Bạn nên biết rằng Bỉ có rất nhiều sô cô la tuyệt vời và một chuyến thăm nhanh đến các thành phố xinh đẹp hay một trong những hang động thạch nhũ ở đây. Bỉ chắc chắn xứng đáng là một đất nước tuyệt vời để học tập và sinh sống. Vì vậy, hãy cùng HISA tìm hiểu nhanh về đất nước này chỉ trong nháy mắt nhé.

Bỉ có sự đa dạng hơn nhiều so với Hà Lan: đất nước này có những vùng đất bằng phẳng rộng lớn, nhưng cũng là một khu vực miền núi ấn tượng có đầy đủ các điểm tham quan, Ardennes. Bỉ có những thành phố lớn xinh đẹp bên cạnh những thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ, lâu đài, vườn thú lớn, nhiều công viên giải trí và công viên nước, nhiều lựa chọn cho cuộc sống năng động (chèo thuyền, đi xe đạp, v.v.), bảo tàng, tham quan nhà máy và nhiều điểm tham quan khác của gia đình.

Thông tin đất nước Bỉ
Thông tin đất nước Bỉ

Thông tin chung về đất nước Bỉ

Tên quốc gia Kingdom of Belgium Vương quốc Bỉ Quốc huy Chính quyền Liên bang quốc hội quân chủ lập hiến Thủ đô Brussels Dân số 11.099.554 Diện tích 30.528 km² Tiền tệ EUR Ngôn ngữ chính Pháp, Hà Lan, Đức (Hầu hết người Bỉ cũng nói tiếng Anh.) Tôn giáo

 • 62,8 %% Kitô giáo
 • 29,3% không theo tôn giáo
 • 6,8% Hồi giáo
 • 1,1% tôn giáo khác

Bạn có biết? Tên của đồng tiền chung Châu Âu là gợi ý của một giáo viên người Bỉ

Bỉ sử dụng đồng tiền Euro, tên và thiết kế biểu tượng € lần đầu tiên được đề xuất bởi một giáo viên người Bỉ

Tham gia ngay Hội thảo Online bí quyết CHINH PHỤC trường công lập Singapore vào 20h00 tối Thứ 6 ngày 17/11/2023 để tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục, chương trình học, cách tính điểm và chọn tổ hợp môn để có chiến lược hiệu quả nhất nhé

Du học Singapore A level

Chính phủ

Chính trị của Bỉ theo thể chế liên bang gồm ba Cộng đồng (Cộng đồng Flemish, Cộng đồng Pháp và Cộng đồng Đức) và ba khu vực (Vùng thủ đô Brussels, Vùng Flemish và Vùng Walloon). Các tổ chức chính của liên bang là chính phủ liên bang và quốc hội liên bang, và Cộng đồng và Khu vực cũng có các cơ quan lập pháp và hành pháp riêng.

Các quyền lực chính của ba Cộng đồng tại Bỉ, được phân định trên cơ sở ngôn ngữ, liên quan đến giáo dục, văn hóa, hỗ trợ thanh thiếu niên và các khía cạnh nhất định của chính sách y tế. Ba khu vực có quyền hạn đối với các vấn đề lãnh thổ, chẳng hạn như các công trình công cộng, nông nghiệp, việc làm, quy hoạch thị trấn và quốc gia và môi trường.

Chế độ quân chủ Bỉ

Bỉ là một chế độ quân chủ lập hiến. Vua Philippe, quốc vương hiện tại, là vị vua thứ bảy của người Bỉ. Trong lĩnh vực chính trị, Quốc vương không nắm quyền lực của mình mà hành động với sự tham khảo ý kiến của các bộ trưởng chính phủ. Khi thực hiện nhiệm vụ của mình, Quốc vương tiếp xúc với nhiều đại diện của xã hội Bỉ. Nhà vua và Hoàng hậu và các thành viên khác của Hoàng gia cũng đại diện cho Bỉ ở nước ngoài (các chuyến thăm cấp nhà nước, các cuộc họp kinh tế và các cuộc họp quốc tế), trong khi ở nhà thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ với công dân của họ và thúc đẩy các sáng kiến công cộng và tư nhân góp phần cải thiện xã hội.

Bỉ giữ kỷ lục trong thời gian dài nhất mà không có chính phủ

541 ngày. Đó là thời gian để các chính trị gia Bỉ thành lập một chính phủ chính thức sau cuộc bầu cử liên bang ngày 13 tháng 6 năm 2010. Nó đã mang lại cho Bỉ một kỷ lục Guinness vì đã duy trì thời gian lâu nhất mà không có chính phủ, phá vỡ kỷ lục trước đó do Iraq nắm giữ mà không có chính phủ trong 289 ngày trong năm 2010.

Địa lý

Nước Bỉ là một quốc gia nhỏ ở tây bắc châu Âu. Nó giáp Hà Lan ở phía bắc, Đức và Luxemburg ở phía đông, Pháp ở phía nam và Biển Bắc ở phía tây. Đất nước này được chia thành ba khu vực chính: Thủ đô của Brussels, Flanders và Wallonia.

Địa lý của nước Bỉ tạo điều kiện những cảnh đẹp tuyệt vời
Địa lý của nước Bỉ tạo điều kiện cho những cảnh đẹp tuyệt vời

Địa lý của Bỉ là một quốc gia chủ yếu bằng phẳng. Phía tây nam của nó, ở Ardennes, là một phần núi. Hai con sông lớn chảy qua đất nước: Scheldt và Meuse. Cả hai bắt đầu ở Pháp và tràn ra biển ở Hà Lan. Hai con sông này và sông Rhine này được kết nối với nhau thông qua các kênh đào. Chúng cùng nhau tạo ra một mạng lưới đường thủy kéo dài đến tận Hà Lan, Đức và Pháp. Bỉ là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất ở châu Âu. Ngày nay, Bỉ là nơi cư trú của gần mười một triệu cư dân gốc châu Âu và đứng thứ 76 trên thế giới về dân số, nhưng vẫn còn những khu vực rộng lớn không có người, đặc biệt là ở Ardennes với những ngọn đồi xanh.

Ngôn ngữ và Văn hóa của nước Bỉ đa dạng

Đất nước Bỉ luôn chào đón những người di cư từ nước ngoài, với những người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau làm cho đất nước Bỉ trở thành nhà của họ trong những năm qua, trong số đó có những nhân vật và trí thức nổi tiếng bao gồm Karl Marx, Victor Hugo, Alexandre Dumas, Charles Baudelaire và Auguste Rodin, kể tên một vài người .

Ngôn ngữ

Vị trí trung tâm ở châu Âu nằm ở ngã tư giữa thế giới Latinh và Đức, tính đa ngôn ngữ và các quyền tự do chính trị, xã hội và tôn giáo tiên phong của Bỉ đã góp phần mang lại cho Bỉ tính cách quốc tế và đưa nó vào xã hội đa văn hóa khoan dung như ngày nay.

Người Bỉ đến từ hai vùng dân tộc riêng biệt: người nói tiếng Hà Lan nằm ở phía bắc ở Flanders và người nói tiếng Pháp ở phía nam ở Wallonia. Có ba ngôn ngữ chính thức ở Bỉ, mặc dù tiếng Hà Lan được nói bởi phần lớn dân số, tiếp theo là tiếng Pháp và tiếng Đức. Đến Brussels có thể nói bằng tiếng Hà Lan hoặc tiếng Pháp. Trong khu vực Flanders, mong đợi được nghe Flemish, một biến thể của tiếng Hà Lan. Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở đây. Nếu bạn đi xuống Wallonie, thì tiếng Pháp là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Nếu bạn đi đến khu vực phía tây, thì tiếng Đức là những gì bạn cần sử dụng.

READ 
Văn hóa và con người Bỉ
Văn hóa và con người Bỉ

Văn hóa dân gian

Phản ánh tình yêu của người Bỉ đối với thực phẩm, đồ uống và cuộc sống tốt đẹp, tất cả các cách tổ chức lễ kỷ niệm phổ biến diễn ra trên khắp đất nước trong suốt cả năm, bao gồm lễ ăn thịt, rước tôn giáo và diễu hành kỷ niệm, cũng như các cuộc thi lịch sử. Mỗi thị trấn và làng đều giữ truyền thống địa phương của họ bằng cách tổ chức các lễ hội riêng của họ. Với các gia đình và tổ chức dành nhiều tháng để chuẩn bị cho các sự kiện này, đây là những lễ kỷ niệm thực sự của người dân cho người dân. Văn hóa dân gian của Bỉ và các truyền thống tôn kính và tôn kính của nó đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, và trong nhiều trường hợp (ví dụ, Aalst Carnival, nhân vật Gille tại Carnival of Binche, người khổng lồ, động vật và rồng trong Ath, Brussels, Dender – monde, Mechelen và Mons nhưng cũng là Meyboom ở Brussels và Lễ rước máu ở Bruges) thậm chí đã được UNESCO công nhận là kiệt tác của di sản văn hóa truyền miệng và phi vật thể của nhân loại.

