Cách làm snack rong biển giòn ngon, tốt cho sức khỏe cực đơn giản

Thứ bảy - 27/04/2024 00:46
Bạn đang xem bài viết Cách làm snack rong biển giòn ngon, tốt cho sức khỏe cực đơn giản tại  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.Chuẩn bị 15 ...
Mục lục

Cách làm snack rong biển giòn ngon, tốt cho sức khỏe cực đơn giản

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nếu nhà bạn đang có sẵn những lá rong biển cuộn cơm thì hãy tham khảo ngay cách làm món snack rong biển giòn ngon dưới đây nhé! Snack giòn rụm, bùi béo, mặn ngọt rất hấp dẫn, thử làm ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm snack rong biển

Nguyên liệu làm snack rong biểnNguyên liệu làm snack rong biển

Cách làm snack rong biển

Bước 1 Nấu nước sốt

Bạn hãy cho vào nồi 20g nước, 25g nước tương, 60g siro ngô, 25g đường, 1g muối. Khuấy đều và nấu với lửa nhỏ cho các nguyên liệu tan hết và nước sốt sệt lại, tắt bếp.

Nấu nước sốtNấu nước sốt

Bước 2 Làm snack và nướng bánh

Bạn hãy trải lá rong biển ra, dùng cọ nhúng vào nước sốt. Phết một lớp mỏng lên trên lá rong biển. Kế đến, bạn hãy rắc mè rang lên trên. Tiếp tục phết sốt lên một lá rong biển khác và phủ lên mặt của mè rang. Dùng chày cán nhẹ cho 2 mặt rong biển ép vào nhau. Bạn hãy cứ làm như thế cho đến khi hết phần lá rong biển đã chuẩn bị.

Cho các miếng snack lên khay nướng. Làm nóng lò ở 110 độ C. Khi lò nóng, cho snack vào và nướng 110 độ C trong 10 phút.

 Làm snack và nướng bánh Làm snack và nướng bánh

Bước 3 Thành phẩm

Snack rong biển sau khi được nướng xong, bạn hãy nhanh tay cắt snack thành từng miếng vừa ăn, vì khi snack nguội sẽ giòn hơn rất khó cắt. Bạn có thể bảo quản snack rong biển trong hộp đậy kín để dùng dần.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Snack rong biển thành phẩm giòn rụm. Rong biển thơm thơm, mè rang béo bùi, rất ngon. Món snack có vị mặn mặn, ngọt ngọt ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Snack rong biển Snack rong biển

Nguồn: table diary 식탁일기

Trên đây là cách làm snack rong biển thơm giòn mà muốn gửi đến bạn. Vào ngày cuối tuần vừa nhâm nhi vừa xem phim thì còn gì bằng phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn