“Với một tân binh như Quang Hải, việc đã thi đấu 250 phút và ghi 1 bàn thắng tại Ligue 2 cho thấy cậu ấy đủ sức chơi bóng ở châu Âu. Người ta thắc mắc vì sao Quang Hải không được thi đấu nhiều tại Pau FC đơn giản chỉ là sự lựa chọn từ HLV, chứ không phải vì Hải thua kém đồng đội hay thiếu năng lực”, ông Fersini Michele Donato, người đại diện của Quang Hải chia sẻ với Ted Trần TV.

Quang Hải đang trải qua giai đoạn khó khăn ở Pau FC. Thời gian qua, tiền vệ 25 tuổi không có nhiều cơ hội ra sân. Sau khi kết thúc hành trình cùng ĐT Việt Nam ở AFF Cup 202, Quang Hải chỉ được ra sân khoảng 2 phút cuối trận Pau FC hòa 2-2 với FC Annecy tại Ligue 2 ngày 29/1. Thậm chí, anh còn chưa kịp chạm bóng. Tuy nhiên, đó đã là lần hiếm hoi Quang Hải được ra sân trong màu áo Pau FC sau gần 4 tháng qua.

Với mong muốn duy trì phong độ, cảm giác bóng cho cầu thủ của mình, người đại diện của Quang Hải đã chủ động xin BHL cho anh xuống thi đấu cho đội Pau B ở giải hạng 5 Pháp. 2 trận gần đây, Quang Hải chơi 172 phút cho đội hình dự bị của Pau.

Quang Hải và người đại diện Michele tại châu Âu.

Mới nhất, ông Fersini Michele Donato, người đại diện của Quang Hải đã có buổi làm việc với BLĐ đội bóng và HLV Tholot về tương lai của tiền vệ này.

READ  First Name là gì? Last Name là gì? Cách điền thông tin đầy đủ

“Mới đây, tôi đã có cuộc gặp mặt ban lãnh đạo Pau FC và có trao đổi với HLV Didier Tholot.

Họ xác nhận Quang Hải vẫn nằm trong kế hoạch chứ không chiêu mộ cậu ấy vì điều nào khác ngoài bóng đá. Đó là lý do Pau FC trao cho Quang Hải bản hợp đồng 2 năm. Vẫn còn 1 năm rưỡi nữa và Quang Hải cần thời gian để hòa nhập với môi trường tại Pháp”, ông Michele chia sẻ.

Ông Fersini Michele Donato hé lộ đáng chú ý: “Tôi là người đại diện và cũng như người hâm mộ Việt Nam, không hài lòng khi thấy cậu ấy ít được ra sân và muốn bảo vệ lợi ích của Quang Hải. Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa rồi, có một số CLB tại châu Âu muốn hỏi mượn Quang Hải. Cũng có vài lời đề nghị từ Việt Nam, nhưng điều quan trọng lúc này là để Quang Hải có thêm cơ hội ra sân tại Pau FC.

Đó là lý do vì sao tôi chủ động xin HLV trưởng để Quang Hải có thêm thời gian thi đấu ở đội hình B. Mỗi đội bóng châu Âu đều có đội hình B dành cho cầu thủ mới bình phục chấn thương để cho cầu thủ giữ nhịp độ thi đấu, có thời gian ra sân.

Trận đấu ở đó cũng rất cạnh tranh, cậu ấy được rút ra từ phút 82 để tránh dính chấn thương. Trận sau Quang Hải được đá đủ 90 phút vì BHL Pau FC muốn cậu ấy sẵn sàng, có thể ra sân ở trận kế tiếp ở đội một”.

READ  The 7 Best Fixed-Gear Bikes for Racing, Commuting, or Riding Around Town