Kinh tế

Vị trí địa lý trung tâm của Bỉ và mạng lưới giao thông phát triển cao đã giúp phát triển một nền kinh tế đa dạng, với sự kết hợp rộng rãi của vận tải, dịch vụ, sản xuất và công nghệ cao. Các ngành công nghiệp dịch vụ và công nghệ cao tập trung ở khu vực phía bắc Flanders trong khi khu vực phía nam của Wallonia là quê hương của các ngành công nghiệp như sản xuất than và thép. Kinh tế Bỉ hoàn toàn phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch nước ngoài và việc đóng cửa theo kế hoạch của bảy nhà máy hạt nhân vào năm 2025 sẽ làm tăng sự phụ thuộc vào năng lượng nước ngoài. Vai trò của Bỉ như là một trung tâm hậu cần khu vực làm cho nền kinh tế dễ bị thay đổi theo nhu cầu nước ngoài, đặc biệt là với các đối tác thương mại của EU. Khoảng ba phần tư thương mại của Bỉ là với các nước EU khác, và cảng Zeebrugge chỉ thực hiện gần một nửa giao dịch với riêng Vương quốc Anh.

Nền kinh tế của Bỉ rất phát triển và dựa trên thương mại quốc tế. Hơn 70% GNP của Bỉ đến từ nhập khẩu và xuất khẩu. Bỉ là một trong những nước thành viên sáng lập của NATO (có trụ sở tại Brussels). Nó được coi là “trung tâm của châu Âu” nhờ vị trí địa lý giữa hai quốc gia lớn – Pháp và Đức, và nhờ hệ thống đường sắt, hệ thống giao thông và bến cảng tuyệt vời. Các mặt hàng xuất khẩu chính của đất nước là kim loại, kim cương, thủy tinh, thuốc, dệt may (chủ yếu là ren), và tất nhiên, Chocolate. Du lịch cũng là một ngành công nghiệp lớn ở Bỉ. Các điểm du lịch phổ biến nhất là Antwerp, Bruges, Brussels, Ghent và Ardennes.

Kinh tế của đất nước Bỉ
Kinh tế của đất nước Bỉ

Antwerp là thủ đô kim cương của thế giới

Vâng, thành phố thứ hai của Bỉ thường bị bỏ qua về tầm quan trọng khi so sánh với Brussels, nhưng thành phố này không chỉ tự hào có một lịch sử nghệ thuật và văn hóa phong phú mà trên thực tế, là thủ đô kim cương của thế giới.

Antwerp đã trở thành một trọng tâm của thương mại kim cương từ thế kỷ 15, và ngày nay, 84% kim cương thô của thế giới đi qua Antwerp để được đánh bóng và định hình trước khi đến các cửa hàng.

Thời tiết nước Bỉ

Bỉ có khí hậu rất ôn hòa. Thời tiết khá nhất quán trên khắp vùng đất vì chủ yếu là một vùng đất bằng phẳng, ngoại trừ khu vực Ardennes trên cao, có xu hướng nhiệt độ lạnh hơn. Trung bình, nhiệt độ ở Bỉ là 50 độ F mát mẻ, mặc dù vào mùa hè, nhiệt độ tăng nhẹ 72 độ F. Nhiều du khách đến Bỉ đến thăm đất nước giữa mùa xuân và mùa hè, rơi vào giữa tháng 5 đến Tháng 9. Điều này là do khí hậu ôn hòa, hoàn hảo để ngắm cảnh, đi khắp các bảo tàng, chụp ảnh Manneken-Pis hoặc thưởng thức bất kỳ quán cà phê và nhà hàng ngon nào.

Vào mùa hè, có bảy giờ ánh sáng ban ngày, tương phản rất lớn trong mùa đông, khi đất nước này nhận được không quá một giờ nắng mỗi ngày. Trong những tháng mùa đông từ tháng 12 đến tháng 1, nhiệt độ giảm xuống mức lạnh 32 độ F, tuyết bắt đầu rơi.

