Sinh năm 1998 tuổi gì?

Thiên Can, Địa Chi là 2 yếu tố giúp chúng ta luận ra tuổi chính xác. Năm sinh 1998 thuộc Thiên can Mậu – Địa chi Dần. Vậy những người sinh năm 1998 thuộc tuổi Mậu Dần. Những người có ngày sinh dương lịch từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999 được tính là tuổi Mậu Dần.

Xem thêm:

 • Nam, nữ Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?
 • Nam, nữ Quý Dậu 1993 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?
 • Tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh gì? Tuổi hợp kết hôn, làm ăn?
 • Nam, nữ Ất Hợi năm 1995 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?
 • Nam, Nữ Bính Tý 1996 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Dựa theo Thiên Can Địa Chi, những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ (hay gọi là Thành Đầu Thổ) nghĩa là “đất trên thành”, kết hợp với việc cầm tinh tuổi Hổ nên sẽ là người mạnh mẽ, kiên cường, có cá tính độc lập cao. Trong thuyết ngũ hành, những người sinh năm 1998 tương hợp với mệnh Kim, Hỏa tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

Sinh năm 1998 thuộc cung gì?

Sinh năm 1998 thuộc cung nào còn phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Nam sinh năm 1998 và nữ sinh năm 1998 sẽ có cung mệnh hoàn toàn khác nhau. Dựa vào khái niệm Bát quái cơ sở để trả lời câu hỏi cung hoàng mệnh.

 • Nam tuổi Mậu Dần 1998 thuộc vào cung Khôn, hành Thổ. Người cung này thường là người luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và luôn suy nghĩ thấu đáo khi đưa ra quyết định, và là người biết quan tâm đến người khác.
 • Nữ tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung Tốn, hành Thổ. Những người thuộc cung mệnh này hầu hết tính tình đều ôn hòa, tốt bụng, quan tâm đến suy nghĩ của người khác nên họ rất được lòng mọi người và giao tiếp tốt.

Tính cách người sinh năm 1998

Tính cách Nam tuổi Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Tính cách của nam sinh năm 1998 thể hiện rõ qua mệnh Đất trên Thành, họ là những người rất mạnh mẽ và quyền lực, thông minh, có nhiều đột phá và có tư duy sáng tạo.

READ  Low key là gì và những thuật ngữ về low key phổ biến nhất trên mạng xã hội

Vì vậy, khi gặp khó khăn trở ngại, họ đều kiên cường, bình tĩnh và cố gắng vượt qua mà không hề sợ hãi.

Cầm tinh tuổi Dần nên đôi khi nam 1998 hơi kiêu, ngông cuồng nhưng khi tiếp xúc họ là một người rất hòa đồng và biết suy nghĩ với mọi người.

Tuy nhiên, do tính cách khá thẳng thắn, không có nhiều hoạt ngôn và xu nịnh nên nam Mậu Dần 1998 dễ bị người khác hiểu lầm và phật lòng. Kể từ đó dễ rạn nứt các mối quan hệ thân thiết.

Tính cách Nữ tuổi Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Nữ sinh năm 1998 mang cho mình mệnh Thổ ( Đất thành Trì) nên họ vô cùng cứng cỏi, mạnh mẽ và luôn tràn đầy sự tự tin. Ngoài ra, người nữ sinh năm 1998 luôn thể hiện quan điểm sống rõ ràng, rất thẳng thắn và độc lập.

Nữ tuổi Dần là những người trung thực và rất cẩn trọng trong việc giữ gìn chữ tín trong cuộc sống. Tuy nhiên lại không may mắn trong tình yêu vì tính cách mạnh mẽ của mình.

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Người sinh năm 1998 có mệnh Thổ nên hợp với màu vàng và nâu đất (đại diện cho hành Thổ). Ngoài ra còn có các màu tương hợp như đỏ, cam, hồng và tím ( đại diện cho hành hỏa). Ngược lại, mệnh Thủy và Mộc tương khắc với mệnh Thổ, nên người tuổi Mậu Dần kỵ các màu đặc trưng của hai mệnh trên là đen, trắng và xanh lục.

