. Đây là phím tắt giúp hoàn tất các tác vụ theo ý muốn một cách nhanh chóng. Đến nay, Siri Shortcuts vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng này bằng ngôn ngữ khác.

Lưu ý: Siri Shortcuts chỉ hỗ trợ cho iPhone có iOS 12 trở lên. Những thiết bị có hệ điều hành thấp hơn ứng dụng sẽ không hỗ trợ. Bên cạnh đó, bạn cần bật mạng để sử dụng được hiệu lệnh.

READ  Kết quả chung kết World Cup 2022, Argentina 3-3 (luân lưu: 4-2) Pháp: Messi đăng quang!

Để tìm cây xăng gần đây 24/24, xem ngay các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://apps.apple.com/vn/app để tải Siri Shortcuts về máy.

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về máy. Phím tắt sẽ hiển thị trên màn hình. Sau khi cài đặt xong phím tắt, nhấn quay lại phần Library. Tại đây, nhấn chọn Cây xăng gần nhất. Bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu cấp quyền để sử dụng GPS. Nhấn Cho phép (Allow) để tiếp tục.

tìm cây xăng gần đây bằng siri shortcut

Sau khi đã cài đặt ứng dụng và cấp quyền xác định vị trí. Các cây xăng ở vị trí gần bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Chọn trạm xăng gần nhất, ứng dụng sẽ tự động chuyển qua Google Maps. Giờ đây, bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn là đến nơi.

đi theo chỉ dẫn của google maps

Ba cách tìm cây xăng gần nhất bên trên rất dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Ngoài ra, vẫn còn cách khác để bạn xác định vị trí trạm xăng. Tuy nhiên, cách thực hiện đó sẽ khá rườm rà, phức tạp.

Bài viết trên đã liệt kê 3 cách tìm trạm, cây xăng dầu gần đây nhất trên điện thoại chính xác 100%. Hy vọng bạn đã biết cách thực hiện và áp dụng thành công. Hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người, để họ biết cách tìm trạm xăng gần nhất nhé!

Xem thêm nhiều mẹo bổ ích tại chuyên mục Thủ thuật hay Điện Thoại Vui!