Thời tiết và khí hậu của đất nước Bỉ
Thời tiết và khí hậu của đất nước Bỉ

Ở Bỉ được khuyên nên ăn mặc theo lớp. Áo len là một lựa chọn tốt trong thời tiết mát mẻ. Ngoài ra, bởi vì trời mưa suốt cả năm, nên chuẩn bị một chiếc áo mưa hay một chiếc ô nhỏ để có thể tránh những cơn mưa bất chợt. Nếu bạn có kế hoạch đi đến các khu vực cao hơn, hãy chuẩn bị quần áo cho khí hậu lạnh hơn.

Giải trí tại Bỉ

Flanders tự hào có nhiều thành phố và cảng và một cảnh quan khá bằng phẳng, trong khi Wallonia có nhiều đồi núi, đặc biệt là ở phía nam với Ardennes, nơi có vẻ đẹp tự nhiên được khách du lịch từ xa yêu thích. Bỉ cung cấp một loạt các hoạt động giải trí vô cùng rộng lớn, bao gồm đường mòn đi bộ trong rừng Ardennes và lối đi bộ trên Cao nguyên des Fagnes fenland, niềm vui của bờ biển Bắc, đi xe đạp, cưỡi ngựa và chèo thuyền, sân golf, công viên giải trí, lâu đài và bất động sản, triển lãm thương mại quốc tế và triển lãm, hội chợ đồ cổ và chợ trời. Bỉ cũng tổ chức một số lượng lớn các lễ hội âm nhạc phục vụ cho mọi sở thích, chẳng hạn như Tomorrowland, Rock Werchter, Couleur Café và Dour. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người – và nó không bao giờ xa!

READ  Top 5 mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất

Di tích nước Bỉ

Bỉ là nơi có vô số những kiệt tác kiến trúc đáng kinh ngạc, chứng kiến những phong cách hàng đầu được các kiến trúc sư áp dụng trong nhiều thế kỷ. Trong thời trung cổ, các thánh đường và nhà thờ mọc lên mà ngày nay vẫn có thể được chiêm ngưỡng tại các thành phố nghệ thuật của Bỉ, trong khi vô số lâu đài được tìm thấy rải rác trên khắp đất nước. Vào thế kỷ 20, Brussels trở thành trung tâm của phong trào Art Nouveau.

Kiến trúc của đất nước Bỉ Các di tích tôn giáo đầy cảm hứng đã được bảo tồn cẩn thận và mở cửa cho công chúng, cho phép du khách tận hưởng bầu không khí yên bình của những cuộc tranh luận của Bỉ hay thử một loại bia và pho mát Trappist được sản xuất bởi một trong những quốc gia tại abbeys. Bỉ cũng đã bảo vệ di sản của các cuộc chiến tranh năm qua, dưới hình thức tưởng niệm, di tích lịch sử, nghĩa trang và tái hiện các sự kiện quan trọng.

>>> Xem thêm bài viết: Du học Bỉ 2024: Những thông tin quan trọng nhất!

Một đất nước của những huyền thoại

Đạp xe là một trong những môn thể thao tham gia yêu thích của đất nước, và sự phổ biến được thể hiện rõ hơn qua các cuộc đua cổ điển lớn được tổ chức tại Bỉ, như Liège-Bastogne-Liège, Ghent-Wevelgem, Tour of Flanders và La Flèche Wallonne. Một môn thể thao rất phổ biến khác, tất nhiên, là bóng đá. Nhiều thành viên của đội tuyển quốc gia Bỉ nam (được gọi là Quỷ đỏ), như Romelu Lukaku, Marouane Fellaini, Vincent Kompany, Eden Hazard và Kevin De Bruyne, chơi cho các câu lạc bộ hàng đầu ở nước ngoài. Bỉ cũng đứng đầu bảng khi nói đến một loạt các môn khác, ví dụ như quần vợt, khúc côn cầu và judo, và các cuộc thi quốc tế. Chẳng hạn, Đài tưởng niệm Van Damme, được coi là một trong những cuộc họp thể thao hàng đầu thế giới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Bỉ nổi tiếng với những người hâm mộ Công thức 1 với giải Grand Prix tại Spa-Francorchamp, thường được coi là đường đua Công thức 1 hấp dẫn nhất thế giới.