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp để làm ăn

Trong công việc Nam sẽ hợp với các tuổi: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất

Trong công việc Nữ sẽ hợp với các tuổi: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu

Tuổi hợp để kết hôn

Nam tuổi Mậu Dần trong tình duyên sẽ hợp với các tuổi: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu

Nữ tuổi Mậu Dần trong tình duyên sẽ hợp với các tuổi: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi

Con số may mắn của Tuổi Mậu Dần sinh 1998

Các con số may mắn cho người tuổi Mậu Dần sinh năm 19980,1, 2, 5, 8, 9, 6 và 7. Các con số 2, 5, 8, 9 sẽ hợp với Nam tuổi Dần. Nữ sinh năm Dần tương thích với số 0 và 1.

Các số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa và số 6,7 thuộc hành Kim. Vì vậy khi những con số đó xuất hiện trong công việc hay trong cuộc sống sẽ giúp bạn luôn gặp thuận lợi và may mắn.

READ  Lãi Suất Ngân Hàng BIDV Tháng 11/2023 Mới Nhất

Theo ngũ hành mệnh Thổ là kỵ mệnh Mộc, nên đối với những người sinh năm 1998 thì số 3 là con số tương khắc vì nó tượng trưng mệnh Mộc.

Nam, nữ Tuổi Mậu Dần hợp với công việc nào?

Những người sinh năm 1998 nên chọn nghề liên quan với các yếu tố thuộc hành Hỏa, Thổ và Kim. Do đó, chọn những ngành nghề thuộc Thổ là tốt nhất cho họ. Những ngành nghề khác liên quan đến hành Hoả cũng rất phù hợp với những người sinh năm này này, vì bản chất Hoả sinh Thổ có thể bổ sung năng lượng Thổ còn thiếu trong bản mệnh của họ. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên nghề thuộc mệnh Kim cũng hợp với họ.

Cụ thể, những ngành nghề mà nam, nữ sinh năm 1998 nên chọn là:

 • Các ngành nghề liên quan đến pháp luật, chính trị, quân sự như luật sư, thẩm phán, chính trị gia, cảnh sát, quân đội và lính cứu hỏa.
 • Các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực kinh tế như kế toán, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.
 • Nghề nghiệp trong các lĩnh vực kỹ thuật như luyện kim, sản xuất đồ trang sức, điện tử, điện lạnh và sản xuất ô tô và xe máy.
 • Các nghề liên quan đến đất đai và xây dựng như nhân viên kinh doanh bất động sản, kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Bên cạnh bạn cũng có thể lựa chọn các ngành nghề kinh doanh buôn bán những mặt hàng sau:

 • Kinh doanh về vật liệu xây dựng, sắt thép.
 • Kinh doanh vàng bạc, đá quý.
 • Mua bán điện máy, điện tử như cửa hàng điện thoại, cửa hàng vi tính, siêu thị điện máy gia dụng.
 • Kinh doanh bất động sản.
READ  Mùng 1 Tết năm 2023 là ngày bao nhiêu Dương lịch? Nên làm gì và kiêng gì để gặp may mắn?

Mặt khác, bởi Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy vì vậy không nên chọn những nghề thuộc hành Thủy và hành Mộc có thể gây cho họ sự bất ổn lớn và có thể dẫn đến thất bại.

Cách tính tam tai tuổi Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Hạn “tam tai” là vận hạn mà cuộc đời mỗi con người phải trải qua, cứ 12 năm sẽ lặp lại một lần và kéo dài trong 3 năm liên tục. Trong thời gian 3 năm này, người gặp hạn tam tai sẽ không thuận lợi về mọi mặt. Vì vậy, mọi người luôn quan tâm đến việc tính hạn tam tai để chuẩn bị tốt hơn cho những năm vận hạn.

Người ta thường dựa vào tuổi tam hợp để tính tam tai, con con giáp thuộc cùng nhóm tuổi sẽ bị tam tai giống nhau:

 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Căn cứ vào 4 nhóm tuổi tam hợp trên, thì 4 con giáp Tuất – Mùi – Thìn – Sửu là 4 tuổi gặp hạn năm tuổi và tam tai năm thứ 3, ứng với năm con giáp tương ứng của mình. Đối với những người tuổi Mậu Thân sinh năm 1998, căn cứ vào cách tính trên tam tai sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp: Thân – Dậu – Tuất, nghĩa là tam tai sẽ thuộc các năm 2004, 2005, 2006, 2016, 2017, 2018, 2028, 2029, 2030,…

Trên đây bạn có thể thấy đôi điều thú vị về những người sinh năm Mậu Dần 1998. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được người sinh năm 1998 mệnh gì cũng như giúp bạn có thêm những hiểu biết bổ ích và mới mẻ hơn.