Nước Bỉ – quốc gia tràn ngập tài năng sáng tạo

Rạp chiếu phim

Điều đặc biệt trong cách làm phim của Bỉ là cách nó thể hiện một bức tranh toàn cảnh về xã hội và hình ảnh của nhân loại với chủ nghĩa hiện thực nổi bật, kể những câu chuyện về cuộc sống thực và con người thực. Một thế hệ mới của các nhà làm phim và diễn viên và nữ diễn viên đạt được sự công nhận thường xuyên cho thành tích của họ, với một số giải thưởng nhận được tại Cannes (Palmes dỉOr) và Hollywood (giải Oscar). Brussels và Bruges cũng là những địa điểm quay phim được tìm kiếm rất nhiều cho các nhà làm phim hàng đầu.

Nghệ thuật thứ chín

Là ngôi nhà vô song của truyện tranh, Bỉ có sự tập trung cao nhất của các nhà văn thuộc các truyện như vậy, theo bước chân của Hergé (Tintin), Peyo (The Smurfs), Edgar P. Jacobs (Blake và Mortimer), Morris (Lucky Luke) và Bob De Moor (Barelli, Cori le Moussaillon), Willy Vandersteen (Willy và Wanda), để kể tên nhưng một số ít.

Hội Họa

Các tác phẩm tuyệt vời của các bậc thầy Flemish cổ, như Peter Paul Rubens, Pieter Bruegel, Jan Van Eyck và Anthony Van Dyck, và những nghệ sĩ gần đây hơn, như Paul Delvaux và René Magritte, sẽ được tìm thấy ngày nay trong các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trên toàn thế giới.

Sân khấu âm nhạc

Bối cảnh âm nhạc quốc tế đang xôn xao với tên của các nghệ sĩ tài năng người Bỉ, trong đó có Stromae, Milow, Selah Sue và Hooverphonic.

Nhạc Jazz : Bỉ là vùng đất của các nhạc sĩ nhạc jazz và quê hương Adolphe Sax, người phát minh ra nhạc cụ mang tên ông, saxophone.

Thời trang

Được hỗ trợ bởi truyền thống chuyên môn lâu đời và sự kết hợp sáng tạo đã được thử thách và sẵn sàng chấp nhận một chút rủi ro, các nhà thiết kế người Bỉ đã sáng tạo trở thành một tính năng thường xuyên trên các sàn diễn hàng đầu và tại các buổi trình diễn thời trang uy tín nhất.

Thiết kế

Cho dù phác thảo kế hoạch cho đồ nội thất hoặc các mặt hàng trang trí, các nhà thiết kế Bỉ thích phá vỡ các ranh giới bằng cách pha trộn các phong cách và làm mờ sự khác biệt truyền thống. Ngành công nghiệp ô tô thế giới chỉ là một trong những lĩnh vực mà các nhà thiết kế từ Bỉ đã tạo ra danh tiếng cho chính họ.

Văn chương

Hugo Claus, Georges Simenon (người tạo ra Commissaire Maigret) và Amélie Nothomb chỉ là một số trong danh sách dài các nhà văn người Bỉ trải dài từ thế kỷ 19 cho đến ngày nay, với một số tiểu thuyết gia người Bỉ được dịch sang nhiều ngôn ngữ.

Đổi mới công nghiệp

Bỉ đã cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới đầu máy xe lửa hơi nước, tàu hơi nước và các thiết bị công nghiệp nặng khác.

Các máy phát điện, soda và Bakelite và nhiều mặt hàng thiết thực khác là tất cả được phát minh bởi người Bỉ hoặc người gốc Bỉ.

Ẩm thực Bỉ – đất nước của những trải nghiệm sành ăn

Bỉ là một đất nước với vô số nhà máy bia và các loại bia khác nhau. Không nơi nào khác trên thế giới bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại bia địa phương, đích thực và đầy màu sắc với một loạt các hương vị và hương vị khổng lồ như vậy. Thật vậy, trong khi chỉ có 10 loại bia Trappist trên thế giới, 6 trong số chúng sẽ được tìm thấy ở Bỉ, được các nhà sư ủ trong tu viện.

READ  Bigo Live Honors Outstanding Broadcasters and Global Community at the BIGO Awards Gala 2024 Held for the First Time in the US

Ẩm thực của Bỉ Một đặc sản khác của Bỉ là sô cô la, đã tạo nên một tên tuổi toàn cầu với chất lượng và hương vị tuyệt vời. Cùng với điều này, có hai món ngọt khác được liên kết chặt chẽ với Bỉ: bánh quế và speculoos. Hơn nữa, đối với người Bỉ, khoai tây chiên kiểu Pháp (được gọi là khoai tây chiên ở Anh), được bán tại quốc gia, nhiều cửa hàng chip (friteries / frituren), là một tổ chức quốc gia và cách nấu chúng được bảo vệ chặt chẽ bí mật. Người Bỉ cũng là người tiên phong khi làm phô mai. Với hơn 300 loại, Bỉ tự hào về danh tiếng là một quốc gia làm phô mai.

Bỉ nổi tiếng thế giới về sô cô la. Sôcôla Praline được Jean Neuhaus phát minh ra tại Brussels năm 1912. Ngày nay, Bỉ là nước xuất khẩu sô cô la số một thế giới, với 220.000 tấn sô cô la được sản xuất mỗi năm và các cửa hàng tại sân bay quốc tế Brussels được cho là bán nhiều sô cô la nhất thế giới.

Nghiên cứu khoa học

Bỉ tham gia vào một loạt các chương trình khoa học quốc tế, ví dụ như trong các lĩnh vực nghiên cứu hạt nhân tại Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN), nghiên cứu về thám hiểm không gian và nghiên cứu môi trường tại ga Princess Elisabeth ở Nam Cực, trong khi nhiều lĩnh vực khác các lĩnh vực, như công nghệ nano, công nghệ sinh học và nghiên cứu tiêm chủng, cũng dựa trên chuyên môn của các nhà khoa học Bỉ. Nguồn chính của chuyên môn khoa học Bỉ Bỉ là các trường đại học của nó, bằng cách tạo ra các spin-off, đã thành công trong việc khai thác bí quyết vô giá này. Ví dụ, việc sử dụng liệu pháp proton để điều trị ung thư có lẽ là một trong những thành tựu kinh tế và khoa học quan trọng nhất đã diễn ra trong khoa học toàn cầu. Các nhà khoa học Bỉ thường xuyên giành được giải thưởng cao nhất về khoa học, một giải thưởng Nobel, cho chất lượng nghiên cứu của họ, gần đây nhất là François Englert đã được trao giải thưởng Nobel Vật lý năm 2013 cho công trình nghiên cứu về hạt Higgs (hay hạt Higgs) với Nhà khoa học người Anh Peter Higgs.

Nước Bỉ – Trái tim của châu Âu

Hơn 1.000 tổ chức quốc tế và tư nhân đã thành lập trụ sở tại Brussels, thành phố thủ đô của Bỉ. Bao gồm các tổ chức chính của Liên minh châu Âu (EU) và của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Sự hiện diện của các tổ chức quốc tế này có nghĩa là Brussels có một trong những cộng đồng lớn nhất của các nhà ngoại giao và nhà báo nước ngoài trên thế giới. Thành phố cũng thu hút nhiều chuyên gia khác, trong đó có các thành viên của các nhóm cố vấn, học giả, chuyên gia và giảng viên, cũng như các công ty đa quốc gia và dịch vụ quốc tế.

Xem clip để hiểu thêm về đất nước Bỉ tại đây nhé!

Liên minh châu Âu là một phần trong cuộc sống hàng ngày của người Bỉ . Một số tổ chức châu Âu, ví dụ Ủy ban châu Âu (có trụ sở chính tại Tòa nhà Berlaymont) và Hội đồng châu Âu (nằm trong Tòa nhà Justus Lipsius), sử dụng hàng ngàn công chức châu Âu, có trụ sở tại Brussels – thường là được gọi là ‘thủ đô của châu Âu’. Brussels thường xuyên tổ chức các cuộc họp và hội nghị của Hội đồng Châu Âu, cũng như các phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu và các cuộc họp của các ủy ban nghị viện châu Âu. Bỉ luôn nỗ lực để mở rộng và tăng cường hội nhập châu Âu, và các chính trị gia Bỉ đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Liên minh châu Âu. Tất cả điều này có nghĩa là châu Âu rất gần với trái tim của người Bỉ.

Về chúng tôi:

Du học HISA luôn là đối tác uy tín của các trường tại châu Âu nói chung và vương quốc Bỉ nói riêng – với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học tại đất nước Bỉ và thông tin về các trường. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Bỉ

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Bỉ với HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học Bỉ 2020
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần du học Bỉ 2020
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA du học Bỉ 2020
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài. ————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd) Hotline: +84 98 310 4430 Fanpage: facebook.com/DuHocHISA Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, tòa C2 D’Capitale, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997 Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98 Email: hisahcm@hisa.vn